Nhà biên kịch "Sinh tử": Hy vọng có một "Sinh tử" nghiêng về phần sinh nhiều hơn phần tử

08:02 - 30/10/2019

Chia sẻ về "đứa con tinh thần" sắp lên sóng VTV1, nhà biên kịch Phạm Ngọc Tiến hy vọng sẽ có một "Sinh tử" nghiêng về phần sinh nhiều hơn phần tử.

Nhà biên kịch "Sinh tử": Hy vọng có một "Sinh tử" nghiêng về phần sinh nhiều hơn phần tử

 

Nối sóng Những nhân viên gương mẫu ở khung giờ 21h00 từ thứ Hai đến thứ Sáu hàng tuần trên kênh VTV1 sẽ là bộ phim thể loại chính luận mang tên Sinh tử. Mang chủ đề chống tham nhũng và sự tha hóa quyền lực, Sinh tử sẽ có nhiều nhân vật, tình huống khiến người xem liên tưởng đến các vụ đại án đã từng xảy ra trong xã hội.

Với một đề tài khó, Sinh tử được nhà biên kịch Phạm Ngọc Tiến chắp bút suốt một thời gian dài. Chính vị biên kịch này cũng phải thừa nhận trong rất nhiều kịch bản ông từng làm, chưa có một kịch bản nào khổ như Sinh tử.

Nhà biên kịch của Sinh tử chia sẻ dự án phim này được ê-kíp ấp ủ trong 10 năm. Cá nhân ông suốt 8 năm không viết một kịch bản phim nào. Cho đến năm 2018 mới trở lại viết kịch bản cho Sinh tử. Sau khi hoàn thành 34 tập phim, nhà biên kịch Phạm Ngọc Tiến tiêp tục chỉnh sửa, xây dựng thêm tuyến nhân vật là các cán bộ Viện Kiểm sát. Trước đó, kịch bản cũ chỉ có tuyến nhân vật lãnh đạo tỉnh và doanh nhân.

Nhà biên kịch "Sinh tử": Hy vọng có một "Sinh tử" nghiêng về phần sinh nhiều hơn phần tử

Nhà biên kịch Phạm Ngọc Tiến chia sẻ về "đứa con tinh thần" của mình

"34 tập là 320.000 chữ, 1.200 trang được tôi viết trong 3 tháng. Cùng với các cộng sự của mình là đạo diễn - NSND Khải Hưng, đạo diễn - NSƯT Mai Hiền, NSƯT Đỗ Thanh Hải và các cán bộ ở Viện Kiểm sát, tôi tự hào về 'đứa con tinh thần' lần này, hy vọng sẽ có một Sinh tử nghiêng về phần sinh nhiều hơn phần tử" - nhà biên kịch Phạm Ngọc Tiến chia sẻ.

Ở thời điểm phim được công bố tới báo chí, ê-kíp đã hoàn thành được phân nửa số tập. Cả đoàn làm phim đã phải trải qua những tháng ngày gian khổ, nhất là nửa tháng đầu tiên. Không chỉ nhà biên kịch, các đạo diễn mà chính các diễn viên cũng phải thừa nhận Sinh tử là một bộ phim khó, lời thoại khó nhớ, nhiều cảnh phim phải quay đi quay lại tới 50 hay 72 lần mới đạt.

Không chỉ hấp dẫn khi phản ánh được hơi thở của thời đại, Sinh tử còn tạo được nhiều cảm xúc khi thoát được "vỏ" chính luận vốn bị coi là khô khan, khuôn mẫu theo nguyên tắc. Bộ phim sẽ gây xúc động với khán giả khi khắc họa những mẫu nhân vật lãnh đạo điển hình với những trăn trở về khát vọng làm giàu cho quê hương, các diễn biến tâm lý phức tạp khi phải lựa chọn cách hành xử đúng mực trước cám dỗ về vật chất, về tham vọng chính trị.

Được thể hiện bởi dàn diễn viên tài năng: NSND Trọng Trinh, NSND Hoàng Dũng, Việt Anh, Thúy Hà, Chí Nhân, Mạnh Trường, Doãn Quốc Đam, Trọng Hùng, Thanh Hương..., Sinh tử (dự kiến 70 tập) hy vọng sẽ thu hút được sự chú ý của khán giả trong thời gian tới trên sóng VTV1.


 

Nguồn: vtv.vn

 

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

lịch phát sóng trên truyền hình

Cáp nét siêu tốc - Cơn lốc quà tặng từ SCTV

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

sctvonline

Trang tin sống động từng giây scj-shopping
Trang tin chuyện nóng 24h

 

Nguồn: Vietcombank

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...