Phong trào bài Do Thái tăng cao tại Australia

04:18 - 28/05/2024

Cuộc xung đột giữa Israel và Hamas đang khiến cho phong trào bài Do Thái tại Australia lên cao. Vào tuần cuối qua đã xảy ra một vụ việc khiến cho người Do Thái tại Australia lo ngại về sự an toàn của cộng đồng.

Vào cuối tuần qua, tường ở bên ngoài một trường học của người Do Thái ở thành phố Melbounre, Australia đã bị vẽ bậy với chữ “Do Thái chết” khiến cộng đồng và các học sinh của trường sốc và tổn thương.

Tiến sỹ Dvir Abramovich, Chủ tịch Ủy ban chống phỉ bang của Australia nhận định, hành động này “thể hiện sự căm thù” và là sự tấn công vào sự an toàn của cộng đồng. Còn lãnh đạo đảng Quốc gia tại Australia, nghị sỹ David Littleproud cho biết hành động diễn ra vào cuối tuần qua tại Melbourne thật “kinh khủng, giống như những gì đã diễn ra từ thập kỷ 30 và 40 của thế kỷ trước”.

Đây chỉ là một trong nhiều vụ việc bài Do Thái diễn ra tại Australia kể từ sau khi cuộc xung đột giữa Israel và Hamas bùng phát vào tháng 10/2023 cho đến nay. Theo thống kê của Hội đồng Do Thái Australia chỉ trong tháng 10/2023 và tháng 11/2023, đã xảy ra tổng cộng 662 hành động bài Do Thái ở nước này, tăng 738% so với năm 2022. Và khi cuộc xung đột giữa Israel và Hamas kéo dài, hành động bài Do Thái tại Australia cũng tiếp tục  tăng.

Phản ứng trước tình hình này, hôm nay, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Quốc phòng Australia Richard Marles cho biết mức độ bài Do Thái trong những tháng qua ở nước này đã lên cao đến mức chưa ông “chưa từng thấy trong đời”. Việc viết các từ ngữ thể hiện sự hận thù lên tường “không được xã hội chấp nhận” và vào thời điểm này, Australia cần phải “đứng lên chống lại chủ nghĩa bài Do Thái”. Bộ trưởng Richard Marles cũng đồng thời nhấn mạnh tại nước này cũng “không có chỗ cho sự bài trừ Hồi giáo và không có chỗ cho thành kiến với cộng đồng”.

Trước tình hình này, chính phủ Australia đang soạn thảo gấp dự luật mới để cấm các phát ngôn thù hận nhằm tạo cơ sở pháp lý để có thể áp dụng các hình phạt hình sự đối với các hành vi phỉ báng nghiêm trọng dựa trên giới tính, chủng tộc và tôn giáo. Chính phủ Australia hy vọng dự luật này sẽ nhanh chóng được trình lên Quốc hội và được thông qua để chấm dứt các hành động tương tự diễn ra ở nước này.

 

 

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

lịch phát sóng trên truyền hình

Báo Thù: Bí mật đằng sau những âm mưu và tội ác chồng chất

Wifi Internet SCTV: Tăng tốc gấp đôi – Giá không đổi

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

sctvonline

Trang tin sống động từng giây scj-shopping
Trang tin chuyện nóng 24h

 

Nguồn: Vietcombank

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...