Phụ huynh thắc mắc khoản thu quỹ gần 1,3 tỉ đồng: Trường dừng nhận tài trợ!

14:32 - 28/09/2022

Hiệu trưởng Trường THPT Tây Thạnh (Q.Tân Phú, TP.HCM) đã gửi thư đến phụ huynh và xin dừng việc nhận tài trợ giáo dục sau phản ứng của các bậc cha mẹ.

Phụ huynh thắc mắc khoản thu quỹ gần 1,3 tỉ đồng: Trường dừng nhận tài trợ!

Trường THPT Tây Thạnh khiến phụ huynh bức xúc vì các khoản tiền thông báo thu đầu năm học

Ngày 28.9, Trường THPT Tây Thạnh (Q.Tân Phú, TP.HCM) đã gửi thư cảm ơn đến toàn bộ phụ huynh sau khi các bậc cha mẹ của học sinh trường này thắc mắc về những khoản thu quỹ lớp, quỹ trường, thu gộp tiền học cả năm… lên đến hơn 6 triệu đồng/học sinh.

Như Báo Thanh Niên đã thông tin trong bài viết Phụ huynh học sinh thắc mắc khoản thu quỹ gần 1,3 tỉ đồng, nhà trường nói gì?, Trường THPT Tây Thạnh (Q.Tân Phú, TP.HCM) gửi phiếu báo thu tiền gần 6,4 triệu đồng/học sinh, chưa có khoản thu học phí, nhưng gồm 10 khoản thu như: Ấn chỉ ấn phẩm, bảo hiểm tai nạn, bảo hiểm y tế, dạy học 2 buổi, hệ thống thông tin quản lý học sinh, nước uống học sinh, phí tài khoản học trực tuyến, tiền điện phòng học máy lạnh, tiếng Anh giáo viên nước ngoài, thể dục tự chọn.

Phụ huynh thắc mắc khoản thu quỹ gần 1,3 tỉ đồng: Trường dừng nhận tài trợ!

Thư của hiệu trưởng Trường THPT Tây Thạnh

Một phụ huynh cho rằng: “Có hai khoản là tiền học 2 buổi và học tiếng Anh với giáo viên nước ngoài, gần 5 triệu đồng. Phụ huynh sao kham nổi để đóng một lần ngay đầu năm học. Tại sao nhà trường không thực hiện theo đúng quy định của Sở GD-ĐT là không thu gộp vào đầu năm học mà thu theo từng tháng để đỡ gánh nặng cho phụ huynh?”. Phụ huynh này cho hay, còn có hai khoản thu khác là tiền quỹ phụ huynh lớp 400.000 đồng/học sinh và tiền quỹ phụ huynh trường 500.000 đồng/học sinh.

Một số phụ huynh chia sẻ nếu vận động thành công và tất cả các bậc cha mẹ đều đóng thì riêng quỹ phụ huynh của trường sẽ vào khoảng 1,3 tỉ đồng, đồng thời thắc mắc nhà trường sử dụng số tiền này vào mục đích gì.

Sau những phản ứng của phụ huynh, sáng 28.9, Trường THPT Tây Thạnh phát đi thư cảm ơn của hiệu trưởng Nguyễn Quang Đạt với nội dung: "Năm học 2022-2023 có những thay đổi và yêu cầu đặc trưng riêng. Do vậy, những kế hoạch mà nhà trường đưa ra từ đầu năm học là nhằm hoàn thành tốt nhiệm vụ năm học. Cho nên không tránh khỏi thiếu sót thông tin trong cuộc họp cha mẹ học sinh đầu năm khiến một số quý vị cha mẹ học sinh hiểu nhầm. Nhà trường xin nhận trách nhiệm về các lỗi sơ suất này. Mong quý vị cha mẹ học sinh niệm tình bỏ qua".

Cũng trong bức thư, hiệu trưởng Trường THPT Tây Thạnh viết: "Xin đính chính và nhấn mạnh lại để quý vị cha mẹ học sinh được rõ: Với các khoản thu đầu năm học, nhà trường thống kê vào một phiếu để cha mẹ học sinh tiện theo dõi nhưng không bắt buộc phải hoàn tất một lần. Cha mẹ học sinh có thể đóng theo tháng, theo quý, học kỳ, tùy vào khả năng của mình. Với các khoản tài trợ giáo dục cho nhà trường là trên tinh thần tự nguyện, tùy tâm. Và xin dừng việc tài trợ cho năm học này tại đây".

 

 

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

tin tuc world cup 2022 tai qatar

Thanh toán hóa đơn SCTV

danh sách khách hàng trúng thưởng chương trình sctv - 30 năm đồng hành cùng gia đình việt

 

lịch phát sóng trên truyền hình

TRI ÂN KHÁCH HÀNG - GỬI NGÀN QUÀ TẶNG
 
SCTV TRAO GIẢI NHẤT LAPTOP MACBOOK PRO CHƯƠNG TRÌNH SCTV - 30 NĂM ĐỒNG HÀNH CÙNG GIA ĐÌNH VIỆT
 

MÙA HÈ RỘN RÀNG - SẴN SÀNG CÁP NÉT

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

sctvonline

Trang tin sống động từng giây scj-shopping

 

Nguồn: Vietcombank

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...