Đạo diễn Marcus Mạnh Cường Vũ: Thấy chuyện của chính mình trong 'Memento Mori: Đất'

22:28 - 29/09/2022

Đạo diễn Marcus Mạnh Cường Vũ chia sẻ lý do thôi thúc anh quyết định cải biên quyển Điểm đến của cuộc đời của tác giả Đặng Hoàng Giang thành tác phẩm phim truyện dài Memento Mori: Đất.

Trong buổi talkshow Phim cải biên từ sách: Từ nguồn cảm hứng đến kịch bản Điện ảnhđược Doanh nghiệp xã hội Memento Mori Vietnam phối hợp với CLB Sân khấu và Điện ảnh (Khoa Văn học, Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, ĐH Quốc gia TP.HCM) tổ chức, nhiều sinh viên cũng như những khán giả yêu thích điện ảnh có cơ hội được chính đạo diễn Marcus Mạnh Cường Vũ chia sẻ về lý do khiến anh quyết định thực hiện phim truyện dài Memento Mori: Đất - cải biên từ quyển sách Điểm đến của cuộc đời của tác giả Đặng Hoàng Giang.

Đạo diễn Marcus Mạnh Cường Vũ: Thấy chuyện của chính mình trong
Đạo diễn Marcus Mạnh Cường Vũ (trái) và host TS Đào Lê Na trong buổi giao lưu

Được biết, Memento Mori: Đất là tác phẩm phim truyện dài đầu tiên của đạo diễn Marcus Mạnh Cường Vũ sau quá trình 5 năm ấp ủ từ dự án sân khấu qua điện ảnh. Bộ phim đã trở thành đại diện duy nhất của Việt Nam tranh giải tại hạng mục New Currents (Dòng chảy mới) - giải thưởng quan trọng nhất tại Liên hoan phim Busan 2022. Đạo diễn Marcus cho biết lần đầu anh bắt đầu đọc quyển Điểm đến của cuộc đời lại đúng vào quãng thời gian dịch COVID-19, anh vô cùng ấn tượng với thông điệp của quyển sách và quyết định phải quảng bá ngay quyển sách ý nghĩa này bằng nghệ thuật, hay cụ thể hơn là điện ảnh.

Phim truyện dài Memento Mori: Đất - cải biên từ quyển sách Điểm đến của cuộc đời của tác giả Đặng Hoàng GiangĐạo diễn Marcus Mạnh Cường Vũ: Thấy chuyện của chính mình trong

Phim truyện dài Memento Mori: Đất - cải biên từ quyển sách Điểm đến của cuộc đời của tác giả Đặng Hoàng Giang

Điểm đến của cuộc đời kể về ba câu chuyện của những con người mắc căn bệnh ung thư oái ăm và đang cận kề cái chết. Trong đó, câu chuyện về một người vợ, người mẹ 27 tuổi tên Vân chính là câu chuyện mà Memento Mori: Đất cải biên thành phim. Đạo diễn Marcus Mạnh Cường Vũ cũng không ngần ngại chia sẻ đây là câu chuyện chạm đến trái tim anh nhất cũng bởi chính anh đã là người từng trải qua hoàn cảnh gia đình tương tự.

Đạo diễn Marcus Mạnh Cường Vũ: Thấy chuyện của chính mình trong
Các diễn viên trong bộ phim Memento Mori: Đất sắp công chiếu

Đạo diễn Marcus nhớ lại: “Năm tôi 7 tuổi, mẹ tôi bị đột quỵ ngay trên bục giảng. Lúc đó, ba tôi lại đang công tác ở tận Hà Tiên trong khi hai mẹ tôi anh thì ở Hà Nội. Hay tin mẹ tôi đột quỵ và bị liệt nửa người, ba tôi phải chuyển công tác về gần nhà và một thời gian sau nghỉ hưu hẳn để ở nhà chăm mẹ. Từ đó, một đứa bé 7 tuổi như tôi cảm nhận được chân thật nhất sự khó khăn khi phải chăm sóc cho một bệnh nhân nằm liệt giường…”

Vậy nên, Marcus Mạnh Cường Vũ không chỉ muốn truyền tải thông điệp ý nghĩa của Điểm đến của cuộc đời mà câu chuyện của Memento Mori: Đất còn chính là những rung cảm của bản thân từ những gì mà anh đã trải qua. Hy vọng rằng, Memento Mori: Đất sắp tới khi ra rạp vào ngày 7.10 sẽ thành công trong việc gửi gắm thông điệp: bất cứ trong hoàn cảnh nào khi nghĩ về cái chết, hãy nhớ rằng chúng ta vẫn còn đang sống và hãy luôn trân trọng điều đó.

Đạo diễn Marcus Mạnh Cường Vũ: Thấy chuyện của chính mình trong
Câu chuyện của Vân trong Điểm đến cuộc đời cũng là câu chuyện của Memento Mori: Đất

Memento Mori: Đất quy tụ các diễn viên Red (vai Vân), Kim (vai Hoàng), Thạch Kim Long (bố Vân), Hữu Thanh Tùng (Kiên), Triệu Mẫn (Nguyệt) và Triệu Minh (Nga) do Vũ Hải Linh và Marcus Mạnh Cường Vũ chịu trách nhiệm sản xuất. Bên cạnh đó, dự án thứ hai mang tên Memento Mori: Nước cũng là một trong những tác phẩm từng được chọn tham gia Chợ dự án ở Liên hoan phim Quốc tế Busan năm 2021.

 

 

 

👉 Mời bạn tải ngay ứng dụng

logo sctvonline

để xem phim hay, độc quyền tại:


Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

lịch phát sóng trên truyền hình

Cáp nét siêu tốc - Cơn lốc quà tặng từ SCTV

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

sctvonline

Trang tin sống động từng giây scj-shopping
Trang tin chuyện nóng 24h

 

Nguồn: Vietcombank

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...