NSND Trung Anh: "Đóng vai công an cực kỳ khó"

07:51 - 17/08/2022

Lần đầu tiên vào vai một Đại tá công an, NSND Trung Anh gặp không ít khó khăn và cả thách thức.

NSND Trung Anh: "Đóng vai công an cực kỳ khó"

 

NSND Trung Anh là gương mặt không còn xa lạ với khán giả phim truyền hình Việt. Nam nghệ sĩ ghi dấu ấn đậm nét với hình ảnh một ông bố quốc dân trong các phim: Về nhà đi con, Những ngày không quên (ông Sơn), Trở về giữa yêu thương phần 2 (ông Phương - đóng thay NSND Hoàng Dũng) hay mới đây nhất là Thương ngày nắng về (ông Hùng - bố chồng của Vân Khánh). Trước đó, người nghệ sĩ gạo cội này cũng thể hiện nhiều vai diễn với tính cách khác nhau như: ông Ngô - phim Những công dân tập thể (năm 2012), ông Minh - phim Hôn nhân trong ngõ hẹp (năm 2015), Lương Bổng - phim Người phán xử (năm 2017)...

NSND Trung Anh: "Đóng vai công an cực kỳ khó"
NSND Trung Anh: "Đóng vai công an cực kỳ khó"
NSND Trung Anh: "Đóng vai công an cực kỳ khó"
NSND Trung Anh: "Đóng vai công an cực kỳ khó"

Loạt vai diễn ấn tượng của NSND Trung Anh trên phim Việt

Tiếp sau những vai diễn này, lần đầu tiên, NSND Trung Anh thử sức ở dạng vai khác khi được làm một chiến sĩ công an trong phim Đấu trí đang phát sóng trên kênh VTV1. Trong phim, NSND Trung Anh vào vai Đại tá Trần Giang - Trưởng phòng Điều tra C03, là người điềm tĩnh, sâu sắc, có đội "quái" và luôn hết lòng vì công việc. NSND Trung Anh cho biết anh đã dành nhiều thời gian, tâm huyết cho vai diễn này và cũng gặp nhiều áp lực trong quá trình thực hiện bộ phim.

Điều đặc biệt về ngoại hình mà khán giả dễ nhận ra ở vai diễn lần này của NSND Trung Anh chính là anh không còn bộ râu. Việc NSND Trung Anh cạo râu để vào vai Đại tá Trần Giang là tuân thủ theo đúng điều lệnh của ngành công an. Nam nghệ sĩ từng hóm hỉnh chia sẻ: "Hai mươi mấy năm rồi mới cạo đi bộ ria, không nhận ra mình nữa, cứ là lạ làm sao ấy. Lần đầu, có khi là lần cuối".

Chia sẻ về lý do đến tận bây giờ mới thử sức với vai diễn chiến sĩ công an, NSND Trung Anh tiết lộ, từ khi có series phim Cảnh sát hình sự, anh cũng từng được mời tham gia nhưng thời điểm đó NSND Trung Anh thấy chưa phù hợp.

"Việc nhận lời đảm nhận vai Đại tá Trần Giang thứ nhất là bởi sự nhiệt tình của đạo diễn Danh Dũng. Từ khi đọc kịch bản phim, tôi đã thấy vai diễn thực sự khó nhưng tôi vẫn nhận vai và cố gắng tìm hiểu thêm về công việc của các chiến sĩ công an. Khi vào vai, tôi mới thấy quả thực cực kỳ khó. Tôi phải cố gắng hiểu vấn đề và phải chuyển tải được những điều ấy đến khán giả thông qua diễn xuất của mình" - NSND Trung Anh chia sẻ.

NSND Trung Anh: "Đóng vai công an cực kỳ khó"
NSND Trung Anh: "Đóng vai công an cực kỳ khó"
NSND Trung Anh: "Đóng vai công an cực kỳ khó"
NSND Trung Anh: "Đóng vai công an cực kỳ khó"

Tạo hình mới của NSND Trung Anh trong bộ phim "Đấu trí"

 

Đây là một cuộc chiến về trí tuệ. Thêm nữa, nội dung phim gồm những vấn đề tuy rất nóng bỏng, làm người dân bức xúc nhưng lại là những vấn đề đã được đặt ra và khán giả hầu như đã biết, thậm chí biết cả một phần kết quả. Việc làm sao để bộ phim hấp dẫn và giữ chân được khán giả là vấn đề ê-kíp rất lo lắng. Xem phim, khán giả sẽ biết được người chiến sĩ công an trên mặt trận đấu tranh về kinh tế họ làm cách gì để phá được vụ án.

 

 Đây cũng là điều tôi suy nghĩ rất nhiều về một vai chiến sĩ công an. Tôi quan niệm rằng dù là ngành gì, nghề gì, dù là ai đi chăng nữa thì xuất phát điểm đều là một con người. Tôi muốn tạo hình bên ngoài và nội tâm bên trong phải phù hợp với nhau. Chính vì thế, tôi muốn một Đại tá Trần Giang có cuộc sống cũng như những người bình thường khác, chỉ khi làm việc mới mang đặc tính riêng của ngành. 

Tôi không muốn thể hiện một chiến sĩ công an cứng nhắc trong công việc. Là một con người cương trực trên cương vị của mình để giải quyết những vấn đề đang rất bức xúc trong xã hội nên nhân vật của tôi có thể phải căng thẳng về trí lực lúc đánh án, còn trong đời sống lại là một con người bình thường như những công dân khác.

 

Học thuộc thoại là một chuyện, chuyển tải lời thoại sao cho hay và hấp dẫn lại là cả một vấn đề cực kỳ khó. Tôi phải nhờ đến các đồng chí công an cố vấn đi theo đoàn rất nhiều để hiểu thấu những vấn đề mình cần nói trên phim một cách chắc chắn, chính xác. Khi đọc kịch bản và được tư vấn thêm, tôi mới hiểu công việc của các chiến sĩ công an kinh tế thực sự khó khăn.

 

 Khó nhất là những cảnh quay hỏi cung mà lại là hỏi cung với những người có học. Họ cũng sẽ đấu trí lại với mình. Ở đây không đơn giản là việc mình thuộc thoại. Mình phải để ý cả phản ứng của bạn diễn. Có thể khán giả chỉ xem lướt qua nhưng với diễn viên thì phải để ý từng chi tiết nhỏ nhất. Với những cảnh hỏi cung, hai bên đều ngồi bất động, hầu như chỉ diễn bằng biểu cảm trên khuôn mặt, qua ánh mắt. Đó là một thách thức với tôi.

NSND Trung Anh: "Đóng vai công an cực kỳ khó"
 
NSND Trung Anh: "Đóng vai công an cực kỳ khó"
 
NSND Trung Anh: "Đóng vai công an cực kỳ khó"
 
NSND Trung Anh: "Đóng vai công an cực kỳ khó"

NSND Trung Anh diễn nhiều bằng ánh mắt ở các cảnh hỏi cung

 

 Đây là một công việc vô cùng vất vả, không phải chỉ vất vả trên bàn giấy mà còn có những bộ phận đi trinh sát, thu thập chứng cứ, theo dõi đối tượng... Thật sự là vô cùng vất vả và khó khăn.

 

Có lẽ đó là vai Trữ điên trong phim Mê lộ. Đó là nhân vật không mang logic tâm lý bình thường của con người. Khi quay phim tôi cũng gần như phát điên theo nhân vật.

Có thể thấy, dù là dạng vai nào, NSND Trung Anh cũng "cháy" hết mình, thể hiện xuất sắc những nét tính cách đặc trưng của nhân vật mình đảm nhận. Ở cả vai phản diện hay chính diện, NSND Trung Anh vẫn luôn nhận được tình cảm đặc biệt của khán giả cho diễn xuất giàu kinh nghiệm và giàu cảm xúc của mình. Sau 21 tập phim Đấu trí đã lên sóng, khán giả lại có thêm ấn tượng về người nghệ sĩ gạo cội này.

 

 

 

 

 

 

 

👉 Mời bạn tải ngay ứng dụng

logo sctvonline

để xem phim hay, độc quyền tại:


Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

lịch phát sóng trên truyền hình

danh sách khách hàng trúng thưởng chương trình sctv - 30 năm đồng hành cùng gia đình việt

 

Hộ Vệ Thầm Lặng

TRI ÂN KHÁCH HÀNG - GỬI NGÀN QUÀ TẶNG
 
SCTV TRAO GIẢI NHẤT LAPTOP MACBOOK PRO CHƯƠNG TRÌNH SCTV - 30 NĂM ĐỒNG HÀNH CÙNG GIA ĐÌNH VIỆT
 

MÙA HÈ RỘN RÀNG - SẴN SÀNG CÁP NÉT

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

sctvonline

Trang tin sống động từng giây scj-shopping

 

Nguồn: Vietcombank

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...