Hàng loạt xe sang bị 'bỏ rơi' tới 5 năm sau khi cập cảng Việt Nam

13:10 - 05/06/2023

Những chiếc xe sang có giá trị lên tới hàng chục tỉ đồng mỗi chiếc bị "bỏ rơi" tới 5 năm tại cảng Hải Phòng khiến cơ quan chức năng phải phát đi thông báo truy tìm chủ nhân.

Một chiếc xe SUV hạng sang Mercedes-AMG G63 đã được đưa về cảng từ tháng 10 năm 2018, nhưng đến nay, đã gần 5 năm trôi qua vẫn chưa có ai đến nhận. Trước đó, chi cục Hải quan cửa khẩu cảng Hải Phòng khu vực 2 đã ra thông báo tìm chủ nhân chiếc xe sang Mercedes-Benz GLS 63 có giá hơn 12 tỉ đồng cũng bị "bỏ quên" gần 5 năm ở cảng này.

Hàng loạt xe sang bị

Chiếc Mercedes-AMG G63 bị "bỏ rơi" 5 năm ở cảng Hải Phòng

Hai chiếc Mercedes-Benz GLS 63 và Mercedes-AMG G63 đều cập cảng Hải Phòng vào tháng 10.2018, Mercedes-Benz GLS 63 đang lưu kho tại cảng Nam Hải - Đình Vũ (TP.Hải Phòng), trong khi đó chiếc Mercedes-AMG G63 cập cảng container quốc tế Tân Cảng và hiện đang lưu giữ tại bến bãi của cảng Nam Hải - Lê Chân.

Xe Mercedes-Benz GLS 63 tại Việt Nam có giá bán trên 12 tỉ đồng và hiện chỉ có vài xe lăn bánh. Mẫu xe này thuộc thế hệ thứ 2, sản xuất từ 2013 - 2019, mang mã X166. Trong khi đó, SUV hạng sang Mercedes-AMG G63 cũng có giá bán trên 12 tỉ đồng cho xe mới. Cả hai mẫu xe Mercedes-Benz bị "bỏ rơi" ở cảng có thể là xe nhập không chính hãng. 

Hàng loạt xe sang bị

Xe siêu sang Rolls-Royce Culinan có giá xấp xỉ 40 tỉ đồng hiện chưa có chủ nhân đến nhận sau 4 tháng cập cảng

Chưa dừng lại ở đó, một chiếc SUV siêu sang Rolls-Royce Cullinan mới đây cũng được cơ quan này phát đi thông báo tìm chủ nhân "bỏ quên xe" tại cảng gần 4 tháng nay. Chiếc xe này hiện có giá bán thị trường Việt Nam lên tới 40 tỉ đồng, là một trong những chiếc SUV siêu sang cao cấp hàng đầu thế giới. Việc đóng thuế nhập khẩu rất cao đối với xe "siêu sang" có thể là trở ngại khiến chủ lô xe này chưa thực hiện nghĩa vụ thuế trong thời điểm khó khăn tài chính. 

Theo quy định, đối với hàng hóa tồn đọng quá 90 ngày tại kho bãi, cảng, cửa khẩu đã hết thời hạn thông báo tìm chủ hàng nhưng không có người đến nhận hàng, cơ quan chức năng sẽ làm thủ tục tịch thu, sung công quỹ thông qua bán đấu giá. 

Xem nhanh 20h: Thời sự toàn cảnh ngày 4.6

 

 

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

lịch phát sóng trên truyền hình

Cáp nét siêu tốc - Cơn lốc quà tặng từ SCTV

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

sctvonline

Trang tin sống động từng giây scj-shopping
Trang tin chuyện nóng 24h

 

Nguồn: Vietcombank

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...