Nhóm doanh nghiệp liên quan ‘bầu’ Thụy mua hơn 100 triệu cổ phiếu Hoàng Anh Gia Lai

00:00 - 30/11/2023

Công ty CP Hoàng Anh Gia Lai đã công bố danh sách nhà đầu tư mới với sự xuất hiện của các doanh nghiệp liên quan “bầu” Thụy.

Hội đồng quản trị (HĐQT) Công ty CP Hoàng Anh Gia Lai (mã chứng khoán HAG) của “bầu” Đức mới công bố lại danh sách nhà đầu tư tham gia đợt chào bán riêng lẻ 130 triệu cổ phiếu với giá 10.000 đồng/cổ phiếu. Theo đó, Công ty CP – Tập đoàn Thaigroup của “bầu” Thụy đăng ký mua 52 triệu cổ phiếu và tỷ lệ sở hữu sau chào bán là 4,92%. Đơn vị này đã thay thế cho Công ty CP Quản lý Quỹ Việt Cát như thông báo trước đó.

Bên cạnh đó, Công ty CP Chứng khoán LPBank cũng tiếp tục đăng ký mua 50 triệu cổ phiếu và tỷ lệ nắm giữ tại HAG sẽ tăng lên 4,73% sau đợt phát hành. Riêng nhà đầu tư cá nhân là ông Nguyễn Đức Quân Tùng dự kiến nâng số cổ phần mua trong đợt phát hành này lên 28 triệu cổ phiếu và tỷ lệ sở hữu sau phát hành là 2,65%.

Nhóm doanh nghiệp liên quan ‘bầu’ Thụy mua hơn 100 triệu cổ phiếu Hoàng Anh Gia Lai

Mới đây, LPBank và Học viện bóng đá Hoàng Anh Gia Lai đã ký hợp tác toàn diện

Tập đoàn Thaigroup hiện là công ty con do Công ty CP Thaiholdings (mã chứng khoán THD) nắm 81,6% vốn, hoạt động chính trong lĩnh vực kinh doanh vật liệu xây dựng và máy móc. Ông Nguyễn Đức Thuỵ (hay còn gọi bầu Thuỵ) – hiện là Chủ tịch HĐQT Ngân hàng Bưu điện Liên Việt (LPBank) là người sáng lập ra Thaiholdings và từng giữ chức Chủ tịch Thaigroup. 

Bên cạnh đó, bà Vũ Thanh Huệ, Chủ tịch Công ty chứng khoán LPBank hiện đang là thành viên HĐQT kiêm Phó tổng giám đốc của Thaiholdings. Ngân hàng LPBank đang sở hữu 5,5% vốn của công ty chứng khoán LPBank. Như vậy nếu hoàn tất đợt phát hành, nhóm doanh nghiệp liên quan tới bầu Thuỵ dự kiến chi hơn 1.000 tỉ đồng để sở hữu 9,65% vốn công ty Hoàng Anh Gia Lai. 

Theo kế hoạch, tổng số tiền thu được từ đợt chào bán là 1.300 tỉ đồng sẽ được Hoàng Anh Gia Lai dùng để thanh toán khoản nợ gốc và lãi trái phiếu, cơ cấu lại các khoản nợ vay tại ngân hàng TMCP Tiên Phong cho công ty con là Công ty CP Gia súc Lơ Pang và bổ sung nguồn vốn lưu động…

Chốt phiên 29.11, cổ phiếu HAG tiếp tục tăng hơn 5% lên 11.250 đồng/cổ phiếu và ghi nhận mức cao nhất trong vòng một năm qua. 

 

 

 

 

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

lịch phát sóng trên truyền hình

Cáp nét siêu tốc - Cơn lốc quà tặng từ SCTV

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

sctvonline

Trang tin sống động từng giây scj-shopping
Trang tin chuyện nóng 24h

 

Nguồn: Vietcombank

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...