Bộ trưởng Quốc phòng Trung Quốc sẽ tham dự Đối thoại Shangri-la tại Singapore

04:18 - 28/05/2024

Bộ trưởng Quốc phòng Trung Quốc Đổng Quân sẽ đến thăm Singapore và tham dự Đối thoại Shangri-la, đồng thời dự kiến sẽ có cuộc gặp với người đồng cấp Mỹ Lloyd Austin tại đây.

Thông tin trên trang web của Bộ Quốc phòng Trung Quốc ngày 27/5 cho biết, ông Đổng Quân được mời tham dự Đối thoại Shangri-la lần thứ 21 và thăm Singapore từ ngày 29/5 đến ngày 3/6. Ông sẽ có bài phát biểu tại đối thoại tập trung vào chủ đề “Khái niệm an ninh toàn cầu của Trung Quốc” và gặp gỡ trưởng phái đoàn đến từ các nước liên quan.

Trong thời gian ở thăm Sigapore, Bộ trưởng Quốc phòng Trung Quốc Đổng Quân sẽ có các cuộc hội kiến và hội đàm với lãnh đạo chính phủ và Bộ Quốc phòng Singapore.

Trước đó, Lầu Năm Góc của Mỹ cũng thông báo cho biết Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ và Trung Quốc sẽ gặp nhau bên lề Đối thoại an ninh thường niên Shangri-la tổ chức ở Singapore. Đây sẽ cuộc gặp đầu tiên của ông Đổng Quân và ông Austin kể từ khi nhậm chức vào tháng 12 năm ngoái, đồng thời cũng sẽ là cuộc gặp trực tiếp giữa bộ trưởng quốc phòng Trung Quốc và Mỹ kể từ hội nghị trực tuyến vào tháng trước.

Liên lạc quốc phòng giữa Trung Quốc và Mỹ gần như bị đình trệ kể từ khi Chủ tịch Hạ viện Mỹ Nancy Pelosi thăm Đài Loan vào giữa năm 2022. Tuy nhiên, sau cuộc gặp cấp cao giữa Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình và Tổng thống Mỹ Joe Biden tại California, Mỹ vào cuối năm 2023, đối thoại quân sự giữa hai nước đã được nối lại. 

 

 

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

lịch phát sóng trên truyền hình

Báo Thù: Bí mật đằng sau những âm mưu và tội ác chồng chất

Wifi Internet SCTV: Tăng tốc gấp đôi – Giá không đổi

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

sctvonline

Trang tin sống động từng giây scj-shopping
Trang tin chuyện nóng 24h

 

Nguồn: Vietcombank

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...