Elon Musk kiện OpenAI

09:30 - 02/03/2024

Tỷ phú Elon Musk đã đệ đơn kiện OpenAI và CEO của tập đoàn này, ông Sam Altman, vì vi phạm thỏa thuận hợp đồng thành lập và phát triển công ty.

Elon Musk kiện OpenAI

 

Theo hồ sơ kiện gửi lên tòa án ở thành phố San Francisco, bang California (Mỹ) vào ngày 29/2, ông Elon Musk cáo buộc OpenAI và CEO Sam Altman đã vi phạm các thỏa thuận hợp đồng được ký giữa hồi năm 2015 khi ông giúp thành lập OpenAI - "cha đẻ" của chatbot ChatGPT.

Theo đơn kiện, ông Altman cùng với đồng sáng lập OpenAI là Greg Brockman đã trao đổi với ông Elon Musk về việc thành lập một công ty phi lợi nhuận chuyên về mã nguồn mở, nghiên cứu các mô hình trí tuệ nhân tạo (AI) đem lại lợi ích cho nhân loại. Sau khi được Microsoft hỗ trợ tài chính, OpenAI tập trung tìm kiếm lợi nhuận và điều này vi phạm thỏa thuận hợp đồng thành lập công ty.

Tỷ phú Elon Musk đã tham gia sáng lập OpenAI hồi năm 2015 song ông rời khỏi hội đồng quản trị của công ty này từ năm 2018.

Kể từ khi ra mắt hồi tháng 11/2022, ChatGPT - chatbot được hỗ trợ bởi AI do OpenAI phát triển - đã trở thành "hiện tượng" ứng dụng phần mềm thu hút sự chú ý của người dùng trên thế giới. Hiệu ứng của ChatGPT cũng tạo ra cuộc đua phát triển chatbot từ các đối thủ như tập đoàn công nghệ Alphabet và nhiều công ty khởi nghiệp khác chuyên về lĩnh vực AI.

Mới đây, công ty tiếp tục thử nghiệm mô hình chuyển văn bản thành video mang tên Sora, cho phép người dùng tạo ra những video chân thực chỉ bằng một câu lệnh đơn giản. Công cụ có khả năng sáng tạo hoạt cảnh gồm nhiều nhân vật, chuyển động với bối cảnh chi tiết. Sora không chỉ hiểu những gợi ý trong câu lệnh mà cả cách nó biểu hiện trong thực tế.

Những video do Sora tạo ra giống thực đến kinh ngạc, rất khó để phân biệt đâu là thật và đâu là giả. Sự xuất hiện của Sora ngay lập tức gây ra những phản ứng khác nhau từ các ngành có thể bị ảnh hưởng. Những lao động trong lĩnh vực sản xuất phim và truyền thông lo ngại rằng, Sora có thể thay thế cuộc chơi khi cắt giảm đáng kể chi phí sản xuất và nhân công.


 

 

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

lịch phát sóng trên truyền hình

Cáp nét siêu tốc - Cơn lốc quà tặng từ SCTV

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

sctvonline

Trang tin sống động từng giây scj-shopping
Trang tin chuyện nóng 24h

 

Nguồn: Vietcombank

 

Nguồn: Minh Ngọc