Cuộc đua ứng dụng công nghệ A.I

13:51 - 22/05/2024

Đây là lúc các hãng công nghệ, các doanh nghiệp chạy đua nhau về ứng dụng AI vào các sản phẩm của mình.

Những kỳ vọng lạc quan của các chuyên gia và giới đầu tư đối với cổ phiếu Nvidia nói riêng, và các cổ phiếu liên quan đến AI nói chung là hoàn toàn có cơ sở, bởi sau một thời gian xuất hiện gây tiếng vang, trí tuệ nhân tạo (hay AI) dường như đang bước sang một giai đoạn mới, giai đoạn hoàn thiện để ứng dụng.

Đây cũng là lúc các hãng công nghệ, các doanh nghiệp chạy đua nhau về ứng dụng AI vào các sản phẩm của mình. Cuộc đua này tại Mỹ đang như thế nào?

AI giờ đây không còn "chỉ để tham khảo cho vui nữa". Các ứng dụng như mạng xã hội đã dùng AI vào tìm kiếm thông tin người dùng. Còn các hãng sản xuất điện thoại, máy tính cũng khởi động một cuộc đua ứng dụng thực sự.

Ngay đầu tuần, trang Barron's cho biết, hãng Microsoft thông báo về dòng máy tính mới sẽ được tích hợp công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI) trực tiếp trong hệ điều hành Windows, có tên Co-pilot. Theo hãng này, co-pilot với loại chip sẵn sàng cho AI, nhanh hơn 58% so với chip M3 trong máy tính Macbook Air của Apple. Bài báo cho biết, các công ty như Lenovo, Dell, Acer và HP sẽ ra mắt máy tính có chạy phần mềm này của Microsoft. Khoảng 50 triệu máy có thể được bán trong một năm tới.

Theo Bloomberg, Apple cũng vừa công bố hợp tác với OpenAI để có thể đưa ứng dụng vào các sản phẩm mới, công bố chính thức sẽ diễn ra vào ngày 10/6 tới. Tuần trước, OpenAI và Google đều triển khai giai đoạn tiếp theo trong phát triển AI, khiến Apple đang bị áp lực tụt hậu. Đầu tháng, hãng này giới thiệu iPad pro với chip M4 hứa hẹn tăng cường khả năng xử lý AI. Và đang kỳ vọng bước nhảy nữa sẽ rơi vào tháng 9 khi ra mắt iPhone 16.

Cuộc đua ứng dụng công nghệ A.I

Đây sẽ là giai đoạn cạnh tranh mang quyết định của các hãng nghiên cứu về AI

AI đang khiến các hãng công nghệ từ lớn đến nhỏ không thể ngồi yên, vì ngồi yên nghĩa là lỗi thời. Còn trong kinh doanh và công việc, điều tương tự cũng đang diễn ra.

Nhật báo phố Wall có bài: AI đã bắt đầu làm thay đổi công việc ở những lĩnh vực nhất định. AI đã trở thành cộng sự giúp các doanh nghiệp và nhân viên làm việc tốt hơn và hiệu quả hơn công việc của mình. Nói cách khác, có rất nhiều việc được cho là "tào lao" để hoàn thành một nhiệm vụ, AI không ngại giúp họ việc đó. Ví dụ, các bác sỹ sẽ giảm thiểu được việc ghi chép bệnh lý của bệnh nhân mỗi lần đến thăm khám. Với các hãng luật, AI có thể sàng lọc hàng ngàn trang án lệ trong giây lát, đưa ra các tư vấn như công việc như của một luật sư cấp dưới. Còn trong lĩnh vực tiếp thị, AI đang giúp giúp viết các dòng quảng cáo.

Trong 10 dự báo về thị trường năm nay, trang Marketwatch đặt tương lai của AI lên số một. Theo bài báo, năm nay, các tập đoàn sẽ tiếp tục sử dụng AI cho mục đích kinh doanh trong thế giới thực và cả về tưởng tượng như các dự án phim hay các chương trình truyền hình. Trước những kỳ vọng như vậy, bài báo cũng dự đoán, cổ phiếu của các hãng nghiên cứu về AI nhỏ hơn sẽ bị ảnh hưởng, nếu không có bứt phá.

Và tất nhiên, đây sẽ là giai đoạn cạnh tranh mang quyết định của các hãng nghiên cứu về AI lớn hơn và cả các hãng công nghệ muốn áp dụng AI vào các sản phẩm và kinh doanh của mình.

 

 

 

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

lịch phát sóng trên truyền hình

Anh hùng phản hắc - SCTV9 lần đầu tiên phát sóng tại Việt Nam

Báo Thù: Bí mật đằng sau những âm mưu và tội ác chồng chất

Wifi Internet SCTV: Tăng tốc gấp đôi – Giá không đổi

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

sctvonline

Trang tin sống động từng giây scj-shopping
Trang tin chuyện nóng 24h

 

Nguồn: Vietcombank

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...