S-400 của Nga sẽ sử dụng tên lửa mới đối phó F-16 phương Tây gửi cho Ukraine

10:00 - 08/12/2023

Các máy bay chiến đấu F-16 mà phương Tây dự định cung cấp cho Ukraine có nguy cơ bị nhắm mục tiêu và phá hủy bởi tên lửa tầm xa 40N6 của hệ thống phòng không S-400 được triển khai trong chiến dịch quân sự đặc biệt.

Sputnik dẫn một nguồn tin cho biết, tên lửa 40N6 đã chứng minh được hiệu quả trong chiến dịch quân sự của Nga ở Ukraine. “Kết hợp với máy bay trinh sát radar tầm xa A-50U, tên lửa 40N6 có thể tấn công các mục tiêu ở khoảng cách xa, bao gồm những mục tiêu di chuyển với tốc độ cao ở tầm thấp”, nguồn tin cho biết.

Nguồn tin lưu ý thêm rằng, hệ thống S-400 có thể đánh chặn các máy bay chiến đấu của phương Tây ngay khi chúng cất cánh và đạt được độ cao khi triển khai. Điều này khiến tên lửa 40N6 của S-400 có thể trở thành một trong những phương tiện chính chống lại F-16.

Theo Sputnik, hệ thống S-400 của Nga trong thời gian qua đã gây chú ý cho giới quan sát khi bắt đầu sử dụng tên lửa tầm xa mới 40N6.

Viktor Litovkin, đại tá quân đội Nga đã nghỉ hưu và nhà phân tích quân sự, cho rằng F-16 dễ bị tấn công bởi nhiều hệ thống phòng không, bao gồm cả các hệ thống di động như Igla và Strela, cũng như các hệ thống tiên tiến hơn như Tor M3, Buk-M3, S-300, S-350 và S-400. Các hệ thống này được trang bị tên lửa 40N6, được thiết kế đặc biệt để nhắm mục tiêu vào F-16. Theo ông Litovkin, tên lửa của các máy bay chiến đấu Nga như Su-30 và Su-35 cũng có khả năng bắn hạ F-16 một cách hiệu quả.

“40N6 là sự phát triển tiếp theo của các tên lửa dành cho S-400. Không giống như các hệ thống cũ, S-400 cho phép nạp nhiều tên lửa khác nhau vào một bệ phóng duy nhất, mang lại sự linh hoạt trong việc lựa chọn loại tên lửa dựa trên đặc điểm mục tiêu”, ông Litovkin cho hay.

Konstantin Sivkov, thành viên của Viện Khoa học Tên lửa và Pháo binh Nga, lưu ý rằng đặc điểm nổi bật của tên lửa 40N6 là đầu dẫn chủ động có thể theo dõi các mục tiêu ở khoảng cách xa.

“Tên lửa này có tầm bắn xa. Nó bắn hạ tất cả các mục tiêu trên không. Đối với F-16, nó là mục tiêu điển hình của bất kỳ hệ thống tên lửa phòng không nào”, ông Sivkov nói.

40N6 là tên lửa đất đối không tầm xa được thiết kế để bắn hạ các máy bay tác chiến điện tử, máy bay ném bom chiến lược, tên lửa hành trình siêu thanh và tên lửa đạn đạo. Lực lượng vũ trang Nga đã sử dụng tên lửa 40N6 cho hệ thống phòng không S-400 Triumph từ đầu năm 2018.

 

 

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

lịch phát sóng trên truyền hình

Cáp nét siêu tốc - Cơn lốc quà tặng từ SCTV

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

sctvonline

Trang tin sống động từng giây scj-shopping
Trang tin chuyện nóng 24h

 

Nguồn: Vietcombank

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...