Mua 35 hóa đơn khống với số tiền 12,5 tỉ đồng nhằm trốn thuế

08:52 - 20/02/2024

Để trốn thuế, Tô Đức Dũng, Giám đốc Công ty CP thương mại và dịch vụ Đức Đạt (địa chỉ tại TX.Bỉm Sơn, Thanh Hóa) đã mua 35 hóa đơn khống với tổng số tiền ghi trên hóa đơn là hơn 12,5 tỉ đồng, nhằm mục đích trốn thuế.

Ngày 18.2, thông tin từ Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết, Cơ quan CSĐT Công an TX.Bỉm Sơn (Thanh Hóa) vừa quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, áp dụng biện pháp ngăn chặn cấm đi khỏi nơi cư trú đối với Tô Đức Dũng (42 tuổi, ngụ P.Lam Sơn, TX.Bỉm Sơn), Giám đốc Công ty CP thương mại và dịch vụ Đức Đạt, để điều tra về hành vi mua bán hóa đơn trái phép và trốn thuế.

Khởi tố bị can, áp dụng biện pháp ngăn chặn cấm đi khỏi nơi cư trú đối với Đặng Văn Súy (51 tuổi, ngụ xã Xuân Thượng, H.Xuân Trường, Nam Định), để điều tra về hành vi mua bán hóa đơn trái phép.

Theo kết quả điều tra ban đầu của Công an TX.Bỉm Sơn, Công ty CP thương mại và dịch vụ Đức Đạt đóng trên địa bàn P.Lam Sơn (TX.Bỉm Sơn, Thanh Hóa), thường xuyên có hoạt động mua đất giàu sắt, nhưng lại sử dụng hóa đơn của các doanh nghiệp có trụ sở tại các tỉnh Hải Dương và Nam Định để kê khai khấu trừ thuế giá trị gia tăng.

Khi tiến hành điều tra, Công an TX.Bỉm Sơn xác định từ 2019 - 2022, Tô Đức Dũng với tư cách là Giám đốc Công ty CP thương mại và dịch vụ Đức Đạt đã mua tổng cộng 35 hóa đơn khống của Đặng Văn Súy và một số người khác, với tổng số tiền hàng hóa ghi trên hóa đơn là hơn 12,5 tỉ đồng. Mục đích của Tô Đức Dũng mua hóa đơn khống là để trốn thuế.

Vụ án đang được Công an TX.Bỉm Sơn mở rộng điều tra, làm rõ.

 
 

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

lịch phát sóng trên truyền hình

Cáp nét siêu tốc - Cơn lốc quà tặng từ SCTV

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

sctvonline

Trang tin sống động từng giây scj-shopping
Trang tin chuyện nóng 24h

 

Nguồn: Vietcombank

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...