Đêm thơ nhạc kịch 'Hoa cúc xanh' có nhiều nhân tố sân khấu mới

07:47 - 22/08/2022

Đêm thơ nhạc kịch Hoa cúc xanh lấy ý tưởng từ bài thơ cùng tên Hoa cúc xanh của thi sĩ Xuân Quỳnh và vở Hoa cúc xanh trên đầm lầy của nhà viết kịch Lưu Quang Vũ sẽ diễn ra lúc 20 giờ các ngày 5 - 6.10 tại Nhà hát Lớn (Hà Nội).

Đêm diễn do Báo Nông thôn Ngày nay - Điện tử Dân Việt cùng gia đình thi sĩ Xuân Quỳnh và Lưu Quang Vũ tổ chức, sẽ có nhiều nhân tố sân khấu mới.

Trong đó, các nhân tố sân khấu mới có thể kể đến Tổng đạo diễn Nguyễn Hoàng Điệp và họa sĩ thiết kế sân khấu Hà Nguyên Long. Hoàng Điệp vốn là đạo diễn điện ảnh, nay viết kịch bản kịch; còn Hà Nguyên Long là họa sĩ thiết kế mới trở về từ Pháp, đeo đuổi việc đưa những ứng dụng ánh sáng hiện đại và màu sắc truyền thống vào vở diễn. Bên cạnh đó, chương trình còn có những gương mặt đã thành danh như: Giám đốc âm nhạc - nhạc sĩ Quốc Trung, NSND Lê Khanh, NSND Lan Hương, NSƯT Đỗ Kỷ, NSƯT Chiều Xuân, NSƯT Minh Trang, ca sĩ Thanh Lam, ca sĩ Bùi Lan Hương…

Đêm thơ nhạc kịch

Hai thi sĩ Lưu Quang Vũ - Xuân Quỳnh

Chương trình sẽ có bố cục 4 phần: Bầu trời trong quả trứng, Tự hát, Sóng và Hoa cúc xanh. Chân dung đa diện của nữ sĩ Xuân Quỳnh sẽ được tái hiện trong Tự hát, tính cách dữ dội và dịu êm của bà được tái hiện trong Sóng. Đoạn phim tài liệu ngắn phát giọng nói thật của Lưu Quang Vũ - Xuân Quỳnh cũng xuất hiện trong chương trình. Theo ông Lưu Quang Định, Trưởng ban tổ chức sự kiện, năm nay, chương trình sẽ lấy nhà thơ Xuân Quỳnh làm trung tâm. “Những bài thơ, suy nghĩ, trăn trở của chị sẽ là nội dung chính”, ông Lưu Quang Định cho biết.

Cũng trong dịp này, gia đình thi sĩ Xuân Quỳnh và Lưu Quang Vũ phối hợp với Công ty Sách Nhã Nam và Nhà xuất bản Kim Đồng cho ra mắt 3 cuốn sách: Xuân Quỳnh - nhật ký chiến trường và những bức thư chưa từng công bố; Hoa cúc xanh thương nhớ; và tập thơ tuyển Không bao giờ là cuối (tái bản).

 

 

 

👉 Mời bạn tải ngay ứng dụng

logo sctvonline

để xem phim hay, độc quyền tại:


Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

lịch phát sóng trên truyền hình

Cáp nét siêu tốc - Cơn lốc quà tặng từ SCTV

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

sctvonline

Trang tin sống động từng giây scj-shopping
Trang tin chuyện nóng 24h

 

Nguồn: Vietcombank

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...