Nhật Bản sử dụng AI để ứng phó với hạn hán

09:42 - 03/03/2024

Hai tập đoàn hàng đầu Nhật Bản sẽ hợp tác phát triển dịch vụ sử dụng trí tuệ nhân tạo để ứng phó hạn hán và hỗ trợ canh tác trên toàn thế giới vào năm 2024.

Nhật Bản sử dụng AI để ứng phó với hạn hán

 

Trí tuệ nhân tạo (AI) đang ngày trở nên phổ biến thông qua các công cụ AI được triển bởi các công ty công nghệ. Theo các chuyên gia, AI sẽ cách mạng hóa phần lớn các ngành công nghiệp bởi khả năng phân tích lượng dữ liệu khổng lồ và hoàn thành nhiều nhiệm vụ phức tạp theo cách tương tự như con người, thậm chí có thể hiểu rõ và phần nào giải quyết được vấn đề biến đổi khí hậu.

Mới đây, hai tập đoàn hàng đầu Nhật Bản là NEC và Sumitomo Corporation sẽ hợp tác trong kế hoạch phát triển dịch vụ sử dụng AI để ứng phó hạn hán và hỗ trợ canh tác trên toàn thế giới vào năm 2024.

Mục đích của NEC và Sumitomo là nhằm đưa ra giải pháp hỗ trợ sản xuất lương thực ổn định trong bối cảnh khủng hoảng lương thực do các hiện tượng thời tiết cực đoan thường xuyên xảy ra do biến đổi khí hậu.

Bằng cách sử dụng AI kết hợp và phân tích lượng dữ liệu lớn liên quan đến việc canh tác như lịch sử trống trọt trong quá khứ, thông tin từ vệ tinh và cảm biến được lắp đặt tại các trang trại, dịch vụ hỗ trợ của liên minh NEC - Sumitomo sẽ đề xuất các phương pháp canh tác tốt nhất giúp tăng năng suất đồng thời tiết kiệm nước và phân bón. Người dùng cũng có thể kiểm tra dữ liệu thu hoạch ước tính và ngày thu hoạch tối ưu trên điện thoại thông minh hoặc máy tính của mình.

Sumitomo hiện đang tham gia kinh doanh vật tư nông nghiệp, bao gồm thuốc trừ sâu và phân bón tại 40 quốc gia trên thế giới. NEC sẽ tận dụng mạng lưới bán hàng của Sumitomo để triển khai hoạt động ở nước ngoài, bao gồm các quốc gia nông nghiệp lớn như Brazil, Ấn Độ và Thái Lan. Đối với nông sản, NEC sẽ tập trung vào mía đường đầu tiên, sau đó cũng sẽ mở rộng sang các loại ngũ cốc như lúa mì và đậu nành.

Lần đầu tiên khi NEC triển khai trong việc trồng cà chua ở Italy, dịch vụ này đã giúp giảm 19% lượng nước sử dụng trong khi tăng năng suất lên 23%.

Các chuyên gia nhận định, AI có lẽ sẽ không thay thế được nhu cầu của con người trong cuộc chiến chống biến đổi khí hậu. Tuy nhiên, công nghệ này có thể làm cho công việc của con người nhanh hơn và hiệu quả hơn.

Theo kết quả nghiên cứu vào tháng 10/2023 của nhà nghiên cứu người Hà Lan Alex de Vries, hệ thống AI của Google ước tính có thể tiêu thụ lượng điện tương đương với đất nước Ireland mỗi năm. Chính vì vậy, các chuyên gia công nghệ khuyến cáo, AI phải được tạo ra với giá cả phải chăng và dễ tiếp cận đối với các quốc gia có thu nhập thấp, đặc biệt là những nơi đang bị ảnh hưởng lớn từ biến đổi khí hậu.


 

 

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

lịch phát sóng trên truyền hình

Cáp nét siêu tốc - Cơn lốc quà tặng từ SCTV

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

sctvonline

Trang tin sống động từng giây scj-shopping
Trang tin chuyện nóng 24h

 

Nguồn: Vietcombank

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...