Giao tranh dữ dội qua biên giới Israel - Lebanon

05:57 - 28/05/2024

Hôm qua (26/5), các cuộc giao tranh ác liệt qua biên giới tiếp tục được ghi nhận diễn ra giữa quân đội Israel và lực lượng Hezbollah ở Lebanon. Theo một số nguồn tin khu vực, các cuộc bắn phá qua lại giữa hai bên trong 24h qua được coi là dữ dội nhất trong tháng 5 này.

Theo truyền thông Israel, trong ngày hôm qua, lực lượng Hezbollah đã tiến hành nhiều đợt tập kích bằng tên lửa và máy bay không người lái vào miền Bắc Israel. Trong đó, hai đợt tấn công tên lửa liên tiếp với tổng cộng 15 quả rocket được nhóm vũ trang lớn nhất Lebanon bắn về phía khu vực Tây Galilee.

Hezbollah cũng bắn 10 quả tên lửa về phía thành phố Kiryat Shmola và một quả tên lửa chống tăng nhằm vào khu dân cư Avivim. Quân đội Israel khẳng định, các cuộc tấn công của Hezbollah chỉ làm hư hại nhẹ một số công trình dân sự, không gây ra bất kỳ thương vong nào.

Lực lượng Phòng vệ Israel (IDF) đã đáp trả bằng nhiều cuộc không kích vào hàng loạt mục tiêu Hezbollah ở miền Nam Lebanon. Trong một tuyên bố tối qua, người phát ngôn IDF, chuẩn Đô đốc Daniel Hagari khẳng định, ít nhất 7 tay súng Hezbollah đã bị loại khỏi vòng chiến đấu sau các cuộc tấn công của không quân Israel. Trước đó, đêm 25/5, quân đội Israel cũng không kích nhiều mục tiêu của Hezbollah, trong đó có một số tòa nhà và cấu trúc quân sự ở hai khu vực Khiam và Ayta ash-Shab.

Giao tranh qua biên giới bùng phát giữa quân đội Israel và lực lượng Hezbollah hôm 8/10/2023, chỉ một ngày sau khu xung đột nổ ra tại dải Gaza. Theo một số thống kê đáng tin cậy, đợt giao tranh kéo dài gần 8 tháng qua đã khiến hơn 450 người chết, trong đó có hơn 300 thành viên Hezbollah, trở thành lần đối đầu quân sự đẫm máu nhất giữa hai bên kể từ sau cuộc chiến thảm khốc mùa hè năm 2006 khiến hàng nghìn người thương vong.

 

 

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

lịch phát sóng trên truyền hình

Báo Thù: Bí mật đằng sau những âm mưu và tội ác chồng chất

Wifi Internet SCTV: Tăng tốc gấp đôi – Giá không đổi

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

sctvonline

Trang tin sống động từng giây scj-shopping
Trang tin chuyện nóng 24h

 

Nguồn: Vietcombank

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...