Corolla Cross bị lỗi, Toyota khuyến cáo người dùng không ngồi ở ghế phụ phía trước

09:31 - 02/06/2023

Toyota vừa đưa ra khuyến cáo, người sử dụng xe Toyota Corolla Cross đời 2022 - 2023 không nên ngồi ở ở ghế phụ phía trước của xe, sau khi phát hiện khoảng 96.000 xe dính lỗi liên quan đến túi khí phía trước có thể gây chấn thương cho người dùng.

Toyota vừa phát đi thông báo triệu hồi một trong những mẫu Crossover bán chạy nhất của hãng trên toàn thế giới - Toyota Corolla Cross. Theo Motor1, mới đây hãng xe Nhật Bản đã phát đi thông báo triệu hồi khoảng 96.000 xe Toyota Corolla Cross tại thị trường Bắc Mỹ, do lỗi liên quan đến hệ thống túi khí bảo vệ hành khách phía trước.

Corolla Cross bị lỗi, Toyota khuyến cáo người dùng không ngồi ở ghế phụ phía trước

Các xe dính lỗi thuộc diện triệu hồi lần này được xác định sản xuất trong khoảng thời gian 2022 - 2023

Theo lý giải của Toyota, trên táp-lô xe có một lỗ nhỏ, sẽ mở ra trong quá trình bung túi khí. Trên những chiếc Corolla Cross thuộc diện triệu hồi, lỗi này có thể không xuất hiện, từ đó dẫn đến túi khí có thể bung không đúng cách khi xảy ra va chạm, làm tăng nguy cơ chấn thương cho người dùng. Nguyên nhân bắt nguồn từ việc một số nhà cung ứng không tuân thủ đúng hướng dẫn trong quá trình sản xuất bảng điều khiển cho xe.

Các xe bị lỗi thuộc diện triệu hồi lần này được xác định sản xuất trong khoảng thời gian từ năm 2022 - 2023 thuộc các phiên bản sử dụng động cơ đốt trong bán tại thị trường Bắc Mỹ. Các phiên bản Corolla Cross sử dụng hệ động lực hybrid không bị ảnh hưởng.

Corolla Cross bị lỗi, Toyota khuyến cáo người dùng không ngồi ở ghế phụ phía trước

Nguyên nhân dẫn đến đợt triệu hồi bắt nguồn từ việc một số nhà cung ứng không tuân thủ đúng hướng dẫn trong quá trình sản xuất bảng điều khiển cho xe

Theo kế hoạch, đợt triệu hồi này sẽ được Toyota tiến hành từ tháng 7.2023. Tuy nhiên, ngay từ thời điểm này, Toyota đã phối hợp cùng các đại lý phân phối để thông báo đến khách hàng. Bên cạnh đó, dù chưa có vụ tai nạn, thương vong nào liên quan đến lỗi nêu trên, hãng xe Nhật Bản vẫn đưa ra khuyến cáo người dùng Toyota Corolla Cross thuộc diện ảnh hưởng không nên ngồi ở ở ghế phụ phía trước của xe.

Các xe Toyota Corolla Cross thuộc diện triệu hồi đợt này sẽ được Toyota kiểm tra, nếu phát hiện ra lỗi, Toyota sẽ thay mới táp-lô miễn phí.

Corolla Cross bị lỗi, Toyota khuyến cáo người dùng không ngồi ở ghế phụ phía trước

Toyota Corolla Cross là một trong những mẫu Crossover bán chạy nhất tại Mỹ

Tại Mỹ, Toyota Corolla Cross là một trong những mẫu Crossover bán chạy nhất. Doanh số bán mẫu xe này trong 4 tháng đã qua của năm 2023 đạt 20.136 xe. Trước đó, trong năm 2022, Toyota cũng đã bán ra thị trường 56.700 chiếc Corolla Cross.

Tại Việt Nam, Toyota Corolla Cross được hãng xe Nhật Bản phân phối theo diện ô tô nhập khẩu nguyên chiếc từ Thái Lan với các phiên bản sử dụng động cơ xăng 1.8 lít và bản hybrid, có mức giá từ 755 - 955 triệu đồng.

 

 

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

lịch phát sóng trên truyền hình

Cáp nét siêu tốc - Cơn lốc quà tặng từ SCTV

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

sctvonline

Trang tin sống động từng giây scj-shopping
Trang tin chuyện nóng 24h

 

Nguồn: Vietcombank

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...