Kênh YouTube của Độ Mixi bất ngờ biến mất

11:24 - 02/04/2024

Kênh YouTube MixiGaming với 7,32 triệu người theo dõi của streamer Độ Mixi đã bị bị hacker chiếm quyền điều khiển, sau đó đổi tên và đăng video lừa đảo về tiền điện tử.

Kênh YouTube của Độ Mixi bất ngờ biến mất

 

Khoảng 7h sáng nay (2/4), cộng đồng mạng hoang mang khi truy cập vào kênh YouTube MixiGaming của Độ Mixi lại thấy một kênh với tên và giao diện hoàn toàn khác.

Có thể thấy, kênh YouTube với 7,32 người đăng ký theo dõi của streamer Độ Mixi đã bị hacker tấn công và chiếm quyền điều khiển, sau đó đổi tên kênh YouTube này thành Ripple, thay đổi ảnh bìa và ảnh đại diện của kênh.

Kênh YouTube của Độ Mixi bất ngờ biến mất

Kênh YouTube MixiGaming đã bị thay thế bằng một kênh hoàn toàn khác

Khi truy cập vào kênh này, người dùng không còn thấy kênh YouTube quen thuộc với những video với số lượt xem rất lớn của Độ Mixi mà sẽ được dẫn tới một kênh hoàn toàn khác với những video về tiền điện tử được đăng lên từ khoảng 1 năm trước.

Hacker thậm chí còn phát 2 video trực tiếp trên kênh với nội dung dự báo giá của XRP - một loại tiền điện tử. Trong video phát trực tiếp, hacker đã đăng thông điệp phát miễn phí 8 triệu XRP cho người xem trực tiếp, kèm theo đường link để lôi kéo người dùng truy cập. Cần lưu ý là đường link này sẽ dẫn tới trang web có chứa mã độc nhằm lấy cắp thông tin của người dùng.

Với lượng người theo dõi lớn trên kênh Mixigaming nên ngay khi video trực tiếp được đăng tải, những video này đã nhanh chóng thu hút số người xem đông đảo, lên tới hơn 100.000 người xem tại một số thời điểm.

Trên trang Facebook cá nhân, streamer Độ Mixi đã đăng tải thông điệp xác nhận kênh YouTube bị hacker chiếm quyền điều khiển. 

Tính đến thời điểm hiện tại, sau hơn 2 tiếng xảy ra sự việc, kênh YouTube của Độ Mixi vẫn chưa có dấu hiệu được khôi phục và vẫn đang phát video lừa đảo liên quan đến tiền điện tử.

Đây không phải là lần đầu một kênh YouTube có lượng người theo dõi lớn tại Việt Nam bị hacker chiếm đoạt, sau đó đăng video lừa đảo về tiền điện tử. Trước đó, vào cuối tháng 5/2022, kênh YouTube của nhóm hài FapTV với hơn 13,3 triệu người theo dõi đã bị hacker tấn công và chiếm quyền điều khiển. Tuy nhiên, chỉ sau vài giờ bị chiếm đoạt, phía FapTV đã lấy lại kênh YouTube của mình và xóa những đoạn video mà hacker đã đăng trên kênh.

 

 

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

lịch phát sóng trên truyền hình

Cáp nét siêu tốc - Cơn lốc quà tặng từ SCTV

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

sctvonline

Trang tin sống động từng giây scj-shopping
Trang tin chuyện nóng 24h

 

Nguồn: Vietcombank

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...