Công nhận chùa Xiêm Cán hơn 135 năm tuổi là điểm du lịch tiêu biểu ĐBSCL

18:08 - 29/11/2022

Chùa Xiêm Cán của đồng bào Khmer ở vùng ven biển Bạc Liêu, có tuổi đời hơn 135 năm, vừa được công nhận là điểm du lịch tiêu biểu khu vực ĐBSCL.

Ngày 29.11, UBND tỉnh Bạc Liêu phối hợp Hiệp hội Du lịch ĐBSCL tổ chức công nhận chùa Xiêm Cán là điểm du lịch tiêu biểu của khu vực ĐBSCL. Đây là hoạt động nằm trong chuỗi sự kiện chào mừng Ngày hội Văn hóa - Du lịch và Lễ hội Dạ cổ hoài lang năm 2022.

Công nhận chùa Xiêm Cán hơn 135 năm tuổi là điểm du lịch tiêu biểu ĐBSCL
Chùa Xiêm Cán được công nhận là điểm du lịch tiêu biểu của khu vực ĐBSCL

Ông Phan Thanh Duy, Phó chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu, cho biết tỉnh hiện có 10/43 điểm du lịch tiêu biểu được Hiệp hội Du lịch ĐBSCL công nhận (nhiều nhất so với các tỉnh, thành khu vực ĐBSCL). Ngoài chùa Xiêm Cán vừa được công nhận, Bạc Liêu còn có các điểm du lịch tiêu biểu như: Đền thờ Bác Hồ; Khu lưu niệm nghệ thuật Đờn ca tài tử Nam bộ và nhạc sĩ Cao Văn Lầu; Khu Quán Âm Phật Đài...

Công nhận chùa Xiêm Cán hơn 135 năm tuổi là điểm du lịch tiêu biểu ĐBSCL
Bên trong chánh điện chùa Xiêm Cán
Công nhận chùa Xiêm Cán hơn 135 năm tuổi là điểm du lịch tiêu biểu ĐBSCL
Đại diện Hiệp hội Du lịch ĐBSCL trao chứng nhận chùa Xiêm Cán thành điểm du lịch tiêu biểu ĐBSCL cho Thượng tọa Dương Quân, trụ trì chùa Xiêm Cán

Chùa Xiêm Cán tọa lạc vùng ven biển xã Vĩnh Trạch Đông, cách trung tâm TP.Bạc Liêu khoảng 12 km. Chùa được khởi công xây dựng năm 1887, là một trong những ngôi chùa Khmer lâu năm và có quy mô lớn nhất ở ĐBSCL, có kiến trúc độc đáo, đẹp mắt.

Chùa Xiêm Cán là nơi sinh hoạt văn hóa tâm linh của cộng đồng 3 dân tộc Kinh - Hoa - Khmer. Hơn 135 năm tồn tại, phát triển, qua nhiều lần trùng tu, sửa chữa nhưng ngôi chùa này vẫn giữ được nét đặc trưng riêng của đồng bào Khmer. Hằng năm, tại chùa Xiêm Cán diễn ra nhiều lễ hội, tết của đồng bào Khmer như: Chôl Chnăm Thmây, Sen Dolta ... thu hút hàng chục ngàn lượt du khách đến hành hương, tham quan.

 

 

 

👉 Mời bạn tải ngay ứng dụng

logo sctvonline

để xem phim hay, độc quyền tại:


Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

lịch phát sóng trên truyền hình

Cáp nét siêu tốc - Cơn lốc quà tặng từ SCTV

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

sctvonline

Trang tin sống động từng giây scj-shopping
Trang tin chuyện nóng 24h

 

Nguồn: Vietcombank

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...