>> “Bão giảm giá” khiến nhiều mẫu xe MPV "phá đáy"

Hyundai Stargazer 2024 đã chính thức ra mắt thị trường Việt Nam, với 3 phiên bản: Tiêu chuẩn, X và X cao cấp. Trong đó, bản Tiêu chuẩn có giá bán 489 triệu đồng, giảm 86 triệu đồng so với phiên bản cũ; bản X có giá bán 559 triệu đồng, giảm 66 triệu đồng so với phiên bản 1.5 đặc biệt trước đây; còn bản X cao cấp có giá bán 599 triệu đồng, giảm 76 triệu đồng so với bản 1.5 cao cấp trước đây.

So với các đối thủ cạnh tranh như Mitsubishi Xpander MT hay Toyota Avanza Premio, Hyundai Stargazer bản Tiêu chuẩn chỉ sở hữu các tính năng cơ bản, thiếu cân bằng điện tử, không màn hình giải trí. Bù lại, giá bán 489 triệu đồng của phiên bản này giúp Stargazer trở thành mẫu xe rẻ nhất trong phân khúc MPV 7 chỗ cỡ nhỏ.

Hyundai Stargazer 2024 ra mắt, phân khúc MPV 7 chỗ cỡ nhỏ lao vào “cuộc đua” giảm giá?

Còn Hyundai Stargazer X là phiên bản mang hơi hướng thể thao của một chiếc SUV, tương tự như cách Toyota đã thực hiện với Veloz Cross, Suzuki với XL7 hay Mitsubishi với Xpander Cross. Các phiên bản X của Hyundai Stargazer có khoảng sáng gầm xe cao 200mm, hơn 15mm so với bản Tiêu chuẩn. Chiều dài cơ sở vẫn 2.780mm nhưng kích thước tổng thể lớn hơn một chút.

Hyundai Stargazer 2024 ra mắt, phân khúc MPV 7 chỗ cỡ nhỏ lao vào “cuộc đua” giảm giá?

Hyundai Stargazer X cũng được tinh chỉnh ở một số chi tiết ngoại thất như lưới tản nhiệt, khu vực hốc bánh xe, cản trước sau, thêm giá nóc. La-zăng kích thước 17 inch (bản Tiêu chuẩn chỉ 16 inch). Xe cũng được trang bị phanh đĩa đầy đủ trên các bánh xe và cảm biến va chạm phía trước.

Giống như các đối thủ Mitsubishi Xpander và Toyota Veloz Cross, Hyundai Stargazer X đã được bổ sung phanh tay điện tử cùng tính năng giữ phanh tự động Autohold.

Hyundai Stargazer 2024 ra mắt, phân khúc MPV 7 chỗ cỡ nhỏ lao vào “cuộc đua” giảm giá?

Sau khi ra mắt, Hyundai Stargazer 2024 là mẫu xe có giá bán thấp nhất phân khúc MPV 7 chỗ cỡ nhỏ, tạo ra lợi thế để cạnh tranh với các đối thủ như:  Toyota Veloz, Suzuki Ertiga, Mitsubishi Xpander.

Năm 2023, doanh số bán của Hyundai Stargazer đạt 3.857 xe, bị các đối thủ dẫn đầu như Mitsubishi Xpander (19.740 xe) hay Toyota Veloz Cross (9.318 xe) rất xa. Chính vì vậy, với những thay đổi về giá bán, thiết kế và trang bị, Hyundai Stargazer 2024 sẽ giúp cho cuộc đua ở phân khúc MPV 7 chỗ cỡ nhỏ trở nên hấp dẫn hơn. Các đối thủ cạnh tranh có thể phải xem xét lại giá bán xe.