Jason Momoa trong bom tấn ‘Aquaman’ chiến đấu vì đại dương trên thế giới

11:01 - 27/06/2022

Trong bom tấn siêu anh hùng Aquaman, nam diễn viên Hollywood nổi tiếng Jason Momoa đóng vai người bảo vệ biển.

Với các đại dương trên thế giới đang bị đe dọa trong đời thực, ngôi sao Jason Momoa cũng tham gia chiến đấu bên ngoài màn ảnh rộng, theo Reuters.

Jason Momoa phát biểu khi tham gia một sự kiện trên bãi biển Bồ Đào Nha trước thềm Hội nghị Đại dương của Liên Hiệp Quốc ở Lisbon, bắt đầu ngày 27.6.

Jason Momoa trong bom tấn ‘Aquaman’ chiến đấu vì đại dương trên thế giới

Jason Momoa phát biểu trên bãi biển Bồ Đào Nha ngày 26.6

Khoảng 7.000 người, từ các nguyên thủ quốc gia đến các nhà hoạt động môi trường tham dự hội nghị - từng bị hoãn từ năm 2020 đến nay do đại dịch Covid-19.

Rất nhiều nhà hoạt động thanh niên từ các quốc gia khác nhau đã vỗ tay và cổ vũ khi Jason Momoa - người ủng hộ Chương trình Môi trường Liên Hiệp Quốc cho cuộc sống dưới nước - nói về những vấn đề mà đại dương trên thế giới đang phải đối mặt.

Jason Momoa (42 tuổi) nhận định: “Chúng ta phải tìm cách sửa chữa những sai trái đã gây ra, chống lại con cháu mình bằng sự quản lý vô trách nhiệm. Chúng ta cần nỗ lực cho một tương lai tốt đẹp hơn, nơi nhân loại có thể một lần nữa sống hòa hợp với thiên nhiên”.

Tổng thư ký Liên Hiệp Quốc António Guterres tham gia cùng Momoa tại sự kiện này và thay mặt thế hệ của ông xin lỗi vì đã không làm đủ trách nhiệm để giải quyết biến đổi khí hậu, cứu đại dương và bảo vệ đa dạng sinh học.

Jason Momoa trong bom tấn ‘Aquaman’ chiến đấu vì đại dương trên thế giới

Jason Momoa (vai Arthur Curry) trong bom tấn Aquaman 2

“Chúng ta đang đi quá chậm…, chúng ta vẫn đang đi sai hướng” ông Guterres nói, đồng thời chỉ tay vào ngành công nghiệp nhiên liệu hóa thạch: “Đã đến lúc những hành vi này cần bị lên án nghiêm túc”.

Đại dương bao phủ 70% bề mặt hành tinh, tạo ra hơn một nửa lượng oxy trên thế giới và hấp thụ 25% lượng khí thải carbon dioxide nhưng biến đổi khí hậu đang làm tăng nhiệt độ và khiến mực nước biển dâng cao.

Nhiều nghiên cứu khoa học chỉ ra rằng 11 triệu tấn nhựa trôi vào đại dương mỗi năm. Con số này dự kiến ​​sẽ tăng gấp 3 lần vào năm 2040 trừ khi việc sản xuất và sử dụng rác thải nhựa được bỏ đi hay giảm bớt.

Jason Momoa được biết đến với vai Arthur Curry, một nhân vật nửa người nửa thần trong bom tấn Aquaman của DC Comics, đưa người xem đến với thế giới dưới nước của bảy vùng biển. Aquaman 2 dự kiến ​​ra mắt vào tháng 3 năm 2023.

 

 

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

lịch phát sóng trên truyền hình

Cáp nét siêu tốc - Cơn lốc quà tặng từ SCTV

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

sctvonline

Trang tin sống động từng giây scj-shopping
Trang tin chuyện nóng 24h

 

Nguồn: Vietcombank

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...