Trao giải, khai mạc triển lãm các tác phẩm thiết kế, ký họa về di sản Huế

20:45 - 30/09/2022

Trung tâm Bảo tồn di tích cố đô Huế trao giải và tổ chức khai mạc triển lãm trưng bày 50 tác phẩm thiết kế, ký họa tiêu biểu trong cuộc thi Thiết kế cảnh quan Eo Bầu – Thượng thành phía Nam và Ký họa kiến trúc chủ đề Nam kinh thành Huế - Dấu ấn thời đại.

Chiều 30.9 tại Quảng trường Ngọ Môn (Đại nội Huế), Trung tâm Bảo tồn di tích cố đô Huế tổ chức lễ trao giải và khai mạc triển lãm tác phẩm cuộc thi Thiết kế cảnh quan Eo Bầu – Thượng thành phía Nam và Ký họa kiến trúc chủ đề Nam kinh thành Huế - Dấu ấn thời đại.

Hoạt động lần này nằm trong khuôn khổ chương trình hợp tác đào tạo và nghiên cứu khoa học được ký kết ngày 20.9.2021 giữa Trung tâm Bảo tồn di tích cố đô Huế với Trường Đại học Khoa học Huế.

Trao giải, khai mạc triển lãm các tác phẩm thiết kế, ký họa về di sản Huế

Buổi triển lãm thu hút nhiều bạn trẻ tham gia

Sau hơn 1 tháng triển khai thiết kế và ký họa (từ 25.4.2022 – 31.5.2022), với sự tham gia của các kiến trúc sư, sinh viên Khoa Kiến trúc của Trường Đại học Khoa học Huế và Đại học Kiến trúc Đà Nẵng, ban tổ chức nhận được 20 tác phẩm Thiết kế cảnh quan Eo Bầu – Thượng thành phía Nam và 39 tác phẩm ký họa kiến trúc chủ đề Nam kinh thành Huế - Dấu ấn thời đại.

Qua quá trình chấm thi, ban tổ chức chọn lọc ra 50 tác phẩm tiêu biểu để trao giải thưởng và chứng nhận. Trong đó Thiết kế cảnh quan Eo Bầu – Thượng thành phía Nam có 8 giải thưởng; Ký họa kiến trúc chủ đề Nam kinh thành Huế - Dấu ấn thời đại có 16 giải thưởng.

Trao giải, khai mạc triển lãm các tác phẩm thiết kế, ký họa về di sản Huế

Ban giám khảo đã chọn ra 50 tác phẩm để trao thưởng, chứng nhận và trưng bày

Đặc biệt, nhiều tác phẩm từ các bạn trẻ đã giành được giải thưởng cao tại cuộc thi lần này.

Chàng trai Nguyễn Xuân Lực (29 tuổi, TX.Hương Thủy, Thừa Thiên – Huế) là một điển hình. Đến với cuộc thi này, anh Lực xuất sắc giành giải nhất phần ký họa kiến trúc chủ đề Nam kinh thành Huế - Dấu ấn thời đại. Qua trí tưởng tượng và sự sáng tạo, anh Lực đã mang đến cho người xem một góc nhìn mới trong trong công trình di tích.

Trao giải, khai mạc triển lãm các tác phẩm thiết kế, ký họa về di sản Huế

Anh Nguyễn Xuân Lực và tác phẩm ký họa đoạt giải nhất

Trao giải, khai mạc triển lãm các tác phẩm thiết kế, ký họa về di sản Huế

Tác phẩm ký họa giải nhất trong cuộc thi

“Là người con của Huế, mình rất vui và tự hào khi nhận được giải thưởng cao nhất về ký họa trong cuộc thi này. Yêu di sản, vì vậy các công trình cổ kính đã hấp dẫn và cuốn hút mình trong đam mê ký họa, qua đó mình đã thổi hồn vào tác phẩm với mong muốn mang đến một góc nhìn mới nhưng vẫn bảo tồn được nét đẹp vốn có của công trình”, anh Lực nói.

Phát biểu tại buổi trao giải và khai mạc triển lãm, ông Hoàng Việt Trung, Giám đốc Trung tâm Bảo tồn di tích cố đô Huế, đánh giá cao và ghi nhận giá trị các tác phẩm dự thi lần này. Qua cuộc thi, ông Trung mong muốn các bạn sinh viên hiểu hơn về giá trị di sản cố đô Huế. Bên cạnh đó, các tác phẩm sẽ được chắt lọc lại ý tưởng để có thể thí điểm công trình trên thực tế.

Trao giải, khai mạc triển lãm các tác phẩm thiết kế, ký họa về di sản Huế

Tác phẩm đạt giải nhất cuộc thi thiết kế cảnh quan Eo Bầu - Thượng thành phía Nam

Sau khi khai mạc triển lãm, 50 tác phẩm thiết kế, ký họa về di sản Huế này sẽ được trưng bày trước Đại nội Huế trong suốt 30 ngày để phục vụ người dân và du khách.

 

 

 

👉 Mời bạn tải ngay ứng dụng

logo sctvonline

để xem phim hay, độc quyền tại:


Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

lịch phát sóng trên truyền hình

SCTV TRAO GIẢI NHẤT LAPTOP MACBOOK PRO CHƯƠNG TRÌNH SCTV - 30 NĂM ĐỒNG HÀNH CÙNG GIA ĐÌNH VIỆT
 

MÙA HÈ RỘN RÀNG - SẴN SÀNG CÁP NÉT

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

TRI ÂN KHÁCH HÀNG - GỬI NGÀN QUÀ TẶNG
 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

sctvonline

Trang tin sống động từng giây scj-shopping
Trang tin chuyện nóng 24h

 

Nguồn: Vietcombank

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...