Armenia và Azerbaijan cam kết bình thường hóa quan hệ và trao đổi tù binh

16:43 - 08/12/2023

Trong tuyên bố chung được đưa ra vào hôm qua (7/12), Armenia và Azerbaijan đã công bố kế hoạch "đạt được hiệp ước hòa bình trên cơ sở tôn trọng các nguyên tắc chủ quyền và toàn vẹn lãnh thổ". Theo tuyên bố chung này, Armenia và Azerbaijan đã đồng ý thực hiện các bước để bình thường hóa quan hệ. 

Tuyên bố về bình thường hóa quan hệ Armenia và Azerbaijan được đưa ra sau các cuộc đàm phán giữa đại diện của hai nước trong nhiều thập kỷ tranh chấp vùng lãnh thổ Nagorno-Karabakh mà Azerbaijan đã giành lại sau cuộc tấn công chớp nhoáng chống lại phe ly khai người Armenia vào tháng 9 vừa qua.

Ngoài ra, hai nước còn thông báo đã đạt được thỏa thuận trao đổi tù binh chiến tranh.

Azerbaijan và Armenia cho biết sẽ tiếp tục thảo luận về việc thực hiện các biện pháp xây dựng lòng tin hiệu quả hơn trong tương lai gần và kêu gọi cộng đồng quốc tế hỗ trợ nỗ lực xây dựng lòng tin lẫn nhau, đồng thời tác động tích cực đến toàn bộ vùng Nam Kavkaz.

Ngay sau tuyên bố chung giữa Armenia và Azerbaijan, Chủ tịch Hội đồng EU Charles Michel bày tỏ sự vui mừng, coi đây là "bước đột phá quan trọng" không chỉ với hai nước mà còn với toàn bộ khu vực.

 

 

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

lịch phát sóng trên truyền hình

Cáp nét siêu tốc - Cơn lốc quà tặng từ SCTV

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

sctvonline

Trang tin sống động từng giây scj-shopping
Trang tin chuyện nóng 24h

 

Nguồn: Vietcombank

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...