Cách hạ nhiệt nhanh nội thất ô tô giữa trời nắng nóng

23:43 - 18/04/2024

Bước vào xe ô tô sẽ là một cực hình đối với người dùng khi đậu xe thời gian lâu dưới trời nắng nóng. Dưới đây là mẹo giảm nhiệt độ trong khoang nội thất nhanh chóng.

Thời tiết tại nhiều tỉnh, thành phố trên cả nước, nhất là các tỉnh phía Nam hiện nay đang bước vào mùa nắng nóng gay gắt. Những ngày gần đây, nhiều địa phương ghi nhận nhiệt độ trong ngày có thể lên đến hơn 38 độ, thậm chí vào giờ giữa trưa một số nơi có thể trên 40 độ. Trời nắng gắt, ô tô đỗ ở các vị trí tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời sau khoảng 20 - 30 phút, có thể làm nhiệt độ trong khoang nội thất ô tô cao hơn bên ngoài từ 10 - 20 độ C.

Trời nắng gắt, ô tô đỗ ở các vị trí tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời sau khoảng 20 - 30 phút, có thể làm nhiệt độ trong khoang nội thất ô tô cao hơn bên ngoài từ 10 - 20 độ C. Với nhiều xe không được trang bị phim cách nhiệt tốt, nhiệt độ trong xe có thể còn cao hơn nhiều, nhất là khoảng thời gian từ 11 giờ đến 13 giờ trong ngày.

Với nhiều mẫu ô tô không được trang bị tính năng khởi động từ xa, tự động mở hệ thống điều hòa, sau thời gian đỗ xe dưới trời nắng, người dùng sẽ cảm thấy khó chịu khi trở lại khoang nội thất. Bởi sự chênh lệch nhiệt độ không chỉ tạo cảm giác nóng bức, mà còn làm ảnh hưởng đến sức khỏe. Do vậy, người dùng cần "bỏ túi" mẹo giảm nhiệt độ nhanh chóng để tạo không khí dễ chịu khi lái xe.

 

 

 

 

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

lịch phát sóng trên truyền hình

Cáp nét siêu tốc - Cơn lốc quà tặng từ SCTV

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

sctvonline

Trang tin sống động từng giây scj-shopping
Trang tin chuyện nóng 24h

 

Nguồn: Vietcombank

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...