Sau cuộc gặp với mẹ, bị cáo Nguyễn Minh Quân nhận tội

18:45 - 30/11/2023

Trưa 30.11, cựu Giám đốc Bệnh viện TP.Thủ Đức Nguyễn Minh Quân trình bày sau khi gặp mẹ, bị cáo xin có ý kiến ‘sau 2 ngày xét xử, bị cáo cứ tưởng học hành là biết hết, nhưng chả biết gì’.

Trưa 30.11, sau giờ giải lao 15 phút và được gặp mẹ để động viên, thăm hỏi, bị cáo Nguyễn Minh Quân (53 tuổi, cựu Giám đốc Bệnh viện TP.Thủ Đức) đề nghị HĐXX có ý kiến bổ sung.

Bị cáo Nguyễn Minh Quân nhận tội và xin khắc phục hậu quả trong ngày hôm nay 30.11.

Sau cuộc gặp với mẹ, bị cáo Nguyễn Minh Quân nhận tội

Bị cáo Nguyễn Minh Quân nhận tội trước HĐXX sau khi được gặp mẹ động viên, thăm hỏi

Trình bày cụ thể, bị cáo Nguyễn Minh Quân đã cảm ơn HĐXX đã cho bị cáo gặp được mẹ. “2 năm rồi, bị cáo mới gặp được mẹ. Ba bị cáo mất khi bị cáo bị tạm giam. Sau khi gặp mẹ, bị cáo thấy sau 2 ngày xét xử, sự nhận thức pháp luật của bị cáo chưa đầy đủ. Cứ tưởng học hành là biết, nhưng chả biết gì”, bị cáo Nguyễn Minh Quân ý kiến bổ sung.

Theo bị cáo Nguyễn Minh Quân, trước khi bị bắt, bị cáo có tìm hiểu và nhớ các điều luật trong bộ luật Tố tụng hình sự. “Bị cáo rất nhớ các điều luật và tìm hiểu các hành vi vi phạm. Cứ nghĩ mình biết nhưng qua 2 ngày xét xử thấy mình chả biết gì hết”, bị cáo Quân nói thêm.

“Từ các câu hỏi của HĐXX, Viện kiểm sát, luật sư, bị cáo mới biết mình có phạm tội. Trước đây, mình cứ nghĩ không phạm tội”, bị cáo Quân tiếp tục trình bày.

Lý giải việc trước đây không thừa nhận hành vi phạm tội, bị cáo Nguyễn Minh Quân trình bày từ khi xảy ra vụ việc ở Bệnh viện TP.Thủ Đức, bị cáo có chạy án, kiểu: “chạy đủ người hết, như khi bị ung thư ác tính, nghe giới thiệu ai cứ tới gặp, ai vỗ ngực xưng tên cứ tới gặp thì bị lừa. Nên quá trình điều tra, ai cứ giải thích luật bị cáo nghĩ chắc bị dụ”, bị cáo Quân phân trần.

Theo cáo trạng, từ năm 2016 – 2020, Nguyễn Minh Quân chỉ đạo Nguyễn Văn Lợi (Giám đốc Công ty Nguyễn Tâm) sử dụng 4 công ty “sân sau” của Quân ký hợp đồng khống mua bán lòng vòng, nâng khống giá các máy móc, thiết bị y tế; lập hồ sơ, tham gia đấu thầu vào Bệnh viện TP.Thủ Đức.

Tiếp đó, Nguyễn Minh Quân chỉ đạo, gây sức ép với các nhân viên dưới quyền thông đồng với Lợi hoàn thiện hồ sơ, ký hợp thức hóa các hồ sơ để ấn định cho các công ty “sân sau” của Quân trúng 27 gói thầu trị giá hơn 345 tỉ đồng, gây thiệt hại và chiếm đoạt hơn 102 tỉ đồng.

Trong phần thẩm vấn hôm qua (29.11), 8 đồng phạm của Nguyễn Minh Quân đều thừa nhận hành vi phạm tội. Riêng bị cáo Quân kêu oan, không biết việc 1 công ty của vợ mình và 3 công ty của Lợi tham gia 27 gói thầu tại Bệnh viện TP.Thủ Đức và trúng thầu; số tiền hơn 103 tỉ đồng mà bị cáo Lợi chuyển cho mình là Lợi trả nợ do vay trước đó.

Tại phiên tòa sáng nay, mẹ bị cáo Nguyễn Minh Quân đã 76 tuổi, xin được gặp con trai để động viên, thăm hỏi. HĐXX đồng ý cho gặp 15 phút với sự giám sát của đại diện Viện kiểm sát, thư ký tòa, công an.

Điều 256 bộ luật Tố tụng hình sự về nội quy phiên tòa, có quy định: Tại phiên tòa, bị cáo đang bị tạm giam chỉ được tiếp xúc với người bào chữa cho mình. Việc tiếp xúc với những người khác phải được chủ tọa phiên tòa cho phép.

 

 

 

 

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

lịch phát sóng trên truyền hình

Báo Thù: Bí mật đằng sau những âm mưu và tội ác chồng chất

Anh hùng phản hắc - SCTV9 lần đầu tiên phát sóng tại Việt Nam

Wifi Internet SCTV: Tăng tốc gấp đôi – Giá không đổi

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

sctvonline

Trang tin sống động từng giây scj-shopping
Trang tin chuyện nóng 24h

 

Nguồn: Vietcombank

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...