VTV Awards 2022: 10 đề cử đầu tiên của Chương trình Giáo dục và Trẻ em ấn tượng

17:11 - 05/10/2022

Tiếp sau các hạng mục giải thưởng đã công bố, hạng mục Chương trình Giáo dục và Trẻ em ấn tượng của VTV Awards 2022 chính thức lộ diện 10 đề cử sáng giá đầu tiên.

Hôm nay (5/10), giải thưởng Ấn tượng VTV - VTV Awards 2022 công bố các đề cử của 2 hạng mục Nghệ sĩ triển vọng và Chương trình Giáo dục và Trẻ em ấn tượng. Trong đó, 10 đề cử đầu tiên của hạng mục Chương trình Giáo dục và Trẻ em ấn tượng đều là những cái tên nổi bật, ghi dấu ấn trong năm qua.

Dưới đây là danh sách 10 chương trình được đề cử đầu tiên của hạng mục Chương trình Giáo dục và Trẻ em ấn tượng:

1. Biệt đội Siêu nhân nhí: Công dụng của Vitamin C

 

 

VTV Awards 2022: 10 đề cử đầu tiên của Chương trình Giáo dục và Trẻ em ấn tượng
 

Biệt đội Siêu nhân nhí là một series phim hoạt hình với các bạn nhỏ. Mỗi bạn nhỏ có một tính cách và sở thích khác nhau tuy nhiên đều có chung niềm đam mê khám phá thế giới. Mỗi tập phim của Biệt đội Siêu nhân nhí sẽ là một chuyến hành trình đi khám phá những điều thú vị, mới mẻ về thế giới xung quanh. Các hiện tượng thiên nhiên, danh lam thắng cảnh, những thông điệp ý nghĩa trong cuộc sống sẽ dần dần được khám phá qua lăng kính ngây thơ và trong sáng của lứa tuổi thiếu nhi. Từ đó, giúp các bé không chỉ có những phút giây giải trí vui vẻ mà còn nhận biết được nhiều kiến thức bổ ích, biết yêu thương và chia sẻ.

Với Biệt đội Siêu nhân nhí: Công dụng của Vitamin C, các bạn nhỏ được tìm hiểu những công dụng tuyệt vời của Vitamin C - một trong những loại Vitamin cần thiết và vô cùng quan trọng với sức khỏe. Việc hiểu biết đúng đắn về các tác dụng của vitamin C sẽ giúp chúng ta có thể sử dụng một cách hiệu quả và tốt nhất!

2. Cất cánh: Mầm hy vọng

 

 

VTV Awards 2022: 10 đề cử đầu tiên của Chương trình Giáo dục và Trẻ em ấn tượng
 

"Mầm hy vọng" là chủ đề của chương trình Cất cánh tháng 8/2022. Chương trình mang đến cho khán giả nhiều cung bậc cảm xúc khi lắng nghe những câu chuyện xúc động về sự hy sinh cao cả. Trước đó đúng 1 năm, tháng 8/2021, Cất cánh đã lên sóng trong một bối cảnh chưa từng có tiền lệ. Tất cả những câu chuyện đều không được kể trên đường băng, mà trực tiếp từ tâm dịch - những câu chuyện từ chính những F0, những người từng ngày từng giờ giúp F0 vượt qua cửa tử. Những F0 đó có những người nằm trong số hàng vạn đồng bào đã không qua khỏi, những đứa trẻ bỗng dưng trở thành trẻ mồ côi.

Tháng 8/2022, Cất cánh: Mầm hy vọng kể câu chuyện về những đứa trẻ của 1 năm trước khi chuẩn bị bước vào năm học mới. Những "mầm hy vọng" ấy vẫn nỗ lực, khao khát vươn lên dù vắng bóng mẹ cha nhưng có sự chung tay giúp đỡ của cộng đồng. Ngoài ra, chương trình còn kể câu chuyện về sự thành công một bác sĩ trẻ từng là một trong hàng ngàn sinh viên được nhận học bổng từ quỹ "Tiếp sức đến trường" vào năm 2015 và còn có câu chuyện về sự hy sinh cao cả của những người lính cứu hỏa để đem lại mầm hy vọng cho những người khác.

3. Chung kết Đường lên đỉnh Olympia năm 2022

 

 

VTV Awards 2022: 10 đề cử đầu tiên của Chương trình Giáo dục và Trẻ em ấn tượng
 

Trải qua các cuộc thi Tuần, Tháng, Quý đầy kịch tính, Đường lên đỉnh Olympia 2022 cuối cùng cũng đi đến chặng chung kết năm với 4 thí sinh xuất sắc nhất gồm: Đặng Lê Nguyên Vũ - THPT Bắc Duyên Hà (Thái Bình) - Nhất Quý I, Vũ Bùi Đình Tùng - THPT chuyên Trần Phú (Hải Phòng) - Nhất Quý II, Bùi Anh Đức - THTP chuyên Sơn La (Sơn La) - Nhất Quý III và Vũ Nguyên Sơn - THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam - Nhất Quý IV.

Nhà vô địch Đường lên đỉnh Olympia 2022 cũng đã chính thức lộ diện. Đó là nam sinh Đặng Lê Nguyên Vũ đến từ THPT Bắc Duyên Hà, Thái Bình. Cuộc thi đã chứng kiến nhiều cung bậc cảm xúc đến từ cả 4 thí sinh. Có những khoảnh khắc vỡ òa trong hạnh phúc nhưng cũng có những lúc tràn đầy tiếc nuối.

4. Chung kết Trạng nguyên nhí

 

 

VTV Awards 2022: 10 đề cử đầu tiên của Chương trình Giáo dục và Trẻ em ấn tượng
 

Trạng nguyên nhí là chương trình dành cho đối tượng học sinh tiểu học, nhằm tìm kiếm những thí sinh có kiến thức và thành tích trong các hoạt động thể chất, văn nghệ toàn diện. Giải thưởng Trạng nguyên vốn gắn với hình ảnh các sĩ tử của những kỳ thi Hương, thi Hội, thi Đình. Qua đó, chương trình nhắc nhở các bạn học sinh hiện nay luôn nhớ lại truyền thống hiếu học, trọng đức, trọng tài vốn đã được nuôi dưỡng, đúc kết từ bao thế hệ, trở thành một trong những hành trang thiết yếu để thành người, thành tài.

Trạng nguyên nhí cũng là format tạo ra sân chơi kết nối giữa thầy cô và học sinh, là sân chơi chia sẻ suy nghĩ, cảm xúc của học sinh với nhà trường và phụ huynh. Đồng thời, cuộc thi sẽ tạo động lực cho các em học sinh trong học tập, ý thức đoàn kết và thái độ yêu thương ngôi trường và gia đình. Chương trình Chung kết Trạng nguyên nhí được tổ chức ở Văn Miếu - Quốc Tử Giám, Hà Nội để chọn ra Trạng nguyên nhí của năm.

5. Cuộc thi sơ đồ tư duy Việt Nam 2022 (Giải đồng đội)

 

 

VTV Awards 2022: 10 đề cử đầu tiên của Chương trình Giáo dục và Trẻ em ấn tượng
 

Cuộc thi Sơ đồ tư duy Việt Nam 2022 (Giải đồng đội) là 1 gameshow dành cho học sinh tiểu học. Mỗi chương trình gồm 3 vòng thi: Nhớ siêu nhanh (giúp học sinh phát triển khả năng ghi nhớ bằng cách chuyển hóa dữ liệu số, từ vựng thành hình ảnh); Vẽ siêu tốc (giúp học sinh học kỹ năng chuyển hóa từ vựng, khái niệm thành hình ảnh) và Mindmap siêu đình (xây dựng cho học sinh kỹ năng học tập, phát triển ý tưởng bằng cách liên kết kiến thức, số liệu, hình ảnh... trong một sơ đồ tư duy ngắn gọn, nhiều hình ảnh và màu sắc, ấn tượng nên dễ nhớ, dễ thuộc...).

6. Cuộc sống tươi đẹp: Ước mơ của Khoai

 

 

VTV Awards 2022: 10 đề cử đầu tiên của Chương trình Giáo dục và Trẻ em ấn tượng
 

Series "Giấc mơ của Khoai" nằm trong chương trình Cuộc sống tươi đẹp do Ban Sản xuất các chương trình Giải trí sản xuất.

Lương Minh Huy - Khoai, cậu bé 10 tuổi đáng yêu, thông minh và hơi nhút nhát. Bố Khoai là anh Lương Ngọc Châu - một nhạc sĩ, mẹ Khoai là chị Hoàng Hải Nga - nhân viên văn phòng. Do những khác biệt trong tính cách và công việc, bố mẹ Khoai đã chia tay. Khi đó Khoai mới 2 tuổi. 8 năm bố mẹ chia tay là 8 năm Khoai hoặc đi chơi cùng bố, hoặc đi chơi cùng mẹ. Ước mơ của Khoai là cậu sẽ có một chuyến du lịch, mà cả gia đình, cả bố, cả mẹ và Khoai được đi cùng nhau.

Bố mẹ khi biết ước mơ của Khoai đã gạt qua những tâm tư và những câu chuyện cá nhân để sắp xếp một chuyến đi cùng con trai tới Quảng Bình. Đây cũng là chuyến đi đầu tiên của cả gia đình Khoai sau 8 năm bố mẹ Khoai chia tay. 5 ngày cùng nhau trải nghiệm, cùng nhau vượt qua những thử thách của chương trình đã giúp Khoai phần nào đó từ một cậu bé nhút nhát trở nên tự tin và mạnh mẽ hơn.

7. Cuộc sống tươi đẹp: Lần đầu của Ong

 

 

VTV Awards 2022: 10 đề cử đầu tiên của Chương trình Giáo dục và Trẻ em ấn tượng
 

Series "Lần đầu của Ong" nằm trong chương trình Cuộc sống tươi đẹp do Ban Sản xuất các chương trình Giải trí sản xuất.

Sau cú sốc biết bé Ong mắc hội chứng tự kỷ, mẹ Ong quyết định đóng 4 cơ sở dạy tiếng Anh, tập trung vào việc can thiệp giúp con có cuộc sống hòa nhập. Cuộc sống tươi đẹp: Lần đầu của Ong kể về hành trình người mẹ đưa bé Ong đến Hội An để con có những trải nghiệm lần đầu tiên trong đời.

Chứng tự kỉ khiến Ong gặp khó khăn trong giao tiếp và có rất nhiều nỗi sợ: sợ những điều mới, sợ chỗ ở mới, sợ thức ăn mới. Sự kém thích nghi ấy khiến mẹ vô cùng trăn trở và quyết định đưa con đến một nơi hoàn toàn lạ lẫm để học cách thích nghi. Sự xuất hiện của những chiếc máy quay và rất nhiều người lạ trong ekip làm phim cũng khiến Ong gặp rất nhiều khó khăn. Thế nhưng vượt qua tất cả những trở ngại ấy, bằng sự kiên nhẫn và bao dung tuyệt vời của mẹ, Ong đã từng bước trải qua những khoảnh khắc lần đầu vô cùng xúc động.

Tất cả những lần đầu ấy không chỉ là thử thách với Ong mà còn là thử thách vô cùng lớn đối với người mẹ. Sự kiên định, dũng cảm, cứng rắn nhưng cũng đầy yêu thương của mẹ đã chạm tới Ong. Từng khoảnh khắc lần đầu đem lại những rung cảm tuyệt vời về tình mẫu tử.

8. Một vòng tiếng Việt: Cây tre trăm đốt

 

 

VTV Awards 2022: 10 đề cử đầu tiên của Chương trình Giáo dục và Trẻ em ấn tượng
 

Một vòng tiếng Việt là chương trình dạy tiếng Việt cho trẻ em sống ở nước ngoài thông qua truyện cổ tích hoạt hình dân gian đặc sắc: Cây tre trăm đốt, Sơn Tinh Thủy Tinh, Một đồng tiền vàng… Chương trình khai thác linh hoạt và khéo léo các tình huống để khơi gợi cách sử dụng ngôn ngữ, định hình cấu trúc ngữ pháp. Chương trình tiếp cận cách dạy tiếng Việt như một ngôn ngữ di sản chứ không phải một ngoại ngữ. Thông qua các clip hoạt hình cắt giấy độc đáo, chương trình sẽ kết nối các bạn nhỏ người Việt ở nước ngoài với tiếng Việt và văn hóa Việt Nam: Văn hóa sinh hoạt, văn hóa ứng xử, văn hóa gia đình, văn hóa tinh thần...

Chương trình được xây dựng chặt chẽ về mặt chuyên môn (với sự cố vấn của các chuyên gia về dạy tiếng Việt cho người nước ngoài đang làm việc ở Việt Nam và thế giới), đồng thời cũng mang màu sắc vui nhộn, hấp dẫn.

9. Những người bạn diệu kỳ: Cơn sốt và cuộc xâm lược của kẻ xấu

 

 

VTV Awards 2022: 10 đề cử đầu tiên của Chương trình Giáo dục và Trẻ em ấn tượng
 

Những người bạn diệu kỳ là series phim hoạt hình nhiều tập, mỗi tập 15 phút, dành cho trẻ mầm non. Xuyên suốt mỗi tập phim là dấu hiệu bất thường của nhân vật Phỗng như: sốt, đau, chóng mặt... Những phản ứng tự nhiên mà bất kỳ cơ thể trẻ em nào cũng từng trải qua được ê-kíp lý giải, thể hiện như một cuộc phiêu lưu hấp dẫn.

Thông qua những tình huống gần gũi với cuộc sống, Những người bạn diệu kỳ giúp trẻ làm quen với hệ miễn dịch trong cơ thể mình bằng ngôn ngữ hình ảnh dí dỏm, đáng yêu, dễ nhớ. Với Những người bạn diệu kỳ, ê-kíp mong muốn lan tỏa thông điệp ý nghĩa đến các bạn nhỏ: "Gìn giữ sức khỏe cho bản thân, giữ vệ sinh sạch sẽ giúp hệ miễn dịch luôn khỏe mạnh".

10. Vầng trăng ước mơ

 

 

VTV Awards 2022: 10 đề cử đầu tiên của Chương trình Giáo dục và Trẻ em ấn tượng
 

Chương trình Vầng trăng ước mơ là một show nghệ thuật đặc sắc của âm nhạc thiếu nhi, đồng dao, hò vè, trò chơi dân gian hấp dẫn được kể bằng nghệ thuật múa, ánh sáng, kết hợp với trình diễn AR để tạo nên những cảm xúc hạnh phúc, chia sẻ, thú vị. Chương trình mang đến một bữa tiệc âm nhạc dành cho các em nhỏ, đưa các em trở về với truyền thống nguồn cội quê hương, tạo nên những mảng ký ức cho ông bà, cha mẹ khi cùng con cháu thưởng thức các tiết mục nghệ thuật.

Vầng trăng ước mơ gồm 3 phần, gửi gắm ước mong no ấm của cha mẹ, ông bà đối với các em nhỏ qua những món quà, thứ đồ chơi truyền thống của dân tộc trong dịp Tết Trung thu. Điểm nhấn trong chương trình là câu chuyện một mùa đoàn viên mới của các em thiếu nhi mồ côi cha mẹ do đại dịch COVID-19.

Ấn tượng VTV - VTV Awards 2022 đã công bố 10 đề cử, gồm:

1. Chương trình của năm

2. Biên tập viên dẫn chương trình ấn tượng

3. Nam diễn viên ấn tượng

4. Nữ diễn viên ấn tượng

5. Phim tài liệu ấn tượng

6. Phóng sự thời sự ấn tượng

7. Chương trình Văn hóa - Thể thao ấn tượng

8. Chương trình Giải trí ấn tượng

9. Nghệ sĩ triển vọng

10. Chương trình Giáo dục và Trẻ em ấn tượng

 

 

 

 

 

 

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

lịch phát sóng trên truyền hình

Cáp nét siêu tốc - Cơn lốc quà tặng từ SCTV

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

sctvonline

Trang tin sống động từng giây scj-shopping
Trang tin chuyện nóng 24h

 

Nguồn: Vietcombank

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...