Quảng Ninh: FLC chưa nộp hết tiền thu lợi trái phép do khai thác nước ngầm

12:22 - 23/03/2023

Công ty CP Tập đoàn FLC mới chỉ nộp 2 tỉ đồng tiền thu lợi trái phép do khai thác nước ngầm ở Quảng Ninh.

 

Ngày 23.3, thông tin từ Kho bạc Nhà nước Quảng Ninh cho biết, Công ty CP Tập đoàn FLC mới nộp 2 tỉ đồng (vào ngày 8.3) tiền truy thu do thu lợi trái phép từ việc khai thác nước ngầm. Trong khi đó, số tiền mà doanh nghiệp này phải nộp là hơn 8 tỉ đồng.

Quảng Ninh: FLC chưa nộp hết tiền thu lợi trái phép do khai thác nước ngầm

FLC mới nộp lại 2 tỉ đồng tiền thu lợi trái phép do khai thác nước ngầm

Theo Kho bạc Nhà nước Quảng Ninh, nếu quá 10 ngày kể từ ngày nhận được quyết định mà đơn vị chưa nộp tiền thì sẽ bị cưỡng chế thi hành quyết định xử phạt, mỗi ngày chậm nộp sẽ bị phạt 0,05% trên tổng số tiền chưa nộp.

Như Thanh Niên đã đưa tin, vào ngày 20.2 vừa qua, UBND tỉnh Quảng Ninh đã ra quyết định truy thu Công ty CP Tập đoàn FLC hơn 8 tỉ đồng vì khai thác nước trái phép tại sân golf FLC Hạ Long.

Theo UBND tỉnh Quảng Ninh, Công ty CP Tập đoàn FLC đã khai thác nước trái phép ở 3 giếng khoan: GK04, GK07, GK08, thuộc địa giới hành chính P.Hà Trung (TP.Hạ Long) từ tháng 3.2018 đến ngày 17.3.2021, với tổng lưu lượng là 547.440 m3 sử dụng để tưới cỏ sân golf, trong khi không có giấy phép.

Trong quyết định của UBND tỉnh Quảng Ninh cũng nêu rõ, Công ty CP Tập đoàn FLC hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về các số liệu báo cáo, hồ sơ, bảng kê chứng từ, chứng minh để làm căn cứ xác định nguồn lợi bất hợp pháp; có trách nhiệm liên hệ với Kho bạc Nhà nước Quảng Ninh để được hướng dẫn, thực hiện nộp số lợi bất hợp pháp nêu trên vào ngân sách Nhà nước.

 

 

 
 

 

 

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

lịch phát sóng trên truyền hình

Cáp nét siêu tốc - Cơn lốc quà tặng từ SCTV

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

sctvonline

Trang tin sống động từng giây scj-shopping
Trang tin chuyện nóng 24h

 

Nguồn: Vietcombank

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...