Kẻ chỉ điểm Anne Frank dần hé lộ qua phim tài liệu mới nhất

13:35 - 18/01/2022

Bộ phim tài liệu mới nhất sắp ra mắt phát hiện kẻ đã phản bội, chỉ điểm nơi ẩn náu của Anne Frank vào năm 1944, theo Variety.

Bộ phim tài liệu mới nhất sắp ra mắt phát hiện kẻ đã phản bội, chỉ điểm nơi ẩn náu của Anne Frank vào năm 1944, theo Variety.

Các nhà điều tra, bao gồm cựu đặc vụ FBI Vincent Pankoke, khoảng 20 nhà sử học, nhà tội phạm học và chuyên gia dữ liệu tin rằng Arnold van den Bergh, thành viên một thời của Hội đồng Do Thái ở Amsterdam (Hà Lan), có thể chịu trách nhiệm tiết lộ nơi ẩn náu của Anne Frank trong căn gác bí mật phía trên văn phòng của cha cô.

Các nhà điều tra bộ phim tài liệu xác nhận Arnold van den Bergh đã phản bội gia đình Frank để tự cứu mình, mặc dù một số người nói rằng bằng chứng cho điều này còn “khá mù mờ”.

Kẻ chỉ điểm Anne Frank dần hé lộ qua phim tài liệu mới nhất

Cuốn nhật ký nổi tiếng thế giới của Anne Frank ghi lại hai năm cuộc đời bà từ 1942 đến 1944, khi gia đình đang ẩn náu ở Amsterdam

Điều không thể bàn cãi là sau khi đưa tiền boa cho một cá nhân vô danh, ngày 4.8.1944 lính SS Đức Quốc xã đã phát hiện ra Anne Frank, cha mẹ cô Otto Frank, Edith Frank, chị gái Margot Frank, nha sĩ Fritz Pfeffer và gia đình Van Pels đang ẩn náu trên gác mái. Tất cả tám người sau đó bị chuyển đến trại tử thần Auschwitz.

Anne Frank chỉ có thể gói ghém một số vật dụng cá nhân, buộc phải để lại cuốn nhật ký của cô. Cuốn nhật ký này sau đó được Miep Gies phát hiện. Bà Gies là một trong những người giúp đỡ, chăm sóc gia đình Franks và những người cư ngụ trên gác mái. Trong số tám người Do Thái bị bắt, chỉ có Otto Frank sống sót. Anne Frank qua đời ở tuổi 15 sau chị gái, chỉ vài tuần trước khi trại tập trung Bergen-Belsen nơi cô chuyển đến được giải phóng.

Khi trở về Amsterdam, bà Gies trao cho Otto Frank cuốn nhật ký của con gái, cuốn nhật ký mà ông tìm cách phát hành sau thời gian suy ngẫm. Nhật ký Anne Frank được xuất bản lần đầu tiên năm 1947, ở Mỹ và Anh vào năm 1952, được dịch ra 60 thứ tiếng, từ đó truyền cảm hứng cho vô số tác phẩm chuyển thể sang điện ảnh, truyền hình, mà gần đây nhất là phim hoạt hình Where is Anne Frank.

Kẻ chỉ điểm Anne Frank dần hé lộ qua phim tài liệu mới nhất

Bìa cuốn Nhật ký Anne Frank do NXB Văn Học ấn hành

Năm 2017, bảo tàng Anne Frank ở Amsterdam hợp tác với Proditione Media thực hiện phim tài liệu (chưa xác nhận tên phim) về cuộc điều tra kẻ đã tiết lộ nơi ẩn náu của Anne Franks cho Đức Quốc xã.

Được dẫn dắt bởi nhà làm phim Hà Lan Thijs Bayens, nhà báo điều tra Pieter van Twisk và cựu điều tra viên FBI Vince Pankoke, bộ phim tài liệu kết hợp một số kỹ thuật hiện đại, bao gồm công nghệ AI, phân tích pháp y và các cuộc thảo luận với nhiều nhà sử học, các chuyên gia để kiểm tra lại bằng chứng. Nhà phân phối và ngày phát hành bộ phim tài liệu vẫn chưa được công bố.

Cuộc điều tra cũng dẫn đến việc ra đời cuốn sách The Betrayal of Anne Frank (tạm dịch Sự phản bội Anne Frank) của nhà văn Canada Rosemary Sullivan, được xuất bản trong tuần này.

 

 

 

 

👉 Mời bạn tải ngay ứng dụng

logo sctvonline

để xem phim hay, độc quyền tại:


Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

thông tin về sea games 31

lịch phát sóng trên truyền hình

CẬP NHẬT THÔNG TIN PHÒNG CHỐNG DỊCH

Phòng-chống-bệnh-viêm-đường-hô-hấp-cấp-do-virus-ncov-corona

 

Chuyện về Zombie - SCTV9 lần đầu tiên phát sóng tại Việt Nam

Noi-dau-nguoi-phu-nu

Phim Mất trí 24 giờ

Nội dung đặc sắc trên kênh SCTV tháng 4.2022

MÙA HÈ RỘN RÀNG - SẴN SÀNG CÁP NÉT

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

sctvonline

Trang tin sống động từng giây scj-shopping

 

Nguồn: Vietcombank

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...