Đằng sau hình ảnh phóng viên VTV bị "lôi đi" khi đang dẫn hiện trường

15:30 - 22/04/2021

Đó là tình huống xảy ra bất ngờ trong ngày thứ 3 liên tiếp nhóm phóng viên đến UBND huyện Kim Bảng, Hà Nam để liên hệ tác nghiệp.

Trong vệt phóng sự về vấn đề khai thác khoáng sản tại Hà Nam, hình ảnh phóng viên Anh Tuấn vừa dẫn hiện trường, vừa bị bảo vệ lôi đi đã gây chú ý với khán giả truyền hình. Nhiều người thắc mắc tại sao bị kéo đi như vậy mà phóng viên vẫn điềm tĩnh dẫn hết đúp quay?

Chia sẻ về tình huống này, phóng viên Anh Tuấn cho biết, đó là tình huống bất ngờ, nhóm phóng viên không lường trước được bác bảo vệ lại cản trở tác nghiệp như vậy. Đó cũng là ngày thứ 3 liên tiếp nhóm phóng viên đến UBND huyện Kim Bảng, Hà Nam liên hệ làm việc để minh bạch thông tin liên quan đến phân bổ ngân sách từ hoạt động khai thác khoáng sản đến địa phương cấp xã và người dân nhưng vẫn chưa thể làm việc và chưa nhận được câu trả lời từ lãnh đạo UBND huyện.

Đằng sau hình ảnh phóng viên VTV bị "lôi đi" khi đang dẫn hiện trường
 

"Ngày thứ 3 đến UBND huyện, khi chúng tôi chuẩn bị gõ cửa các phòng thì bác bảo vệ đã tới và yêu cầu ra ngoài sân chờ. Khi bước vào khu vực hành lang, nhận thấy thái độ và diễn biến tại đó, tôi đoán rằng chắc chắn bác bảo vệ sẽ cản trở. Ngay lúc đó, tôi nói với anh quay phim để thực hiện đúp dẫn ngay tại hiện trường ngay" - Anh Tuấn chia sẻ về quyết định nhanh chóng của mình khi dẫn hiện trường.

"Dù ở bất cứ tình huống nào, khi tác nghiệp, chúng tôi đều phải giữ được sự điềm tĩnh vì chúng tôi tác nghiệp tuân thủ theo Luật Báo chí và việc mong muốn được gặp lãnh đạo huyện hoàn toàn chính đáng trong trường hợp này. Vì thế, chúng tôi không có gì bức xúc hay mất bình tĩnh khi bác bảo vệ kéo đi, mà tôi muốn để mọi việc diễn ra theo đúng thực tế và được ghi lại bằng ống kính camera".

Với một phóng viên truyền hình, việc cản trở khi tác nghiệp không phải chuyện hiếm. Chính Anh Tuấn cũng gặp một số lần bị cản trở tác nghiệp dù việc phóng viên làm đang đúng theo Luật Báo chí. Tuy nhiên, Anh Tuấn cho biết, việc bị cản trở khi đến liên hệ với cơ quan chức năng, chính quyền địa phương thì đây là lần đầu tiên anh gặp phải.

Đằng sau hình ảnh phóng viên VTV bị "lôi đi" khi đang dẫn hiện trường
 

Trong 6 ngày tác nghiệp tại huyện Kim Bảng và huyện Thanh Liêm, tỉnh Hà Nam, bên cạnh việc nhận được sự phối hợp của người dân khi ghi hình, phỏng vấn,nhóm phóng viên cũng gặp phải những khó khăn riêng.

Để minh bạch thông tin vấn đề này, nhóm phóng viên cần làm việc với chính quyền địa phương cấp tỉnh, cấp huyện, cấp xã…, nhưng rất tiếc khó khăn lớn nhất lại đến từ chính việc liên hệ làm việc với chính quyền địa phương. "Phía huyện Thanh Liêm cũng rất khó khăn để tiếp cận, hiện mới cung cấp một phần. Còn phía UBND huyện Kim Bảng từ chối làm việc. Vì thế chúng tôi chỉ còn cách tiếp cận với UBND cấp xã và đã được phản ánh trong các phóng sự" - Anh Tuấn cho biết.

Khó khăn thứ hai mà ê-kíp gặp phải là trong quá trình ghi hình. Ô nhiễm bụi diễn ra thường ngày ở huyện Kim Bảng và Thanh Liêm nhưng khi phát hiện nhóm phóng viên tác nghiệp thì họ đã tạm dừng hoạt động khai thác, xe cộ đi lại… Nhóm phóng viên chỉ ghi hình được khoảng 1 giờ đồng hồ nên hình ảnh trong phóng sự cũng chưa phản ánh được hết những gì nhóm chứng kiến thực tế.

Trong 6 ngày tác nghiệp, ê-kíp cũng gặp phải khó khăn về thời tiết, khi chỉ có 2 ngày thời tiết ủng hộ, 4 ngày sau trời mưa. "Nếu sau này trở lại làm đề tài như thế này, tôi nghĩ chúng tôi sẽ có hình ảnh ấn tượng hơn nhiều" - Anh Tuấn chia sẻ.

Đằng sau hình ảnh phóng viên VTV bị "lôi đi" khi đang dẫn hiện trường
 
Đằng sau hình ảnh phóng viên VTV bị "lôi đi" khi đang dẫn hiện trường
 
Đằng sau hình ảnh phóng viên VTV bị "lôi đi" khi đang dẫn hiện trường
 

"Khi đi tác nghiệp, chúng tôi chỉ có một suy nghĩ, người dân quá khổ. Tại sao họ có thể sống được trong môi trường ô nhiễm đến như vậy? Vị trí các hộ dân ở vùng khai thác đá tới các mỏ khai thác cũng chưa đạt an toàn... Chúng tôi mong muốn các cơ quan chức năng ở tỉnh Hà Nam có biện pháp quyết liệt hơn kiểm soát triệt để hơn ô nhiễm bụi, để cuộc sống bà con dễ thở và đỡ khổ hơn" - Anh Tuấn bày tỏ. Hiện ê-kíp chưa nhận được phản hồi từ cơ quan chức năng và khẳng định sẽ tiếp tục theo dõi đề tài này.

Phóng sự phát sóng trong chương trình Chuyển động 24h đã nhận được rất nhiều phản hồi tích cực từ người xem, từ đồng nghiệp. Niềm vui nho nhỏ của phóng viên là được nhiều người dân địa phương gọi điện, chia sẻ với khó khăn mà ê-kíp gặp phải. Đặc biệt, vệt phóng sự đã được lan tỏa mạnh mẽ trên mạng xã hội.

 

 

Nguồn: vtv.vn

 

 

👉 Mời bạn tải ngay ứng dụng

logo sctvonline

để xem phim hay, độc quyền tại:


Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

lịch phát sóng trên truyền hình

SCTV TRAO GIẢI NHẤT LAPTOP MACBOOK PRO CHƯƠNG TRÌNH SCTV - 30 NĂM ĐỒNG HÀNH CÙNG GIA ĐÌNH VIỆT
 
TRI ÂN KHÁCH HÀNG - GỬI NGÀN QUÀ TẶNG
 

MÙA HÈ RỘN RÀNG - SẴN SÀNG CÁP NÉT

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

sctvonline

Trang tin sống động từng giây scj-shopping
Trang tin chuyện nóng 24h

 

Nguồn: Vietcombank

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...