Rò rỉ dữ liệu cá nhân của 73 triệu tài khoản di động ở Mỹ

11:24 - 02/04/2024

AT&T Inc. cho biết dữ liệu cá nhân của khoảng 73 triệu tài khoản di động của công ty này đã bị rò rỉ trên một trang web đen ở Mỹ.

Rò rỉ dữ liệu cá nhân của 73 triệu tài khoản di động ở Mỹ

 

Theo công ty viễn thông AT&T - một trong những nhà mạng lớn ở Mỹ, dữ liệu bị rò rỉ vào khoảng hai tuần trước bao gồm các thông tin cá nhân như số an sinh xã hội và dường như là từ năm 2019 hoặc sớm hơn. AT&T cho biết hôm 30/3 rằng nguồn cung dữ liệu vẫn đang được điều tra và chưa rõ liệu dữ liệu có nguồn gốc từ AT&T hay từ một trong những công ty mà họ hợp tác.

AT&T cho biết họ chưa có bằng chứng về việc truy cập trái phép vào hệ thống của mình trong vụ việc này và vụ rò rỉ dữ liệu cá nhân không gây ảnh hưởng đáng kể đến hoạt động của công ty. AT&T đã đặt lại hàng triệu mật khẩu tài khoản di động của khách hàng sau vụ rò rỉ.

Việc rò rỉ dữ liệu ảnh hưởng đến 7,6 triệu chủ tài khoản hiện tại và 65,4 triệu chủ tài khoản trước đây của công ty này.

Rò rỉ dữ liệu cá nhân của 73 triệu tài khoản di động ở Mỹ

(Ảnh: AFP)

"Công ty đang chủ động liên lạc với những người bị ảnh hưởng và sẽ cung cấp dịch vụ giám sát tín dụng bằng chi phí của chúng tôi nếu có", theo tuyên bố.

AT&T là nhà cung cấp dịch vụ không dây bán lẻ lớn thứ 3 của Mỹ, sau Verizon Communications Inc. và T-Mobile US Inc., theo dữ liệu do Bloomberg tổng hợp. Hệ thống mạng 5G của AT&T phủ sóng tới khoảng 290 triệu người trên khắp nước Mỹ.

Vào tháng 2, công ty đã gặp phải tình trạng ngừng hoạt động trên diện rộng và phải mất nhiều giờ để giải quyết, khiến Chính phủ Mỹ phải tiến hành một cuộc điều tra.

 

 

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

lịch phát sóng trên truyền hình

Cáp nét siêu tốc - Cơn lốc quà tặng từ SCTV

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

sctvonline

Trang tin sống động từng giây scj-shopping
Trang tin chuyện nóng 24h

 

Nguồn: Vietcombank

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...