Nga đưa người phát ngôn của Meta Andy Stone vào danh sách truy nã

23:29 - 28/11/2023

Andy Stone, người phát ngôn của tập đoàn công nghệ Meta, công ty sở hữu Facebook, Instagram và WhatsApp, đã bị đưa vào danh sách truy nã ở Nga.

Nga đưa người phát ngôn của Meta Andy Stone vào danh sách truy nã

 

Ngày 26/11, nhật báo Izvestia, hãng thông tấn RIA Novosti và các cơ quan truyền thông khác của Nga đưa tin, tên của Andy Stone hiện có thể được tìm thấy trên cơ sở dữ liệu nước này. Theo cơ sở dữ liệu của Bộ Nội vụ Nga, hồ sơ của Andy Stone được ghi chú là công dân Hoa Kỳ đang bị truy nã trong một vụ án hình sự, nhưng không tiết lộ thêm chi tiết.

Meta bị coi là một tổ chức cực đoan ở Nga ngay sau khi bùng nổ xung đột ở Ukraine vào tháng 2/2022. Các ứng dụng của Meta, gồm Facebook và Instagram, đã bị chặn ở quốc gia này vì cho phép phát ngôn thù hận đối với công dân Nga và phân phối nội dung sai lệch về quân đội của Moscow. WhatsApp tránh được những hạn chế do được phân loại chỉ là một công cụ giao tiếp.

Trên Twitter vào thời điểm đó (bây giờ là mạng xã hội X), Stone đã trả lời cáo buộc và giải thích quan điểm của Meta về vấn đề này.

Người phát ngôn của Meta viết: “Do hậu quả của việc Nga tiến hành tấn công quân sự Ukraine, chúng tôi đã tạm thời cho phép các hình thức thể hiện quan điểm chính trị, thường vi phạm các quy tắc của chúng tôi như phát ngôn bạo lực”; “Chúng tôi vẫn sẽ không cho phép những lời kêu gọi bạo lực chống lại thường dân Nga”.

Nga đưa người phát ngôn của Meta Andy Stone vào danh sách truy nã

Người phát ngôn của Meta Andy Stone. (Ảnh: LinkedIn)

“Gã khổng lồ” công nghệ thông tin này đã cố gắng xoa dịu mọi chuyện, khi Chủ tịch phụ trách các vấn đề toàn cầu của Meta AI Nick Clegg nói rằng biện pháp này chỉ nhằm mục đích tạo cơ hội cho người Ukraine trút giận trước hành động của Nga. Chính sách của công ty công nghệ Mỹ thậm chí còn bị Tổng Thư ký Liên hợp quốc Antonio Guterres chỉ trích, cho rằng ngôn ngữ như vậy là “không thể chấp nhận” trong bất kỳ hoàn cảnh nào.

Ủy ban Điều tra Nga thông báo đã mở một vụ án hình sự “liên quan đến việc các nhân viên của Meta kêu gọi bất hợp pháp tội sát hại và bạo lực đối với công dân Nga”. Cơ quan này cho biết, họ sẽ đưa ra đánh giá pháp lý về hành động của Andy Stone và các nhân viên khác của “gã khổng lồ” công nghệ Mỹ.

Theo các nhà điều tra Nga, hành vi của họ có thể vi phạm Điều 280 và 205.1 của Bộ luật Hình sự Nga, bao gồm việc kêu gọi công chúng tham gia các hành động cực đoan và hỗ trợ các hoạt động khủng bố.

 

 

 

 

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

lịch phát sóng trên truyền hình

Cáp nét siêu tốc - Cơn lốc quà tặng từ SCTV

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

sctvonline

Trang tin sống động từng giây scj-shopping
Trang tin chuyện nóng 24h

 

Nguồn: Vietcombank

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...