Từ 1.10.2022, Hàn Quốc bỏ quy định test Covid-19 với du khách sau khi nhập cảnh

11:11 - 30/09/2022

Theo thông tin mới nhất từ Tổng cục Du lịch Hàn Quốc tại Việt Nam, từ 1.10.2022, du khách nhập cảnh Hàn Quốc sẽ không phải test Covid-19 theo hình thức PCR sau khi nhập cảnh.

Sáng 30.9, Tổng cục Du lịch Hàn Quốc tại Việt Nam cho biết, từ 1.10.2022, Hàn Quốc sẽ bỏ yêu cầu test Covid-19 theo hình thức PCR sau khi nhập cảnh. Những người có các triệu chứng của Covid-19 trong vòng 3 ngày kể từ khi nhập cảnh nên đến các trung tâm y tế cộng đồng gần nơi lưu trú để làm xét nghiệm.

Theo Tổng cục Du lịch Hàn Quốc tại Việt Nam, từ đầu năm 2022 đến nay, Hàn Quốc đã thực hiện nhiều biện pháp nhằm tạo điều kiện thuận lợi hơn cho khách du lịch nước ngoài như: chấp nhận trở lại visa đi lại nhiều lần, không quy định số mũi tiêm vắc xin cần thiết đối với du khách đến với Hàn Quốc, mở nhiều khu vực xét nghiệm PCR tại sân bay Incheon để du khách có thể hoàn thành việc xét nghiệm nhanh chóng.

Từ 1.10.2022, Hàn Quốc bỏ quy định test Covid-19 với du khách sau khi nhập cảnh
Mùa lá đỏ tại Hàn Quốc luôn có sức hấp dẫn với du khách Việt

Trước đó, Hàn Quốc đã bãi bỏ quy định xét nghiệm Covid-19 trước khi nhập cảnh để du khách thuận tiện hơn khi đi du lịch; đồng thời liên tục thay đổi các chính sách kiểm soát dịch bệnh phù hợp với tình hình thực tế trong và ngoài nước.

Trong 8 tháng đầu năm 2022, du khách Việt Nam đến Hàn Quốc khoảng 80.000 lượt khách và dự kiến sẽ còn tăng cao trong mùa thu đông sắp tới.

Bà Nguyễn Nguyệt Vân Khanh, Giám đốc Ban Tiếp thị, Công ty Du lịch Vietravel cho biết, tại Vietravel lượng khách hàng hỏi tư vấn và đăng ký tour Hàn Quốc đang chiếm khoảng 30% tổng các tuyến nước ngoài.

Do vậy, việc bỏ test Covid-19 sau khi nhập cảnh dự kiến sẽ giúp du khách sẽ đỡ ngần ngại hơn khi quyết định đến Hàn Quốc, nhất là trong mùa vàng lá đỏ.

Từ 1.10.2022, Hàn Quốc bỏ quy định test Covid-19 với du khách sau khi nhập cảnh
Việc bỏ test Covid-19 sau khi nhập cảnh Hàn Quốc giúp du khách bớt e ngại khi đi du lịch xứ sở kim chi

"Chúng tôi kỳ vọng trong mùa thu đông tới, lượng khách đăng ký tour đi Hàn Quốc sẽ tăng 40 - 45%. Cùng với đó, công ty cũng đang có các chương trình khuyến mãi, kích cầu, quà tặng và đẩy mạnh xúc tiến cùng các tổng cục du lịch của 2 nước", bà Vân Khanh nói.

Ông Trần Thanh Vũ, Tổng giám đốc Công ty CP Du lịch quốc tế VinaGroup cũng cho rằng đây là tín hiệu tích cực với du khách Việt. Trước đây, phí test PCR sau khi nhập cảnh Hàn Quốc là 80 USD/người, gần đây giảm còn 45 USD/người. Trong khi, giá tour thông thường chưa bao gồm phí test này nên du khách có thể e ngại vì phải chi trả thêm chi phí.

"Bỏ được chi phí này, giá tour đi Hàn Quốc sẽ ổn định, thị trường từng bước trở lại như xưa. Đặc biệt trong giai đoạn mùa lá đỏ này, khách hàng rất quan tâm thị trường Hàn Quốc, Nhật Bản", ông Trần Thanh Vũ nói.

Với việc bỏ yêu cầu xét nghiệm Covid-19 sau khi nhập cảnh, du khách đến với Hàn Quốc chỉ cần điền thông tin nhập cảnh tại trang web Q-Code và nhận mã Q-Code để làm thủ tục nhập cảnh. Hàn Quốc cũng không yêu cầu du khách khai báo thông tin số mũi tiêm vắc xin Covid-19 khi điền thông tin nhập cảnh.

Để thuận tiện cho việc khai thông tin trên hệ thống Q-Code đối với du khách Việt Nam, từ ngày 22.8.2022, Hàn Quốc cũng đã triển khai phiên bản tiếng Việt trên trang đăng ký thông tin này. Du khách có thể vào hệ thống Q-Code và lựa chọn tiếng Việt để khai báo dễ dàng.

 

 

 

👉 Mời bạn tải ngay ứng dụng

logo sctvonline

để xem phim hay, độc quyền tại:


Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

lịch phát sóng trên truyền hình

TRI ÂN KHÁCH HÀNG - GỬI NGÀN QUÀ TẶNG
 

MÙA HÈ RỘN RÀNG - SẴN SÀNG CÁP NÉT

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

SCTV TRAO GIẢI NHẤT LAPTOP MACBOOK PRO CHƯƠNG TRÌNH SCTV - 30 NĂM ĐỒNG HÀNH CÙNG GIA ĐÌNH VIỆT
 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

sctvonline

Trang tin sống động từng giây scj-shopping
Trang tin chuyện nóng 24h

 

Nguồn: Vietcombank

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...