Ông Trump gặp lãnh đạo đảng cầm quyền Nhật Bản

13:44 - 24/04/2024

Ngày 24/4, ông Taro Aso - cựu Thủ tướng Nhật Bản và hiện giữ vai trò là Phó Chủ tịch đảng Dân chủ Tự do (LDP) cầm quyền Nhật Bản, đã có cuộc gặp được đánh giá là quan trọng với ông Donald Trump - cựu Tổng thống Mỹ và là ứng cử viên của đảng Cộng hòa đối lập tại Tháp Trump ở trung tâm Manhattan, New York, Mỹ.

Theo các phương tiện truyền thông tại Nhật Bản, cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump đã chào đón ông Taro Aso ngay trước lối vào của tòa Tháp Trump và nồng nhiệt chào đón nhà lãnh đạo của đảng Dân chủ Tự do cầm quyền Nhật Bản. Sau đó, hai bên đã có cuộc thảo luận trong khoảng một giờ đồng hồ, được cho là cùng nhau trao đổi các quan điểm về quan hệ song phương Nhật - Mỹ, tình hình quốc tế và khu vực cùng quan tâm, cũng như nhiều vấn đề quan trọng khác.

Trước đó ngay khi gặp và chào đón ông Taro Aso ở lối vào Tháp Trump, cựu tổng thống Mỹ đã nhấn mạnh trước báo giới sẽ cùng ông Taro Aso “thảo luận về quan hệ Nhật - Mỹ và nhiều nội dung quan trọng khác”.

Sau cuộc gặp, ông Trump cũng có bài viết được đăng tải trên mạng xã hội với nội dung: “Thật vinh dự được gặp và làm việc với ông Taro Aso tại Tháp Trump, một người rất được tôn trọng tại Nhật Bản, một người thân quen và đáng quý”.

Vào tháng 01 vừa qua, ông Taro Aso cũng đã đến Mỹ và nỗ lực tổ chức cuộc gặp với ông Donald Trump nhưng sau đó cuộc gặp này không diễn ra. Ông Taro Aso là đồng minh thân thiết của cố Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe và dù không còn làm thủ tướng nhưng ông vẫn được coi là nhân vật có tiếng nói trong đảng Dân chủ Tự do cầm quyền, giữ vị trí phó lãnh đạo đảng.

Liên quan chuyến đi Mỹ của ông Taro Aso, vào hôm qua (23/04), Ngoại trưởng Nhật Bản Kamikawa Yoko tuyên bố trước báo giới nhấn mạnh rằng, đây là chuyến đi được thực hiện với tư cách ông Taro Aso là thành viên của Quốc hội cũng như với tư cách cá nhân, không có sự tham gia của chính phủ Nhật Bản. Vì vậy, chính phủ Nhật Bản sẽ không có bình luận liên quan chuyến đi này.

Trong khi đó những tuần gần đây, ông Donald Trump thường xuyên tổ chức các cuộc gặp gỡ với các quan chức nước ngoài trong thời gian đang chạy đua để vào Nhà Trắng trong cuộc bầu cử tổng thống Mỹ vào tháng 11 tới. Ứng cử viên đảng Cộng hòa đã gặp Ngoại trưởng Anh David Cameron, Tổng thống Ba Lan Andrzej Duda, Thủ tướng Hungary Viktor Orban và điện đàm cùng Thái tử Saudi Arabia Mohammed bin Salman, Quốc vương Bahrain Hamad bin Isa Al Khalifa.

 

 

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

lịch phát sóng trên truyền hình

Cáp nét siêu tốc - Cơn lốc quà tặng từ SCTV

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

sctvonline

Trang tin sống động từng giây scj-shopping
Trang tin chuyện nóng 24h

 

Nguồn: Vietcombank

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...