Bắt quả tang 4 học sinh lớp 9 góp tiền mua nguyên liệu chế tạo pháo nổ

21:24 - 10/02/2024

Tại cơ quan công an, cả 4 học sinh đã khai nhận góp tiền đặt mua nguyên liệu trên mạng xã hội để chế tạo, sản xuất trái phép pháo nổ để sử dụng trong dịp Tết Nguyên đán.

Ngày 6.2, thông tin từ Cơ quan CSĐT Công an H.Tứ Kỳ (Hải Dương) cho biết, đơn vị này đang hoàn thiện hồ sơ để xử lý 4 học sinh về hành vi sản xuất trái phép pháo nổ.

4 học sinh gồm: N.V.L (16 tuổi); N.N.T; H.P.H và H.A.Đ (cùng 16 tuổi, cùng trú tại xã Văn Tố, H.Tứ Kỳ). Tất cả 4 học sinh đều là học sinh lớp 9 Trường THCS xã Văn Tố.

Trước đó, chiều 1.2, Công an xã Văn Tố phối hợp Công an xã Phượng Kỳ (H.Tứ Kỳ) kiểm tra tại nhà ở của N.V.L., phát hiện và thu giữ 10,5 kg pháo tự chế và 2 kg hóa chất gồm KCl và Natri.

Bắt quả tang 4 học sinh lớp 9 góp tiền mua nguyên liệu chế tạo pháo nổ

4 học sinh được đưa về cơ quan công an để làm rõ hành vi sản xuất trái phép pháo nổ

Lực lượng chức năng đã làm rõ, N.N.T. cùng H.P.H. đã góp tiền đặt mua nguyên, vật liệu (gồm 3 kg KCl, 3 kg Natri) trên mạng xã hội Tiktok về để sản xuất, chế tạo pháo nổ.

H.P. H. đã đưa cho N.N.T 1 kg KCl và 1 Kg Natri để chế tạo pháo nổ. Số nguyên liệu này được N.N.T. mang đến, cất giấu trong gầm giường nhà của N.V.L. và đã bị lực lượng chức năng thu giữ tại nhà của N.V.L.

Số nguyên liệu còn lại, H.P.H. cất giấu trên nóc nhà tắm của gia đình H.A.Đ., sau đó cũng bị lực lượng chức năng kiểm tra, thu giữ.

Bắt quả tang 4 học sinh lớp 9 góp tiền mua nguyên liệu chế tạo pháo nổ

Một phần pháo nổ thành phẩm mà 4 học sinh đã sản xuất trái phép được công an thu giữ

Qua đấu tranh, bước đầu, 4 học sinh khai nhận, do có nhu cầu sử dụng pháo trong dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024, nên trong những tháng cuối năm 2023, các học sinh này đã tự tìm hiểu rồi đặt mua các nguyên liệu từ trên mạng xã hội về để phục vụ việc sản xuất, chế tạo pháo nổ.

Lực lượng chức năng đã lập biên bản vụ việc đồng thời bàn giao người vi phạm cùng tang vật cho cơ quan điều tra Công an H.Tứ Kỳ tiếp tục điều tra, làm rõ để xử lý theo quy định của pháp luật.

 

 

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

lịch phát sóng trên truyền hình

Cáp nét siêu tốc - Cơn lốc quà tặng từ SCTV

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

sctvonline

Trang tin sống động từng giây scj-shopping
Trang tin chuyện nóng 24h

 

Nguồn: Vietcombank

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...