Lịch Đất nước nhìn từ biển quảng bá biển Việt Nam

14:49 - 06/10/2022

Bộ lịch block Đất nước nhìn từ biển có những hình ảnh của biển, của văn hóa biển Việt Nam.

Những cuốn lịch block Đất nước nhìn từ biển treo trên tường phòng họp báo ra mắt sản phẩm văn hóa này sáng 6.10. Bộ lịch được thiết kế với tông màu xanh nước biển, cũng là màu tượng trưng của hòa bình và tuổi trẻ này có mỗi trang một bức ảnh chụp biển, chụp những không gian văn hóa biển Việt Nam. Do đó, nó giống như một cuốn sách ảnh quảng bá du lịch biển. Các tác phẩm ảnh này đa số là tác phẩm tham gia và đoạt giải cuộc thi ảnh Đất nước nhìn từ biển.

Lịch Đất nước nhìn từ biển quảng bá biển Việt Nam

Bộ lịch Đất nước nhìn từ biển

Trong bộ lịch, bên cạnh những tấm ảnh nghệ thuật, còn có thông tin cơ bản về một số địa danh, địa điểm du lịch của 28 tỉnh, thành phố ven biển. Nhờ đó, có thể sử dụng lịch như một cuốn cẩm nang du lịch cho bạn đọc tìm hiểu, khám phá các vùng biển đảo trù phú, giàu có tài nguyên thiên nhiên của đất nước. Đồng thời, bộ lịch cũng giới thiệu những lễ hội văn hóa đặc sắc tiêu biểu, một số nghề khai thác sản vật từ biển…

PGS-TS Phạm Minh Tuấn, Giám đốc, Tổng biên tập NXB Chính trị quốc gia Sự thật, cho biết việc xuất bản các ấn phẩm về chủ đề biển, đảo là một trong các hoạt động góp phần tuyên truyền, quán triệt, tổ chức có hiệu quả Nghị quyết số 36-NQ/TW của T.Ư Đảng về Chiến lược phát triển bền vững kinh tế biển Việt Nam đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045 và Chiến lược phát triển du lịch Việt Nam đến năm 2030…

Lịch Đất nước nhìn từ biển quảng bá biển Việt Nam

Những hình ảnh đẹp về biển

Theo PGS-TS Tuấn, những con số thống kê cũng cho thấy biển là thành tố không thể thiếu trong sự phát triển của đất nước. Việt Nam là cửa ngõ ra Biển Đông với hơn 3.260 km đường bờ biển trải dài từ Bắc xuống Nam, có gần 3.000 hòn đảo lớn nhỏ cùng 2 quần đảo Trường Sa và Hoàng Sa; 28 tỉnh, thành có biển, với 125 huyện ven biển và 12 huyện đảo.

Ông Phạm Minh Tuấn nói: “Ấn phẩm giới thiệu tới đông đảo người dân trong nước và kiều bào ở nước ngoài hình ảnh đất nước, con người Việt Nam vô cùng tươi đẹp cũng như những thành tựu, kết quả trong phát triển kinh tế biểni những năm qua,” ông Phạm Minh Tuấn cho biết. Đây là bộ lịch thứ 2 được ra mắt trong số 3 bộ lịch đặc biệt và ấn tượng năm 2023 của NXB Chính trị quốc gia Sự thật. Theo kế hoạch, NXB sẽ ấn hành phiên bản tiếng Anh của bộ lịch này và tái bản với khổ lớn hơn để quảng bá hình ảnh biển đảo Việt Nam ra nước ngoài.

Ông Nguyễn Trùng Khánh, Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch (Bộ VH-TT-DL), đánh giá cao việc bộ lịch sẽ khơi gợi cảm hứng khám phá, du lịch của người xem đồng thời góp phần quảng bá, thúc đẩy du lịch Việt Nam phát triển sôi động trở lại. “Bên cạnh ý nghĩa về mặt du lịch, bộ lịch còn góp phần bảo tồn và phát huy giá trị văn hóa biển đảo đặc sắc, nâng cao nhận thức bảo vệ chủ quyền biển đảo quốc gia”, ông Khánh nói.

Lịch Đất nước nhìn từ biển quảng bá biển Việt Nam

NXB trao 1.500 bộ lịch cho ông Ngô Văn Cương, Bí thư T.Ư Đoàn để tặng cho các đại biểu Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII

Đại diện NXB Chính trị quốc gia Sự thật cũng trao 1.500 bộ lịch cho ông Ngô Văn Cương, Bí thư T.Ư Đoàn để tặng cho các đại biểu Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII. Điều này được cho là sẽ lan tỏa tình yêu biển đảo quê hương với người trẻ, mỗi đại biểu cũng sẽ trở thành một đại sứ quảng bá và lan tỏa hình ảnh biển đảo quê hương.

NSƯT Nguyễn Xuân Bắc, Giám đốc Nhà hát Kịch Việt Nam, đồng thời là một lãnh đạo Đoàn Thanh niên, chia sẻ sự xúc động trước những hình ảnh biển trong bộ lịch Đất nước nhìn từ biển. Ông Bắc nói: “Lịch về cảnh đẹp quê hương đất nước thì đã có nhiều nhưng một bộ lịch chuyên về biển đảo với những hình ảnh nghệ thuật và thông tin chi tiết như thế này thì rất hiếm có”.

 

 

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

tin tuc world cup 2022 tai qatar

Thanh toán hóa đơn SCTV

danh sách khách hàng trúng thưởng chương trình sctv - 30 năm đồng hành cùng gia đình việt

 

lịch phát sóng trên truyền hình

SCTV TRAO GIẢI NHẤT LAPTOP MACBOOK PRO CHƯƠNG TRÌNH SCTV - 30 NĂM ĐỒNG HÀNH CÙNG GIA ĐÌNH VIỆT
 

MÙA HÈ RỘN RÀNG - SẴN SÀNG CÁP NÉT

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

TRI ÂN KHÁCH HÀNG - GỬI NGÀN QUÀ TẶNG
 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

sctvonline

Trang tin sống động từng giây scj-shopping

 

Nguồn: Vietcombank

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...