Malaysia thử nghiệm thành công mạng 5.5G

09:52 - 25/02/2024

Cuộc thử nghiệm cho thấy, công nghệ 5.5G có thể đạt tốc độ lên tới 8 Gbps, hứa hẹn cải thiện tốc độ kết nối giữa các thiết bị với tốc độ gấp 10 lần so với mạng 5G.

Malaysia thử nghiệm thành công mạng 5.5G

 

Công ty viễn thông Maxis của Malaysia ngày 23/2 tuyên bố đã phối hợp với tập đoàn công nghệ Huawei của Trung Quốc tổ chức thành công chương trình thử nghiệm trực tiếp công nghệ 5.5G đầu tiên tại khu vực Đông Nam Á.

Theo Maxis, cuộc thử nghiệm đã chứng minh công nghệ 5.5G có thể đạt tốc độ lên tới 8 Gbps, qua đó hứa hẹn tiềm năng cải thiện tốc độ kết nối giữa các thiết bị với tốc độ gấp 10 lần so với mạng 5G.

Malaysia trở thành quốc gia đầu tiên ở khu vực Đông Nam Á thử nghiệm thành công mạng 5.5G. Chủ tịch Ủy ban Truyền thông và đa phương tiện Malaysia (MCMC) Tan Sri Mohamad Salim Fateh Din đánh giá, buổi thử nghiệm đã chứng tỏ tiềm năng to lớn trong ngành viễn thông của Malaysia, đồng thời mong muốn các doanh nghiệp nước này tham gia phát triển công nghệ mới, góp phần đưa Malaysia trở thành quốc gia dẫn đầu trong lĩnh vực viễn thông toàn cầu.

Giám đốc điều hành Maxis - ông Goh Seow Eng - khẳng định, tiềm năng của công nghệ này rất lớn bởi 5.5G có thể cung cấp những giải pháp thông minh cho các ngành công nghiệp và nền kinh tế, qua đó giúp Malaysia đạt được các mục tiêu phát triển kinh tế số.

Giám đốc điều hành Huawei tại Malaysia - ông Simon Sun - nhấn mạnh, Huawei cam kết đồng hành cùng Malaysia trong quá trình chuyển đổi số.

Công nghệ 5.5G có thể hỗ trợ quá trình số hóa và tự động hóa trên nhiều lĩnh vực, qua đó tạo điều kiện thuận lợi cho các ngành công nghiệp ứng dụng kỹ thuật số và lĩnh vực phát triển hệ thống giao thông thông minh.

Sau buổi thử nghiệm trên, Maxis sẽ là một trong những công ty đại diện cho Malaysia tham dự Triển lãm Di động thế giới 2024 tại Barcelona, Tây Ban Nha và cung cấp trải nghiệm 5.5G cho những người tham dự sự kiện này.

 

 

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

lịch phát sóng trên truyền hình

Cáp nét siêu tốc - Cơn lốc quà tặng từ SCTV

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

sctvonline

Trang tin sống động từng giây scj-shopping
Trang tin chuyện nóng 24h

 

Nguồn: Vietcombank

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...