Thịt nhân tạo có thể làm thức ăn cho vật nuôi

03:39 - 29/11/2023

Một công ty khởi nghiệp tại Cộng hòa Czech vừa trở thành đơn vị đầu tiên được Liên minh châu Âu phê chuẩn loại thịt này.

Loại thịt “giả” này được tạo ra từ tế bào động vật sống, nuôi cấy trong lò phản ứng sinh học với đầy đủ chất dinh dưỡng cho vật nuôi. Bene Meat Technologies cho biết, hiện công ty đang có kế hoạch cho động vật thử nghiệm sản phẩm.

Ông Roman Kriz – Giám đốc điều hành Bene Meat chia sẻ: “Chúng tôi hiện đang trong giai đoạn cho động vật thử nghiệm hương vị, mùi vị của sản phẩm. Chúng tôi hy vọng sẽ hoàn thành việc thử nghiệm này trong vài tháng nữa”.

Theo Bene Meat Technologies, với việc nhận được sự ủng hộ của EU, họ có thể mở rộng quy mô sản xuất tại nhiều phòng thí nghiệm ở thủ đô Praha.

Thịt nhân tạo có thể làm thức ăn cho vật nuôi

“Hiện tại chúng tôi đang sản xuất chỉ ở mức vài kg mỗi ngày, hy vọng trong năm tới, chúng tôi sẽ sản xuất được hàng trăm kg đến một tấn/ngày”, ông Roman Kriz nói.

Cùng với Bene Meat Technologies, hiện nhiều công ty trên thế giới cũng đang tham gia cuộc đua nghiên cứu phát triển các sản phẩm thịt, cá được nuôi trong phòng thí nghiệm với hy vọng thương mại hóa.

Việc sản xuất thịt từ phòng thí nghiệm cũng sẽ giúp hạn chế quy mô chăn nuôi gia súc – một trong những lĩnh vực nông nghiệp sản sinh khí thải nhà kính hàng đầu trên thế giới hiện nay.

Thịt nhân tạo cũng đang được nhiều nước nghiên cứu để có thể là phương án thay thế nếu nguồn cung thực phẩm bị ảnh hưởng bởi biến đổi khí hậu.

 

 

 

 

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

lịch phát sóng trên truyền hình

Cáp nét siêu tốc - Cơn lốc quà tặng từ SCTV

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

sctvonline

Trang tin sống động từng giây scj-shopping
Trang tin chuyện nóng 24h

 

Nguồn: Vietcombank

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...