Chip xử lý AI dành riêng cho thị trường Trung Quốc Nvidia H20 hoãn ra mắt

11:55 - 29/11/2023

Việc phải hoãn ra mắt chip xử lý H20 giành riêng cho thị trường Trung Quốc sẽ khiến Nvidia gặp khó khăn trong việc chiếm lĩnh thị phần tại đất nước tỷ dân.

Chip xử lý AI dành riêng cho thị trường Trung Quốc Nvidia H20 hoãn ra mắt

 

Do những quy định cấm vận mới từ Trung Quốc, cấm bán chip xử lý với băng thông bộ nhớ trên 600 GB/s hay tốc độ xử lý trên 4000 TOPS. Vì vẫn muốn kinh doanh tại thị trường Trung Quốc đầy tiềm năng, Nvidia đã phá triển chip xử lý H20, một phiên bản cắt giảm hiệu năng của chip H100, chỉ dành riêng cho thị trường Trung Quốc, hoàn toàn tuân thủ quy định của cơ quan quản lý phía Mỹ.

Tuy nhiên theo nguồn tin của Reuters, Nvidia vừa phải thông báo với các đối tác ở Trung Quốc về việc trì hoãn ra mắt H20. Sớm nhất tới quý I năm sau, những chip xử lý tuân thủ quy định, đủ tiêu chuẩn bán sang thị trường Trung Quốc mới kịp đến tay các khách hàng tại đây.

Bên cạnh H20, Nvidia dự kiến còn có hai sản phẩm GPU xử lý AI nữa dành riêng cho thị trường Trung Quốc, là L20 và L2. Đáng lẽ ra, cả ba sản phẩm này đã được giới thiệu chung với H200, phiên bản kế tiếp của siêu GPU xử lý AI kiến trúc Hopper vào ngày 16/11.

Về nguyên nhân trì hoãn, nguồn tin của Reuters cho rằng việc sản xuất sản phẩm thương mại cho các mẫu chip này đang gặp khó khăn.

Việc trì hoãn ra mắt dòng chip H20 có thể gây khó khăn trong việc chiếm lĩnh thị trường chip xử lý AI của Nvidia tại Trung Quốc. Hiện tại Huawei cùng nhiều tập đoàn chip nội địa Trung Quốc cũng đang nỗ lực tự chủ công nghệ chip xử lý AI để không bị ảnh hưởng bởi cấm vận của Mỹ.

Với 2 chip xử lý L20 và L2, nguồn tin của Reuters chỉ cho biết L20 sẽ không bị trì hoãn ra mắt, còn chip L2 vẫn chưa có thông tin.

Hiện tại Nvidia đang kỳ vọng 3 chip xử lý AI này sẽ giúp họ củng cố thị phần tại thị trường Trung Quốc. Trước đó họ cũng đã tạo ra những sản phẩm như H800 và A800 để tuân thủ những quy định cấm vận trước kia của chính phủ Mỹ. Tuy nhiên, với những quy định mới, A800 và H800 cũng không được xuất khẩu sang Trung Quốc nữa.

 

 

 

 

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

lịch phát sóng trên truyền hình

Báo Thù: Bí mật đằng sau những âm mưu và tội ác chồng chất

Anh hùng phản hắc - SCTV9 lần đầu tiên phát sóng tại Việt Nam

Wifi Internet SCTV: Tăng tốc gấp đôi – Giá không đổi

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

sctvonline

Trang tin sống động từng giây scj-shopping
Trang tin chuyện nóng 24h

 

Nguồn: Vietcombank

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...