Nghệ An: Mưa như trút nước, ngập lụt khắp nơi

08:54 - 29/09/2022

Từ đêm 28.9 đến sáng nay 29.9, mưa rất lớn đã khiến nhiều địa phương ở Nghệ An bị ngập, người dân thức trắng đêm để chạy lũ, học sinh nhiều nơi phải nghỉ học.

Do ảnh hưởng của hoàn lưu của bão số 4 (bão Noru), từ chiều 28.9 đến sáng nay 29.9, tại Nghệ An có mưa rất lớn. Mưa theo từng cơn, nhưng lượng mưa quá lớn đã khiến nhiều nơi bị ngập lụt, học sinh ở nhiều địa phương phải nghỉ học.

Nghệ An: Mưa như trút nước, ngập lụt khắp nơi

Lực lượng Biên phòng giúp người dân xã Môn Sơn, H.Con Cuông, Nghệ An sơ tán tránh lũ

Tại H.Quỳnh Lưu, mưa lớn cộng với triều cường dâng cao đã gây ngập úng nhiều xã. Ông Nguyễn Xuân Dinh, Phó chủ tịch UBND H.Quỳnh Lưu, cho biết mưa đã làm ngập nhiều xóm ở các xã: Quỳnh Giang, Quỳnh Lâm, Quỳnh Hồng, Quỳnh Mỹ, thị Trấn Cầu Giát... Nhiều nơi nhà dân bị ngập từ 60-70 cm.

Để tránh thiệt hại tài sản, trong đêm qua, nhiều gia đình đã phải di chuyển người và tài sản lên cao.

Nghệ An: Mưa như trút nước, ngập lụt khắp nơi

Mưa ngập nhà dân ở H.Quỳnh Lưu

Mưa lớn đã khiến đập thủy lợi ở xã Quỳnh Tam bị sạt lở và có nguy cơ bị vỡ. Trong đêm, chính quyền địa phương đã huy động lực lượng đến để gia cố thân đập. Ông Nguyễn Văn Quang, Chủ tịch UBND xã Quỳnh Tam (H.Quỳnh Lưu), cho biết đến sáng nay, thân đập đã cơ bản an toàn, tuy nhiên, xã vẫn đang phải cắt cử lực lượng túc trực, theo dõi. Ông Quang cũng cho biết, mưa lớn đã khiến khoảng 200 hộ dân của xã bị nước dâng cao, tràn vào nhà.

Nghệ An: Mưa như trút nước, ngập lụt khắp nơi

Hàng trăm người được huy động để gia cố đập nước Quỳnh Tam trong đêm

Tại H.Thanh Chương, mưa lớn đã khiến một số xã bị ngập. Ông Nguyễn Hữu Vĩnh, Chủ tịch UBND xã Thanh Đức (H.Thanh Chương), cho biết từ 0 giờ đến khoảng 3 giờ sáng nay, mưa rất lớn và liên tục đã khiến nước từ trên núi ồ ạt đổ xuống gây ngập lụt cho hơn 100 hộ dân. Trong đó nhiều hộ dân nước ngập sâu khoảng 1 m và hiện nước vẫn đang lên. “Mưa quá to và nước đổ về quá nhanh khiến dân không kịp trở tay, có gia đình bị chết mấy con trâu, nhiều gia đình bị ngập tài sản vì không kịp di chuyển lên cao”, ông Vĩnh nói.

Nghệ An: Mưa như trút nước, ngập lụt khắp nơi

Nước lũ gây ngập nhà dân

Mưa lớn cũng đã khiến nhiều tuyến đường ở TP.Vinh bị ngập sâu. Một hộ dân ở P.Trung Đô bị đất đá từ núi Quyết sạt xuống, đổ ập vào tường, thời điểm xảy ra sự cố rất may không có người ở trong nhà. Tuy nhiên nhiều tài sản trong nhà đã bị hư hỏng.

 

 

 

👉 Mời bạn tải ngay ứng dụng

logo sctvonline

để xem phim hay, độc quyền tại:


Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

lịch phát sóng trên truyền hình

Cáp nét siêu tốc - Cơn lốc quà tặng từ SCTV

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

sctvonline

Trang tin sống động từng giây scj-shopping
Trang tin chuyện nóng 24h

 

Nguồn: Vietcombank

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...