Diễn viên Alec Baldwin bị buộc tội ngộ sát

16:52 - 01/02/2023

Nam diễn viên Alec Baldwin bị buộc tội ngộ sát vào ngày 31.1 vì thể hiện sự coi thường an toàn một cách "liều lĩnh" dẫn đến cái chết của đạo diễn hình ảnh Halyna Hutchins trên trường quay bộ phim Rustở New Mexico (Mỹ) vào năm 2021.

Biện lý quận Mary Carmack-Altwies đã đệ đơn buộc tội sau nhiều tháng tìm bằng chứng cho thấy Alec Baldwin có biểu hiện sơ suất khi khẩu súng lục ổ quay khi ông đang diễn tập trong phim bắn một phát đạn thật giết chết Hutchins hay không.

Diễn viên Alec Baldwin bị buộc tội ngộ sát

Nam diễn viên Alec Baldwin

Alec Baldwin và người quản lý vũ khí trên phim trường Hannah Gutierrez-Reed bị buộc tội ngộ sát. Cáo buộc nghiêm trọng nhất - có thể dẫn đến bản án 5 năm tù giam - sẽ yêu cầu các công tố viên thuyết phục bồi thẩm đoàn rằng Baldwin không chỉ cẩu thả mà còn thiếu thận trọng khi sử dụng súng.

Trường hợp của Alec Baldwin đáng chú ý ở chỗ có rất ít hoặc chưa có tiền lệ nào về việc một diễn viên phải đối mặt với cáo buộc hình sự về cái chết trên phim trường kể từ khi Hollywood ra đời.

Một nguyên nhân có thể xảy ra kèm theo các cáo buộc nêu tên Baldwin vì vừa là diễn viên vừa là nhà sản xuất của bộ phim. "Chỉ riêng vào ngày quay, bằng chứng cho thấy không dưới một loạt hành động, thiếu sót đã xảy ra trong thời gian ngắn trước bữa trưa và thời điểm xảy ra vụ nổ súng", cáo buộc nêu rõ.

Nam diễn viên phim 30 Rock phủ nhận trách nhiệm về vụ nổ súng, nói rằng Hutchins đã chỉ đạo ông chĩa súng vào máy quay, ông lên cò súng nhưng không bóp cò. Baldwin cho biết công việc của Gutierrez-Reed và các chuyên gia vũ khí khác là đảm bảo súng không có đạn thật, một quan điểm được nhiều bên và liên minh SAG-AFTRA (Nghiệp đoàn diễn viên) ủng hộ.

Diễn viên Alec Baldwin bị buộc tội ngộ sát

Người quản lý súng Thell Reed và con gái Hannah Gutierrez Reed

Công tố viên cho biết các bức ảnh và video từ bên trong nhà thờ trước khi quay phim cho thấy Baldwin đặt ngón tay lên cò súng trong khi kéo búa đập, sau đó cho khẩu súng lục ổ quay vào bao.

Các nguyên tắc an toàn sử dụng súng trong toàn ngành do SAG-AFTRA xuất bản yêu cầu các diễn viên "không bao giờ đặt ngón tay lên cò súng cho đến khi bạn sẵn sàng bắn".

Một cuộc kiểm tra pháp y của FBI đối với khẩu súng lục ổ quay cho thấy nó "hoạt động bình thường" và sẽ không bắn nếu Alec Baldwin không bóp cò.

 

 

 

 

👉 Mời bạn tải ngay ứng dụng

logo sctvonline

để xem phim hay, độc quyền tại:


Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

lịch phát sóng trên truyền hình

Cáp nét siêu tốc - Cơn lốc quà tặng từ SCTV

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

sctvonline

Trang tin sống động từng giây scj-shopping
Trang tin chuyện nóng 24h

 

Nguồn: Vietcombank

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...