Phi hành đoàn Thần Châu-14 hạ cánh an toàn, đã về tới Bắc Kinh

16:09 - 05/12/2022

Sáng sớm 5/12, phi hành đoàn tàu Thần Châu-14 của Trung Quốc đã về tới Bắc Kinh sau khi hạ cánh an toàn tại bãi đáp Đông Phong.

Theo thông tin từ Cơ quan vũ trụ có người lái Trung Quốc (CMSA), 3 phi hành gia của tàu Thần Châu-14 đã về tới Bắc Kinh vào sáng sớm ngày 5/12 và bắt đầu bước vào giai đoạn phục hồi cách ly, kiểm tra y tế và đánh giá sức khỏe toàn diện, sau khi quay trở lại Trái Đất.

Trước đó, cơ quan này cũng tuyên bố sứ mệnh Thần Châu-14 đã thành công tốt đẹp, sau khi con tàu vũ trụ này hạ cánh xuống bãi đáp Đông Phong ở khu tự trị Nội Mông, miền Bắc Trung Quốc vào lúc 20:09 ngày 4/12 giờ địa phương. 

Trước khi quay trở về Trái Đất, phi hành đoàn Thần Châu-14 đã tiến hành bàn giao công việc với phi hành đoàn Thần Châu-15 vừa được phóng lên đêm 29/11. Đây là lần đầu tiên Trung Quốc tiến hành thay người ngay trong không gian, tạo tiền đề cho việc thay người định kỳ sau này với 6 phi hành gia cùng lúc ở trên trạm vụ trụ.

Đây cũng là lần quay trở lại đầu tiên của phi hành đoàn sau khi trạm vũ trụ Trung Quốc hoàn thành việc lắp ráp cấu trúc cơ bản hình chữ T và là lần đầu tiên việc quay trở về diễn ra vào buổi tối mùa Đông tại bãi đáp Đông Phong.

Tàu Thần Châu-14 được phóng lên từ Trung tâm phóng vệ tinh Tửu Tuyền ngày 5/6. Trong thời gian 183 ngày ở trên không gian, 3 phi hành gia đã hoàn thành việc xây dựng trạm vũ trụ với 3 module cơ bản, gồm module lõi Thiên Hòa cùng hai phòng thí nghiệm Vấn Thiên và Mộng Thiên. Thần Châu-15 là sứ mệnh cuối trong chương trình xây dựng trạm vũ trụ Thiên Cung của Trung Quốc./.

 

 

 

👉 Mời bạn tải ngay ứng dụng

logo sctvonline

để xem phim hay, độc quyền tại:


Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

lịch phát sóng trên truyền hình

TRI ÂN KHÁCH HÀNG - GỬI NGÀN QUÀ TẶNG
 
SCTV TRAO GIẢI NHẤT LAPTOP MACBOOK PRO CHƯƠNG TRÌNH SCTV - 30 NĂM ĐỒNG HÀNH CÙNG GIA ĐÌNH VIỆT
 

MÙA HÈ RỘN RÀNG - SẴN SÀNG CÁP NÉT

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

sctvonline

Trang tin sống động từng giây scj-shopping
Trang tin chuyện nóng 24h

 

Nguồn: Vietcombank

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...