4 phân khúc ô tô tại Việt Nam sớm định đoạt ngôi vương doanh số

23:43 - 27/11/2023

Thời gian bán hàng của năm 2023 còn khoảng 2 tháng nhưng với cách biệt doanh số khá lớn với các đối thủ bám đuổi phía sau, Ford Ranger, Mitsubishi Xpander, Mazda CX-5 hay Hyundai Grand i10 gần như nắm chắc ngôi vương ô tô bán chạy nhất phân khúc.

Thị trường ô tô Việt Nam đang trôi về những tháng cuối năm 2023 đầy khó khăn. Sức mua giảm khiến doanh số bán ô tô toàn thị trường thấp hơn đáng kể so với cùng kỳ năm ngoái. Cộng dồn 10 tháng đã qua của 2023, các thành viên VAMA đã bán ra thị trường tổng cộng 235.296 xe ô tô các loại, vẫn thấp hơn khoảng 29% so với cùng kỳ năm ngoái. Cuộc đua ô tô bán chạy nhất thị trường Việt Nam năm 2023 vẫn đang trong chặng “nước rút” đầy kịch tính, tuy nhiên ở một số phân khúc, cục diện gần như đã ngã ngũ khi những cái tên dẫn đầu đang tạo ra cách biệt doanh số khá lớn với các đối thủ bám đuổi.

4 phân khúc ô tô tại Việt Nam sớm định đoạt ngôi vương doanh số

Ở một số phân khúc, cục diện gần như đã ngã ngũ khi những cái tên dẫn đầu đang tạo ra cách biệt doanh số khá lớn với các đối thủ bám đuổi

Dưới đây là 4 phân khúc ô tô tại Việt Nam sớm định đoạt ngôi vương doanh số:

Phân khúc xe bán tải: Ford Ranger

4 phân khúc ô tô tại Việt Nam sớm định đoạt ngôi vương doanh số

“Vua sẽ lại làm vua” đó là nhận định ngắn gọn nhất ở phân khúc xe bán tải Việt Nam tính đến thời điểm hiện tại. Sau 10 tháng đã qua của năm 2023, tổng doanh số của Ford Ranger đạt tới 12.710 xe, gấp 6,3 lần doanh số bán của Mitsubishi Triton mẫu xe đang xếp thứ 2 phân khúc và gần như bất lực bám đuổi Ranger. Đáng chú ý, doanh số bán Ford Ranger cũng nhiều hơn 3,5 lần so với tổng doanh số các mẫu xe bán tải còn lại trong phân khúc cộng lại. Ford Ranger hiện là mẫu xe duy nhất ở phân khúc bán tải được lắp ráp trong nước. Sức hút về kiểu dáng, trang bị, khả năng vận hành là yếu tố giúp Ford Ranger được nhiều khách hàng lựa chọn.

Phân khúc MPV phổ thông 5+2 chỗ ngồi: Mitsubishi Xpander

4 phân khúc ô tô tại Việt Nam sớm định đoạt ngôi vương doanh số

Không chỉ đang dẫn đầu cuộc đua doanh số toàn thị trường ô tô Việt Nam, Mitsubishi Xpander cũng đã nắm chắc ngôi vương xe MPV phổ thông 5+2 chỗ ngồi bán chạy nhất thị trường Việt Nam năm 2023. Sau 10 tháng đã qua của năm 2023, doanh số bán Mitsubishi Xpander đạt 15.464 xe, gấp 2,4 lần so với mẫu xe xếp thứ 2 – Toyota Veloz Cross (6.532 xe). Hiện tại, mẫu MPV này có 4 phiên bản tại Việt Nam, giá bán từ 555 – 698 triệu đồng và tiếp tục được hãng xe Nhật áp dụng chương trình ưu đãi.

Doanh số ô tô Việt Nam năm 2022 kỷ lục, Toyota và Hyundai lại “đua song mã”

Phân khúc Crossover tầm trung: Mazda CX-5

4 phân khúc ô tô tại Việt Nam sớm định đoạt ngôi vương doanh số

Phong độ tăng trưởng doanh số khá ấn tượng những tháng gần đây giúp Mazda CX-5 sớm định đoạt cục diện cạnh tranh ở phân khúc Crossover 5 chỗ tầm trung tại Việt Nam, đồng thời vươn lên xếp thứ 2 trong cuộc đua đến ngôi vương ô tô bán chạy nhất năm 2023. Tổng doanh số bán mẫu xe này trong 10 tháng đầu năm 2023 đạt 13.031 xe, trong khi đối thủ bám đuổi là Ford Territory chỉ đạt 5.882 xe. Tháng 10 vừa qua cũng là tháng thứ 3 liên tiếp Mazda CX-5 dẫn đầu cuộc đua ô tô bán chạy nhất Việt Nam tính theo tháng.

Phân khúc ô tô cỡ nhỏ: Hyundai Grand i10

4 phân khúc ô tô tại Việt Nam sớm định đoạt ngôi vương doanh số

Tương tự các phân khúc kể trên, cục diện cạnh tranh ở phân khúc ô tô cỡ nhỏ hạng A với sự góp mặt của Hyundai Grand i10, Kia Morning và Toyota Wigo cũng sớm được định đoạt. Khi không còn VinFast Fadil, Hyundai Grand i10 tỏ ra quá vượt trội so với phần còn lại. Tổng doanh số bán mẫu xe này tính đến tháng 10.2023 đạt 6.057 xe, trong khi hai đối thủ còn lại đều chỉ mới bán được hơn 1.200 xe. Sự sa sút của Kia Morning và Toyota Wigo cũng chính là lý do giúp Hyundai Grand i10 sớm định đoạt cuộc đua doanh số ở phân khúc này.

 

 

 

 

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

lịch phát sóng trên truyền hình

Cáp nét siêu tốc - Cơn lốc quà tặng từ SCTV

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

sctvonline

Trang tin sống động từng giây scj-shopping
Trang tin chuyện nóng 24h

 

Nguồn: Vietcombank

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...