Xét xử cựu Giám đốc Bệnh viện Mắt TP.HCM Nguyễn Minh Khải và đồng phạm

17:44 - 28/11/2022

Cựu Giám đốc Bệnh viện Mắt TP.HCM và 7 bị cáo khác tại bệnh viện bị cáo trạng truy tố về hành vi can thiệp bất hợp pháp vào hoạt động đấu thầu, gây thiệt hại cho Quỹ Bảo hiểm y tế và người bệnh hơn 14,2 tỉ đồng.

Hôm nay (28.11), TAND TP.HCM mở phiên tòa xét xử sơ thẩm bị cáo Nguyễn Minh Khải (50 tuổi, cựu Giám đốc Bệnh viện Mắt TP.HCM) và 7 đồng phạm là thuộc cấp của bị cáo Khải, về tội “vi phạm quy định về đấu thầu gây hậu quả nghiêm trọng”, gây thiệt hại cho Quỹ Bảo hiểm y tế và người bệnh hơn 14,2 tỉ đồng.

Trong đó, Quỹ Bảo hiểm y tế thanh toán chênh lệch tăng hơn 5,2 tỉ đồng, người bệnh đã thanh toán chênh lệch tăng gần 9 tỉ đồng. Quá trình điều tra, một số bị can và người nhà của bị can đã tự nguyện nộp khắc phục 6,12 tỉ đồng.

Phiên xử do Phó chánh tòa hình sự TAND TP.HCM Nguyễn Thị Hà làm chủ tọa. Bệnh viện Mắt TP.HCM sẽ tham gia phiên tòa với tư cách là người bị hại.

Xét xử cựu Giám đốc Bệnh viện Mắt TP.HCM Nguyễn Minh Khải và đồng phạm

Bị cáo Nguyễn Minh Khải bị dẫn giải đến phiên tòa trong sáng nay 28.11

Theo cáo trạng, các bị cáo đã có hành vi can thiệp bất hợp pháp vào hoạt động đấu thầu, để chấm không đạt với nhà thầu Codupha; lựa chọn nhà thầu Tâm Hợp, nhà thầu Hào Tín. Trên cơ sở trúng thầu, bị cáo Nguyễn Minh Khải ký các hợp đồng mua 14.800 thủy tinh thể của Công ty Tâm Hợp, Công ty Hào Tín gần 50 tỉ đồng, buộc bệnh viện và người bệnh phải chi trả chênh lệch hơn 14,2 tỉ đồng.

Chứng cứ để cơ quan tiến hành tố tụng buộc tội bị cáo Khải chính là file ghi âm do ông B.V.D cung cấp, ghi lại nội dung cuộc họp ngày 12.6.2018, thể hiện ông Khải đã có những lời nói, chỉ đạo, định hướng chấm thầu trái phép, để loại nhà thầu Codupha.

Ngày 11.1.2019, Cơ quan CSĐT Bộ Công an trưng cầu Viện Khoa học hình sự - Bộ Công an giám định âm thanh, giọng nói trong file ghi âm trên (mẫu cần giám định) và giọng nói của các bị can, những người liên quan trong vụ án (mẫu so sánh). Ngày 11.4.2019, Viện Khoa học hình sự kết luận giám định, xác định không phát hiện dấu hiệu cắt ghép, chỉnh sửa nội dung trong tập tin file ghi âm được đưa đi giám định; xác định được tiếng nói của bị can Khải và một số bị can khác.

Trong phần thủ tục, với yêu cầu của luật sư bào chữa cho bị cáo Nguyễn Minh Khải đề nghị triệu tập những người liên quan như giám định viên, điều tra viên, ông B.V.D - người tố cáo, cung cấp chứng cứ, theo HĐXX trong hồ sơ đã đầy đủ lời khai của những người này, cũng như cơ quan tiến hành tố tụng đã làm việc đúng trình tự, thủ tục; kết quả giám định thực hiện đúng quy định, pháp luật. Vì vậy, nếu quá trình xét xử, có phát sinh và xét thấy cần thiết thì HĐXX sẽ triệu tập sau.

Phiên tòa xét xử cựu Giám đốc Bệnh viện Mắt TP.HCM dự kiến kéo dài đến ngày 2.12.

 

 

👉 Mời bạn tải ngay ứng dụng

logo sctvonline

để xem phim hay, độc quyền tại:


Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

lịch phát sóng trên truyền hình

Cáp nét siêu tốc - Cơn lốc quà tặng từ SCTV

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

sctvonline

Trang tin sống động từng giây scj-shopping
Trang tin chuyện nóng 24h

 

Nguồn: Vietcombank

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...