New Zealand kéo dài thời gian triển khai quân đội ở Trung Đông, Châu Phi

04:19 - 28/05/2024

Nhằm tiếp tục hỗ trợ Liên Hợp Quốc giám sát việc triển khai các thỏa thuận, New Zealand quyết định kéo dài thời gian triển khai quân đội ở Trung Đông và Châu Phi.

Trong thông báo mới, Bộ trưởng Quốc phòng New Zealand Judith Collins và Bộ trưởng Ngoại giao Winston Peters cho biết, quân đội nước này sẽ kéo dài thời gian thực hiện nhiệm vụ tại Trung Đông và Châu Phi đến tháng 9/2026.

Cụ thể, 3 nhân sự làm việc cho phái đoàn của Liên Hợp Quốc tại Nam Sudan từ năm 2011 sẽ vẫn tiếp tục làm việc tại đây; 28 người khác sẽ tiếp tục tham gia Lực lượng đa quốc gia và Quan sát viên có trụ sở tại Ai Cập để giám sát Hiệp ước hòa bình giữa Ai Cập và Israel; và 8 người khác tiếp tục tham gia Tổ chức Giám sát ngừng bắn của Liên Hợp Quốc ở Trung Đông, hoạt động tại Ai Cập, Lebanon, Jordan, Israel, Syria và ở cả cao nguyên Golan.

New Zealand tham gia Phái đoàn của Liên Hợp Quốc tại các vùng biên giới tranh chấp ở Trung Đông từ năm 1954 để thực hiện vai trò trọng tài giữa Israel và các nước Arab.

Bộ trưởng Quốc phòng New Zealand Judith Collins cho biết việc nước này kéo dài thời gian triển khai quân tham gia các hoạt động của Liên Hợp Quốc trong khu vực thể hiện nỗ lực của nước này trong việc thúc đẩy hòa bình và ổn đinh, đóng góp vào viêc duy trì trật tự quốc tế dựa trên luật lệ.

Bộ trưởng Ngoại giao New Zealand Winston Peters cho hay thách thức về an ninh và ổn định ở Trung Đông và Châu Phi có tác động rộng lớn và có thể ảnh hưởng đến New Zealand vì vậy nước này đóng góp vào việc triển khai lực lượng gìn giữ hòa bình để duy trì ổn định và thúc đẩy hòa bình ở khu vực này.

 

 

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

lịch phát sóng trên truyền hình

Báo Thù: Bí mật đằng sau những âm mưu và tội ác chồng chất

Wifi Internet SCTV: Tăng tốc gấp đôi – Giá không đổi

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

sctvonline

Trang tin sống động từng giây scj-shopping
Trang tin chuyện nóng 24h

 

Nguồn: Vietcombank

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...