Lực lượng Houthi tuyên bố tấn công 5 tàu, trong đó có 2 chiến hạm Mỹ

08:45 - 28/05/2024

Lực lượng Houthi tại Yemen ngày 27/5 tuyên bố đã tấn công 3 tàu hàng cùng 2 chiến hạm Mỹ tại các vùng biển khu vực là Ấn Độ Dương và Biển Đỏ.

Trong thông báo ngắn trên truyền hình, người phát ngôn quân sự của nhóm vũ trang lớn nhất Yemen, ông Yahya Saree nói rằng Houthi đã phát động các cuộc tấn công nhằm vào 3 tàu trên Ấn Độ Dương và khu vực Biển Đỏ, cùng hai chiến hạm Mỹ. 2 tàu bị tấn công trên Ấn Độ Dương là Larego Desert và MSC Mechela.

Chiếc tàu bị tấn công trên Biển Đỏ có tên gọi Minerva Lisa. Danh tính hai chiến hạm Mỹ bị tấn công không được đề cập. Người phát ngôn quân sự của Houthi cũng không cho biết tình trạng các con tàu sau khi bị tấn công, mà chỉ khẳng định rằng các phương tiện này đã bị tập kích bằng tên lửa và máy bay không người lái.

Quân đội Mỹ tại khu vực chưa xác nhận hay bình luận về thông tin mà Houthi vừa công bố. Tuy nhiên, trong một thông báo tối qua, Bộ Chỉ huy Trung tâm Mỹ tại Trung Đông (CENTCOM) cho biết, các lực lượng Mỹ tại khu vực đã phá hủy một hệ thống bay không người lái trên Biển Đỏ hồi sáng sớm qua. Thông báo khẳng định, thiết bị bay khả nghi được phóng đi từ khu vực do Houthi kiểm soát ở Yemen và gây ra mối đe dọa nguy hiểm đối với các tàu thương mại trên Biển Đỏ.

Từ cuối tháng 11/2023, lực lượng Houthi đã phát động chiến dịch tấn công nhằm vào các tàu lưu thông trên Biển Đỏ, Biển Arab và Vịnh Aden mà nhóm này là cho là có liên quan đến Israel. Mới đây, nhóm vũ trang được Iran hậu thuẫn thông báo mở rộng mục tiêu tấn công các tàu liên quan đến Israel ra tới Ấn Độ Dương và biển Địa Trung Hải. Các thủ lĩnh Houthi tuyên bố hành động tấn công của nhóm này là để biểu thị tình đoàn kết với người Palestine ở dải Gaza.

 

 

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

lịch phát sóng trên truyền hình

Báo Thù: Bí mật đằng sau những âm mưu và tội ác chồng chất

Wifi Internet SCTV: Tăng tốc gấp đôi – Giá không đổi

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

sctvonline

Trang tin sống động từng giây scj-shopping
Trang tin chuyện nóng 24h

 

Nguồn: Vietcombank

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...