Nghị lực của DCN - ĐT 02 để đạt tới ngôi vô địch Robocon Việt Nam 2023

20:10 - 31/05/2023

Theo chia sẻ của nhà vô địch Robocon Việt Nam 2023, các bạn đã phải vượt qua nhiều khó khăn, kể cả khi robot chưa kịp hoàn thiện, để chạm tới chiến thắng cuối cùng.

Sự phát triển của khoa học công nghệ mang đến những thay đổi không ngừng. Để tạo nên những thay đổi, sáng tạo đó, đôi khi cần tới nhiều năm để tinh chỉnh cho một sản phẩm hoàn thiện hơn.

Tại vòng chung kết cuộc thi Sáng tạo Robot Việt Nam - Robocon Việt Nam 2023 với chủ đề "Khám phá ngôi đền cổ" diễn ra mới đây tại Nam Định, 8 đội xuất sắc lọt vào tứ kết đã thi đấu theo hình thức loại trực tiếp để chọn ra đội chiến thắng. Vượt qua các đối thủ, DCN - ĐT 02 đến từ trường Đại học Công nghiệp Hà Nội đã đăng quang ngôi vô địch Robocon Việt Nam 2023, qua đó trở thành đại diện của Việt Nam tham dự ABU Robocon diễn ra vào tháng 8 tại Phnom Penh, Campuchia.

Khách mời đặc biệt của chương trình Cà phê sáng ngày 31/5 chính là các thành viên trong đội tuyển DCN - ĐT 02 - đương kim vô địch của Robocon Việt Nam 2023 và thầy Phạm Văn Chiến - Giảng viên khoa Điện tử, trường Đại học Công nghiệp Hà Nội - người đồng hành cùng các sinh viên tại sân chơi Robocon năm nay.

Nghị lực của DCN - ĐT 02 để đạt tới ngôi vô địch Robocon Việt Nam 2023

DCN - ĐT 02 nhận giải thưởng cho nhà vô địch Robocon Việt Nam 2023

Theo thầy Phạm Văn Chiến, điều đặc biệt nhất đối với cả đội đó là công sức mà các thành viên và các thầy cô ngày đêm thức trắng cùng robot đã được đền đáp xứng đáng.

"Do đội cải tiến rất nhiều về các cơ cấu cơ khí lẫn lập trình so với vòng loại nên khi mang robot tới Nam Định thi đấu tại vòng chung kết, riêng đội DCN - ĐT 02 chưa thể hoàn thiện về robot" - thầy Chiến chia sẻ về khó khăn đội gặp phải tại vòng chung kết.

Các thành viên của đội vô địch Robocon Việt Nam 2023 cho biết, sau thời gian cuộc thi gián đoạn vì đại dịch, việc khởi động lại phong trào Robocon tại trường rất vất vả. Các sinh viên tham gia Robocon năm nay hoàn toàn bỡ ngỡ, chưa được va chạm nhiều với kiến thức cũng như thực tế về thiết kế robot.

Để sẵn sàng cho các trận đấu tại ABU Robocon sắp tới, đội đang gấp rút cải tiến các robot, học hỏi các kinh nghiệm, giải pháp tối ưu từ các đội cùng trường cũng như các đội thi đấu tại vòng chung kết Robocon Việt Nam 2023. Thời gian không còn nhiều, tuy nhiên, với tinh thần quyết tâm, đại diện của Việt Nam hứa hẹn sẽ tỏa sáng và đạt thành tích tốt tại vòng đấu quốc tế.

 

 

 

 

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

lịch phát sóng trên truyền hình

Cáp nét siêu tốc - Cơn lốc quà tặng từ SCTV

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

sctvonline

Trang tin sống động từng giây scj-shopping
Trang tin chuyện nóng 24h

 

Nguồn: Vietcombank

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...