New Zealand xây dựng trạm tiếp nhiên liệu hydrogen đầu tiên

08:37 - 24/04/2024

Trong một động thái thúc đẩy việc chuyển đổi sang năng lượng tái tạo, New Zealand vừa đưa vào sử dụng trạm tiếp nhiên liệu hydrogen đầu tiên ở nước này.

Hôm qua, trạm tiếp nhiên liệu hydrogen đầu tiên của New Zealand do công ty Coregas và Halcyon phối hợp xây dựng đã được đưa vào sử dụng. Trạm này được đặt ở ngoại ô thành phố Auckland, phù hợp cho các xe tải đến tiếp nhiên liệu hydrogen. Ông Peter Neate, Tổng giám đốc Coregas New Zealand cho biết, việc xây dựng trạm tiếp nhiên liệu giúp công ty cung cấp hydrogen tới khách hàng và hỗ trợ cuộc cách mạng trong ngành vận tải New Zealand.

Ưu điểm của trạm tiếp nhiên liệu hydrogen đó là có thể cùng lúc tiếp nhiên liệu cho nhiều xe chỉ từ một nguồn duy nhất. Khả năng này sẽ làm hạ giá thành xây dựng của trạm tiếp nhiên liệu khiến cho việc phát triển các trạm này thuận lợi hơn. Bên cạnh đó, trạm tiếp nhiên liệu hydrogen có thể dễ dàng di chuyển đến địa điểm khác làm cho việc tiếp nhiên liệu hydrogen trở nên thuận tiện và linh hoạt hơn.

Trước đó, nhà máy sản xuất hydrogen xanh đầu tiên của New Zealand được công ty Halcyon xây dựng vào năm 2021 với công suất 180 tấn/năm. Việc sản xuất và phân phối đại trà hydrogen xanh đang được hy vọng sẽ tạo ra bước chuyển đáng kể cho ngành vận tải New Zealand, giúp khuyến khích sử dụng các xe vận tải hạng nặng dùng hydrogen xanh, loại nhiên liệu nhẹ hơn, có thể sử dụng trên một quãng đường dài hơn nếu so sánh với việc sử dụng nhiên liệu hóa thạch.

Cùng với việc phát triển các trạm tiếp nhiên liệu và trước đó là việc có thể tự sản xuất hydrogen đang là tạo ra sự khuyến khích mạnh mẽ để người dân New Zealand có thể đầu tư và sử dụng dạng nhiên liệu mới này.

 

 

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

lịch phát sóng trên truyền hình

Cáp nét siêu tốc - Cơn lốc quà tặng từ SCTV

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

sctvonline

Trang tin sống động từng giây scj-shopping
Trang tin chuyện nóng 24h

 

Nguồn: Vietcombank

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...