Phim ‘Avatar: The Way of Water’ được phát hành ở Trung Quốc

08:32 - 24/11/2022

Phần tiếp theo được chờ đợi từ lâu của bộ phim bom tấn Avatarcủa đạo diễn James Cameron - Avatar: The Way of Water- sẽ được phát hành tại các rạp chiếu phim ở Trung Quốc từ ngày 16.12, 20th Century Studios xác nhận hôm 23.11.

Avatar: The Way of Water sẽ phát hành tại Trung Quốc cùng ngày với toàn cầu, hãng phim cho biết trên tài khoản Weibo chính thức.

Đây trở thành một trong số ít phim nước ngoài được tiếp cận thị trường Trung Quốc trong những tháng gần đây, cùng với những phim khác bao gồm phần mới nhất trong loạt phim MinionsWhere the Crawdads Sing của Sony Pictures.

Phim ‘Avatar: The Way of Water’ được phát hành ở Trung Quốc

Kate Winslet trong phim Avatar: The Way of Water

Phim nước ngoài từ lâu đã phải vật lộn để phát hành ở Trung Quốc do hạn ngạch nghiêm ngặt về số lượng phim quốc tế được phép chiếu và nhiều phim bị chặn do nội dung mà các nhà quản lý Trung Quốc cho là không phù hợp.

Các bộ phim bom tấn của Hollywood gần đây đặc biệt gặp khó khăn trong việc xin phép chiếu ở Trung Quốc. 6 phim mới nhất của Marvel không xuất hiện ở Trung Quốc và Black Panther: Wakanda Forever cũng bị từ chối phát hành.

Phim ‘Avatar: The Way of Water’ được phát hành ở Trung Quốc

Đạo diễn James Cameron

Sự giám sát ngày càng tăng đối với các bộ phim Hollywood đã xảy ra cùng với việc nhiều hãng phim Trung Quốc gia tăng sản xuất các phim bom tấn của riêng họ cạnh tranh với các hãng phim Mỹ nổi tiếng.

Những bộ phim ăn khách do Trung Quốc sản xuất gần đây bao gồm Chiến lang thành công đột phá phòng vé hồi năm ngoái, phim Trận chiến ở hồ Trường Tân đã chứng tỏ được sự yêu thích của khán giả Trung Quốc muốn xem những câu chuyện lấy Trung Quốc làm trung tâm trên màn ảnh rộng.

Phim ‘Avatar: The Way of Water’ được phát hành ở Trung Quốc

Cảnh quay đẹp trong phim Avatar: The Way of Water

Kể từ khi doanh thu bán vé xem phim Trung Quốc lần đầu tiên vượt qua doanh thu bán vé của Mỹ vào năm 2020, thị trường điện ảnh Trung Quốc bị ảnh hưởng bởi các biện pháp hạn chế chặt chẽ do Covid-19. Các rạp chiếu phim trên cả nước thường xuyên được yêu cầu tạm dừng hoạt động hoặc giới hạn số lượng khán giả.

Đặc biệt là khi các ca bệnh tiếp tục gia tăng, người dân ở nhiều thành phố lớn tại Trung Quốc đang hạn chế đến rạp chiếu phim.

Tổng doanh thu phòng vé của Trung Quốc trong năm nay chỉ đạt khoảng 4 tỉ USD, theo ứng dụng dữ liệu điện ảnh Trung Quốc Dengta, sụt giảm mạnh so với 9 tỷ USD năm 2019 hoặc thậm chí là 6,6 tỉ USD vào năm ngoái.

Năm 2010, bom tấn Avatar được chiếu tại Trung Quốc nhưng sau đó bị rút khỏi rạp một cách đột ngột. Tuy nhiên các nhà kinh doanh vẫn kịp thu về số tiền trên 203 triệu USD. Đến tháng 8.2021, Avatar mới được phép chiếu lại tại thị trường tỉ dân này.

 

 

 

👉 Mời bạn tải ngay ứng dụng

logo sctvonline

để xem phim hay, độc quyền tại:


Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

lịch phát sóng trên truyền hình

SCTV TRAO GIẢI NHẤT LAPTOP MACBOOK PRO CHƯƠNG TRÌNH SCTV - 30 NĂM ĐỒNG HÀNH CÙNG GIA ĐÌNH VIỆT
 
TRI ÂN KHÁCH HÀNG - GỬI NGÀN QUÀ TẶNG
 

MÙA HÈ RỘN RÀNG - SẴN SÀNG CÁP NÉT

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

sctvonline

Trang tin sống động từng giây scj-shopping
Trang tin chuyện nóng 24h

 

Nguồn: Vietcombank

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...