Nguy cơ tin giả, lừa đảo gia tăng với ChatGPT

18:30 - 08/02/2023

Nhiều chuyên gia đánh giá ChatGPT nếu không được sử dụng đúng mục đích sẽ tiềm ẩn nhiều nguy cơ khác nhau đối với xã hội.

Với việc có thể tự tạo ra các bài viết, tự làm thơ hay thậm chí là làm cả luận văn với tốc độ siêu nhanh, ChatGPT nếu bị kẻ xấu khai thác sẽ trở thành một công cụ tạo ra hàng loạt tài liệu tác động tiêu cực tới xã hội và phát tán chúng.

Bên cạnh đó, ứng dụng này cũng có thể trở thành công cụ của những kẻ lừa đảo. Tại Việt Nam, mỗi tháng có hơn 1 triệu website lừa đảo được lập ra tấn công người dùng. Nếu những kẻ lừa đảo sử dụng ChatGPT còn số này sẽ ngày càng lớn hơn nữa.

Ngoài ra, ở những cuộc tấn công phishing lừa đảo, các email, tin nhắn lừa đảo cũng sẽ trở nên khó lường hơn. Với việc ChatGPT có thể soạn nội dung cá nhân hoá theo từng thông tin của người nhận khiến người dùng sẽ hoàn toàn mất khả năng phân biệt những nội dung có nguy cơ.

Trước những mặt trái của ChatGPT, các chuyên gia cũng khuyến cáo người dùng cần tỉnh táo để bảo vệ thông tin cá nhân, hạn chế cung cấp các thông tin liên quan đến công việc, các dữ liệu riêng tư cho những ứng dụng tương tự như Chat GPT.

 

 

 

👉 Mời bạn tải ngay ứng dụng

logo sctvonline

để xem phim hay, độc quyền tại:


Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

lịch phát sóng trên truyền hình

Cáp nét siêu tốc - Cơn lốc quà tặng từ SCTV

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

sctvonline

Trang tin sống động từng giây scj-shopping
Trang tin chuyện nóng 24h

 

Nguồn: Vietcombank

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...