Tỉ phú Nhật chọn ngôi sao K-pop T.O.P, DJ Steve Aoki tham gia chuyến du hành mặt trăng

14:23 - 11/12/2022

Tỉ phú Nhật Bản Yusaku Maezawa hôm 9.12 tiết lộ rằng ngôi sao K-pop T.O.P và DJ Steve Aoki nằm trong số 8 thành viên phi hành đoàn mà ông dự định thực hiện chuyến du hành quanh mặt trăng trong năm tới, theo Reuters.

T.O.P và DJ Steve Aoki sẽ bay trên một trong những tên lửa SpaceX của tỉ phú Elon Musk. Các lựa chọn trên được Maezawa công bố trên Twitter và tại một trang web mà anh gọi là dự án DearMoon.

Tỉ phú Nhật chọn ngôi sao K-pop T.O.P, DJ Steve Aoki tham gia chuyến du hành mặt trăng

Tỉ phú Nhật Bản Yusaku Maezawa

Tỉ phú Nhật và phi hành đoàn sẽ trở thành những hành khách đầu tiên trên chuyến bay tới mặt trăng của SpaceX với tư cách là công ty thương mại, bao gồm cả Blue Origin của Jeff Bezos, mở ra một kỷ nguyên du hành vũ trụ mới cho những khách hàng giàu có.

Chuyến bay của SpaceX dự kiến ​​​​sẽ mất 8 ngày kể từ khi phóng sau đó quay trở lại trái đất, bao gồm 3 ngày quay quanh mặt trăng, ở độ cao 200 km tính từ bề mặt mặt trăng. Mặc dù chuyến bay đã được lên kế hoạch vào năm 2023, nhưng đang phải đối mặt với sự chậm trễ do các cuộc thử nghiệm diễn ra đối với tàu vũ trụ và tên lửa đẩy.

Tỉ phú Nhật chọn ngôi sao K-pop T.O.P, DJ Steve Aoki tham gia chuyến du hành mặt trăng
T.O.P là nghệ danh của Choi Seung Hyun

Giống như tỉ phú Elon Musk, Maezawa rất thích Twitter. Anh tự hào về việc giữ kỷ lục Guinness thế giới về bài đăng được trả lời nhiều nhất trên Twitter khi trao giải thưởng tiền mặt trị giá 7.300 USD cho 100 người đăng lại status của mình.

Maezawa đã sử dụng Twitter để tuyển dụng 8 thành viên phi hành đoàn từ khắp nơi trên thế giới tham gia cùng anh trong chuyến du hành lên mặt trăng. Vị tỉ phú cho biết đã có 1 triệu người đăng ký.

Tỉ phú Nhật chọn ngôi sao K-pop T.O.P, DJ Steve Aoki tham gia chuyến du hành mặt trăng
DJ Steve Aoki

Diễn viên Ấn Độ Dev Joshi cũng nằm trong số những người được chọn, bao gồm phần lớn là các nghệ sĩ và nhiếp ảnh gia. Vận động viên trượt tuyết Olympic Mỹ Kaitlyn Farrington và vũ công Nhật Bản Miyu được chỉ định là thành viên phi hành đoàn dự phòng.

Maezawa (47 tuổi) kiếm bộn tiền khi thành lập nhà bán lẻ thời trang trực tuyến Zozo Inc. Tính đến tháng 5.2017, Forbes ước tính anh có giá trị tài sản ròng là 3,6 tỉ USD và là người giàu thứ 14 ở Nhật Bản.

T.O.P là nghệ danh của Choi Seung Hyun, nổi tiếng cùng nhóm nhạc K-pop Big Bang, là một trong số những thành viên được chọn, cùng với Aoki, một nhạc sĩ và DJ người Mỹ gốc Nhật có cha là người sáng lập chuỗi nhà hàng Benihana.

“Tôi cảm thấy vô cùng tự hào và có trách nhiệm khi trở thành công dân Hàn Quốc đầu tiên du hành lên mặt trăng”, T.O.P nói trong một đoạn video được đăng sau thông tin bay lên mặt trăng.

 

 

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

lịch phát sóng trên truyền hình

Cáp nét siêu tốc - Cơn lốc quà tặng từ SCTV

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

sctvonline

Trang tin sống động từng giây scj-shopping
Trang tin chuyện nóng 24h

 

Nguồn: Vietcombank

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...