Học sinh lớp 3 tò mò hút thử thuốc lá điện tử phải đi viện kiểm tra

16:36 - 07/12/2022

Một học sinh lớp 3 của Trường tiểu học Hoàng Liệt (Q.Hoàng Mai, Hà Nội) nhặt được thuốc lá điện tửvà mang đến lớp, một số em khác tò mò hút thử dẫn tới buồn nôn phải đi bệnh viện.

Trao đổi với báo chí, bà Nguyễn Thị Bích Hạnh, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Hoàng Liệt thông tin: ngày 5.12, một học sinh lớp 3A2 của trường nhặt được thuốc lá điện tử và mang đến lớp. Sau khi ăn bán trú, một số học sinh cùng lớp tò mò hút thử hoặc hít phải khói thuốc nên có dấu hiệu buồn nôn.

Học sinh lớp 3 tò mò hút thử thuốc lá điện tử phải đi viện kiểm tra

Một số học sinh lớp 3 Trường tiểu học Hoàng Liệt hút thử thuốc lá điện tử phải đi viện kiểm tra sức khỏe

Khoảng 12 giờ 30 cùng ngày, giáo viên phát hiện nên cho các em xuống phòng y tế. Sau đó, nhà trường đã mời phụ huynh cùng lãnh đạo trường đưa các bé dùng thử và hít phải khói thuốc bị buồn nôn, đến khám tại Bệnh viện Bạch Mai.

Theo bà Hạnh, trong 8 học sinh đến viện khám, có 5 em phải kiểm tra kỹ gồm 1 em hút thử, 4 em nói cho thuốc lá vào miệng ngậm; 3 em còn lại khi đến bác sĩ kiểm tra thì không còn dấu hiệu buồn nôn, khó chịu nữa. Sau khi khám xong, bác sĩ đã cho tất cả học sinh này về nhà theo dõi.

Bà Nguyễn Thị Bích Hạnh cho rằng qua sự việc này, nhà trường sẽ rút kinh nghiệm, tiếp tục tăng cường quản lý, giám sát học sinh trong thời gian ở trường, tăng cường phối hợp với phụ huynh trong công tác tuyên truyền tác hại của thuốc lá nói chung và thuốc lá điện tử nói riêng tới tất cả học sinh; đề nghị gia đình học sinh làm gương trong việc tuyên truyền, giáo dục con em…

Để giúp các trường học triển khai tốt công tác tuyên truyền, giáo dục phòng chống tác hại của thuốc lá và đặc biệt là thuốc lá mới, ngày 22.6 vừa qua, Bộ GD-ĐT đã ban hành Quyết định 1751/QĐ-BGDĐT về việc phê duyệt tài liệu Hướng dẫn truyền thông về phòng ngừa thuốc lá mới cho học sinh phổ thông. Tài liệu này được xây dựng với sự hỗ trợ của Tổ chức HealthBridge Canada và Tổ chức Chiến dịch vì trẻ em không thuốc lá.

Ngoài các thông tin chung về thuốc lá mới, truyền thông về phòng ngừa tác hại của thuốc là mới, tài liệu cũng giới thiệu các quy định về phòng, chống tác hại của thuốc lá trong trường học như nội dung công tác phòng, chống tác hại thuốc lá trong trường học; các quy định nghiêm cấm mua bán và sử dụng thuốc lá trong trường học;

Tài liệu còn có các quy định đối với giáo viên, học sinh; các quy định về xử phạt vi phạm quảng cáo, buôn bán và hút thuốc lá; các biện pháp tăng cường thực hiện phòng, chống tác hại thuốc lá trong trường học.

 

 

 

👉 Mời bạn tải ngay ứng dụng

logo sctvonline

để xem phim hay, độc quyền tại:


Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

lịch phát sóng trên truyền hình

Cáp nét siêu tốc - Cơn lốc quà tặng từ SCTV

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

sctvonline

Trang tin sống động từng giây scj-shopping
Trang tin chuyện nóng 24h

 

Nguồn: Vietcombank

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...